Cambridge เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในอังกฤษ และเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากการเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์  ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงลอนดอน ห่างออกไป 85 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ มีสถานที่สำคัญต่างๆที่สวยงาม อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม และมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ที่น่าหลงใหล นับว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ทั้งในการเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาและความโดดเด่นของพื้นที่และบรรยากาศโดยรอบ

 

Cambridge Street

เคมบริดจ์มีกิจกรรมให้ทำมากมายที่ขาดไม่ได้คือ การนั่งเรือในแม่น้ำแคมเพื่อชมอาคารเรียนโบราณและบรรยากาศความเป็นเมืองสำคัญในอดีต

เนื่องจากที่ตั้งซึ่งอยู่ตรงใจกลางของอีสท์ แตงเกลียจึงทำให้เมืองแห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน มอเตอร์เวย์และถนนสี่เลน และยังสามารถเดินทางเข้าสู่ลอนดอน มิดแลนด์และทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษได้อย่างสะดวก

เคมบริดจ์ ประกอบด้วยถนนสายต่าง ๆ ที่คดเคี้ยวและผลงานสถาปัตยกรรมที่งดงามมีอะไรมากมายให้ค้นหาตลอดทั้งปี สามารถเลือกท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะพักเป็นระยะเวลานานหรือจะมาพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ได้

เคมบริดจ์ นับเป็นศูนย์กลางสำหรับการออกไปท่องเที่ยวในพื้นที่เขตชนบทโดยรอบ และสามารถเดินทางโดยทางรถยนต์ไปยัง เมืองอีลี่ ได้อย่างสะดวก เพื่อเยี่ยมชมมหาวิหารที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น “Ship of the Fens” หรือเป็นเรือท่ามกลางหนองน้ำ หรือเมืองนิวมาร์เก็ตที่ตั้งอยู่ออกไปไม่ไกลนักและเป็นต้นกำเนิดของกีฬาขี่ม้าของอังกฤษ

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะที่สุดสำหรับการผ่อนคลายคือการนั่งเรือค้ำถ่อในแม่น้ำแคม การช็อปปิ้ง ชิมไวน์  สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศร่มรื่นและคลาสสิค แนะนำให้มาเรียนที่ Cambridge นะคะ

รร.ที่น่าสนใจใน Cambridge

  1. EC English

ถ้าใครสนใจเรียนที่สถาบันสอนภาษา ที่ Cambridge สามารถติดต่อเราได้ค่ะทางเรามีส่วนลดค่าเรียนราคาพิเศษ ราคาเอเจนซี่ (ถูกกว่าสมัครเรียนเองค่า)ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/Contacts.html

หรือที่ Facebook : https://www.facebook.com/KhonThaiAssociationOfAmerica