Liverpool

 

เมือง Liverpool  เป็นเมืองท่าแห่งการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 18 เมืองลิเวอร์พูลนั้นถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการติดต่อค้าขายกับแคริบเบียน, ไอร์แลนด์ และแผ่นดินใหญ่ยุโรป นั่นจึงส่งผลให้เมืองลิเวอร์พูลเป็นเมืองสำคัญที่สุดเมืองหนึ่งของอังกฤษ

Liverpool เป็นเมืองที่มีฐานะเป็นนครและเป็นเมืองเมโทรโพลิตันของเมอร์ซีย์ไซด์ในภาคการปกครองตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ ลิเวอร์พูลตั้งอยู่ทางตะวันออกของปากน้ำเมอร์ซีย์ (Mersey Estuary) ลิเวอร์พูลก่อตั้งมาตั้งแต่ ค.ศ. 1207 และได้รับฐานะเป็น “นคร” ในปี ค.ศ. 1880

เมือง Liverpool นั้นอยู่ภายใต้การดูแลของสภาเทศบาลเมือง Liverpool นอกจากนั้น Liverpool  ยังเป็นเมืองที่อยู่ใจกลางเขตเมืองใหญ่ต่างๆของประเทศ อังกฤษอีกด้วย และยังมีประชากรมากเป็นอันดับห้าโดยมีประชากรทั้งหมด 441,477 คนจากการสำรวจในปี 2002

ปัจจุบันเมืองลิเวอร์พูลได้กลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งในปี ค.ศ. 2007 เมืองลิเวอร์พูลได้มีการฉลองครบรอบ 800 ปี ที่ก่อตั้งมาและในปี ค.ศ. 2008 ลิเวอร์พูลก็ได้รับตำแหน่งเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปพร้อมกับเมืองสตราวันเจอร์ ในนอร์เวย์อีกด้วย ลิเวอร์พูลได้กลายเป็นเมืองที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากจะมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานจากวงเดอะ บีทเทิลแล้ว เมืองลิเวอร์พูลยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

Liverpool  แม้จะมีอาณาเขตกว้างใหญ่ แต่ย่านใจกลางเมืองก็สามารถเดินเที่ยวได้ ลิเวอร์พูลตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงลอนดอน สามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยรถไฟและรถโค้ช หรือบินตรงมาจากประเทศอื่นลงที่สนามบินนานาชาติลิเวอร์พูลจอห์น เลนนอน ซึ่งตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่จอห์น เลนนอน สมาชิก 1 ใน 4ของวงเดอะบีทเทิลส์

ค่ำคืนที่ Liverpool นั้น มีชีวิตชีวามาก ไม่ว่าจะเป็นผับ, โรงภาพยนต์, ร้านอาหารชั้นนำ ที่มีรางวัลการันตี หากคุณได้มีโอกาสสัมผัสสักครั้ง รับรองได้ว่าจะเป็นคืนที่แสนวิเศษของคุณเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

  1. Tate Gallery แกลอรี่ศิลปะร่วมสมัยชื่อดังของอังกฤษ (เข้าฟรี)
  2. Maritime Museum มีนิทรรศการของไททานิคด้วย (เข้าฟรี)
  3. The Beatles Museum (เสียเงิน) เข้าไปชมประวัติความเป็นมาของวงสี่เต่าทอง
  4. Museum of Liverpool (เข้าฟรี)
  5. World Museum และ Walker Art Gallery (เข้าฟรี)
  6. Liverpool Cathedral
  7. Liverpool Central Library
  8. St.George's Hall
  9. Central Gallery
  10. One  เป็นห้างสรรพสินค้าค่ะ

ถ้าใครสนใจเรียนที่สถาบันสอนภาษา ที่  Liverpool  สามารถติดต่อเราได้ค่ะทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ ราคาเอเจนซี่ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า)ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/contacts/

หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAssociationOfAmerica