Canterbury

Canterbury เป็นเมืองเล็กๆในเขตของ KENT และเป็นเมืองประวัติศาสตร์ โดยตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ UK (South Eastern) การเดินทางมาที่นี่ปกติจะใช้รถไฟ โดยห่างจาก London ประมาณ 57 นาที (รถไฟจาก St.Pancas / King Cross station) หรือใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงครึ่งจากสถานี Victoria และประมาณ ชั่วโมงครึ่งหากเดินทางโดยรถ Coach จาก Victoria Bus station เนื่องจากอยู่ใกล้ London จึงทำให้ค่าครองชีพจะไม่ต่างจาก Lonon มากนัก และหากจะไปเที่ยวฝรั่งเศสก็ไปได้ไม่ยากค่ะ

Canterbury ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดใน UK แต่เนื่องด้วยที่เป็นที่ตั้งของ มหาวิหาร Canterbury (Canterbury Cathedral) ที่เป็นวิหารหลักที่ Arc Bishop of Canterbury ที่เป็นผู้นำของศาสนาคริสต์นิกาย Protestant อาศัยอยู่ ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อแห่งหนึ่งของ UK เลยทีเดียว และยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นเมืองแห่งผู้จาริกแสวงบุญ นอกจากนั้นเมืองเก่าแก่แห่งนี้ยังจัดเป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

 

อากาศของ Canterbury นั้นจะไม่หนาวมากค่ะ อยู่ได้สบาย ๆ

Canterbury แม้จะเป็นเมืองเล็กๆแต่ก็เรียกว่ามีของจำเป็นทุกอย่างครบ หรือถ้าขาดบางอย่างสามารถไปหาซื้อได้จาก Ashford ที่อยู่ไม่ไกล หรือถ้าอยาก Shopping ก็ไป London ได้ในเวลาหนึ่งชั่วโมง

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ  เช่น Canterbury Cathedral, Westgate Gardens, Westgate Tower and Museum, St Martin's Church, Canterbury Heritage Museum, St. Augustine's Abbey, Greyfriars Chapel and Franciscan Gardens, Howletts Wild Animal Park เป็นต้น

หากต้องการสัมผัสถึงบรรยากาศของเมืองเก่าแก่ ลองไปสำรวจถนนสายเล็กๆแห่งยุคกลาง อาทิเช่น ถนนเมอเซอรี่ เลน ที่มีอาคารยื่นออกมาเรียงราย เดินเล่นไปตามกำแพงเมืองโบราณเพื่อชมภาพทิวทัศน์ของสวนเดน จอห์น การ์เดนส์ ในช่วงฤดูร้อนจะมีการจัดการแสดงคอนเสิร์ตกลางแจ้งเป็นประจำ และสวนต่างๆก็จะจัดงานคริสต์มาส ยูโรมาร์เกต งานประจำปีที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งใหญ่

ทุกวันนี้เมืองแคนเทอร์เบอรียังคงให้การต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก เพราะที่นี่มีทั้งอาคารโบราณ ร้านค้า บาร์ ร้านอาหาร และยังคงรักษาความมีเสน่ห์แบบในอดีตไว้ เมืองเล็ก ๆ รวมถึงนักเรียนที่ต้องการเรียนในเมืองที่เงียบสงบแห่งนี้ด้วยค่ะ

 

รร.ที่น่าสนใจใน Canterbury

  1. Stafford House

ถ้าใครสนใจเรียนที่สถาบันสอนภาษา ที่  Canterbury  สามารถติดต่อเราได้ค่ะทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ ราคาเอเจนซี่ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า)ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/contacts/

หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAssociationOfAmerica

No Comments Yet.

Leave a comment

You must be Logged in to post a comment.