Bristol เป็นเมืองที่อยู่ในทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ โดยมีประชากรในเขตตัวเมืองประมาณ 433,100 ตนกับประชากรในแถบชานเมืองอยู่ 1,070,000 คน เป็นเมืองที่ประชากรมากที่สุดในอันดับ 6 ของอังกฤษและอันดับแปดของสหราชอาณาจักร โดยเมืองบริสตอลเป็นหนึ่งในเมืองหลักของอังกฤษตะวันตกเฉียงใต้ ในอดีตเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าทาส ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมืองนี้ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงแต่ปัจจุปันได้มีโรงงานมากมายมาตั้งอยู่ที่เมืองนี้ และเครื่องบินโดยสารความเร็วเสียงคองคอร์ดก็ได้สร้างที่เมืองนี้

 

บริสตอล (Bristol) เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างอดีตของการท่องเที่ยวทางทะเลรวมถึงชีวิตอันทันสมัย ที่ตั้งที่อยู่บริเวณท่าเรือ ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยว เรือ ร้านอาหารและพิพิธภัณฑ์ ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่ลืมไม่ลง

Bristol เป็นเมืองที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ในอดีตนั้นเคยมีนักสำรวจและบรรดาพ่อค้าที่รักการผจญภัยเริ่มออกเดินทางเพื่อเผชิญกับโลกกว้างจากท่าเรือของที่นี่ และทุกวันนี้ความโดดเด่นและความสร้างสรรค์ของบริสตอลก็แสดงตัวตนออกมาให้เห็นในรูปของผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ และคุณภาพชีวิตแบบที่ใคร ๆ จะต้องอิจฉา เพราะบริสตอลเป็นเมืองที่มีสีสันทางวัฒนธรรมและโปรแกรมความบันเทิงที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ผลงานทางศิลปะและวัฒนธรรมที่โดดเด่นของบริสตอลเป็นผลงานของศิลปินชื่อดังของที่นี่หลายต่อหลายคน ทั้งอิสามบาร์ด คองดอม บรูเนลและศิลปินยุคใหม่ นักดนตรีและศิลปินมือสมัครเล่นอีกมากมาย โรงละครของที่นี่ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างมากและยังคงเปิดการแสดงให้ผู้คนได้ชมกันจนทุกวันนี้ ความงดงามทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ที่งดงาม ของแม่น้ำเอวอนและโขดหินขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาเกือบถึงใจกลางเมือง

ด้านสินค้าชื่อดัง คลิฟตัน และไวท์ เลดี้ โร้ดเป็นแหล่งร้านค้า แกลเลอรี่ ร้านเสื้อผ้าและผู้ค้าวัตถุโบราณ คุณสามารถซื้อแก้วสีฟ้าของบริสตอลได้โดยตรงจากโรงงานหรือร้านค้าต่างๆ รวมถึง เดอะกิลด์ ที่พาร์ค สตรีท และศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวบริสตอล เซนต์ นิโคลัส มาร์เกต ซึ่งอยู่ในเมืองเก่าแก่นำเสนอแผงขายสินค้าที่แปลกและร้านค้าเล็กๆ รวมถึงตลาดสินค้าเกษตรที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกอาทิตย์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

 1. Brunel's ss Great Britain
 2. Clifton Suspension Bridge
 3. St Mary Redcliffe Church
 4. At-Bristol
 5. Wills Memorial Building
 6. Cabot Tower
 7. Oakham Treasures
 8. Bristol Museum & Art Gallery
 9. Bristol Zoo Gardens
 10. Blaise Hamlet

รร.ที่น่าสนใจใน Bristol 

 1. EC English

ถ้าใครสนใจเรียนที่สถาบันสอนภาษา ที่ Bristol สามารถติดต่อเราได้ค่ะทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ ราคาเอเจนซี่ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า)ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/contacts/

หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAssociationOfAmerica