KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 47826|ตอบกลับ: 0

10 อันดับเมืองน่าอยู่บรรยากาศดีใน UK

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6153

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-8-12 10:23:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                          UK เป็นประเทศที่น่าสนใจเพราะว่าเมืองแต่ละเมืองมีเสน่ห์ในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเมืองของประเทศอังกฤษ สก๊อตแลนด์และเวลส์ ดังนั้นเมืองทีน่าอยู่อาศัยใน UK จึงเป็นเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวมาดูกันว่ามีเมืองไหนที่น่าสนใจบ้าง

1.jpg
Hand Luggage Only

1. Glasgow
Glasgow เป็นเมืองใหญ่ของสก๊อตแลนด์และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม สไตล์การใช้ชีวิตและกีฬา มีแม่น้ำ Clyde ไหลผ่านเมือง รอบแม่น้ำก็มีแกลเลอร์รี่ ร้านค้า ร้านอาหาร แท็กซี่ราคาถูกและรถไฟใต้ดินก็เป็นที่นิยมของชาวเมืองเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะที่เอาไว้ให้พักผ่อนหย่อนใจ นับว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

2.jpg
Hand Luggage Only

2. Birmingham
เป็นเมืองใหญ่อีกแห่งของ UK ตั้งอยู่ในส่วน Midlands ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมเก่าของ UK เมือง Birmingham มีคลองเยอะ อาจกล่าวได้ว่าเป็น Venice ของอังกฤษ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม สถาปัตยกรรมก็ดูหรูหราเข้ากับเมืองที่มีคลอง ย่าน Harborne และ Edgbaston ก็มีที่พักที่หรูหรา มีโรงเรียนที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร การคมนาคมก็สะดวกสบาย

3.jpg
aladyinlondon

3. Oxford
Oxford เป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจดีมากและยังเป็นเมืองที่คนสามารถสามารถสร้างสมดุลในการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้ดีมากเช่นกันค่ะ เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจาก Thames Valley ที่มีบริษัทไอทีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ตรง Oxford colleges ที่เป็นสถาบันการศึกษา มีร้านหนังสือ พิพิธภัณฑ์ ร้านค้าและร้านอาหาร North Central Oxford เป็นย่านที่พักอาศัย มีบ้านสวยงามหลายหลังและน่าอยู่

4.jpg
fuckitandmovetobritain.tumblr

4. Cardiff
Cardiff เมืองหลวงของเวลส์ เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลายและเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของสื่อมวลชน มีธรรมชาติที่น่าสนใจ เช่น Brecon Beacons เป็นเนินเขาที่สงบสวยงามเหมาะกับการพักผ่อน มีทางเดินให้ออกกำลังกายและเนินเขาให้เดินเล่น ย่าน Pontcanna เป็นย่าน Media ที่มีอาคารบ้านเรือนเยอะและดูทันสมัยมาก รวมไปถึงร้านอาหารและร้านค้าอีกเพียบ

5.jpg
de.omgb.com

5. Brighton
Brighton มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘London by the sea’ เป็นเมืองที่มีสีสันอีกเมืองหนึ่งในอังกฤษ มีทั้งเรื่องดนตรี ละคร เทศกาลต่าง ๆ คาเฟ่ และยังเป็นเมืองที่เปิดกว้างในเรื่องเพศที่สาม เป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงามมาก ห่างจากตัวเมือง London ไม่กี่ชั่วโมง ยังมีย่าน Kemp Town เป็นย่านสไตล์ bohemian มีร้านค้าแนว vintage ร้านค้าแนว ๆ ศิลปะ hand made และร้านอาหาร ส่วนย่าน Hanover ก็มีอาคารแบบ  Victorian และไนท์คลับเจ๋ง ๆ ยอกจากนี้ ยังมี Hove Park ซึ่งสถานที่ที่หลายคนชอบไปพักผ่อนกันค่ะ

6.jpg
pinterest

6. Edinburgh
Edinburgh เป็นเมืองหลวงของสก็อตแลนด์ มีภูเขาไฟที่มอดแล้วและตั้งอยู่ไม่ไกลจากทะเล ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไปแล้ว ในแต่ละเดือน ที่นี่มีเทศกาลเยอะมาก มีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่สำหรับคนที่ชอบศิลปะ สถาปัตยกรรมของเมืองก็มีกลิ่นอายแบบยุคศตวรรษที่ 18 มีย่าน Murrayfield เป็นย่านที่หรูหราแบบ Victorian ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนยุคไปต่างจากเมืองอื่น ๆ ใน UK

7.jpg
chevronsandeclairs.com

7. Bristol
Bristol เปรียบเป็น Mini London เลยค่ะ ส่วนอาคารบ้านเรือนก็เป็นแบบ Victorian ที่สำคัญคือ ติดทะเลและเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบเล่นสกีโต้คลื่น ที่นี่มีย่าน Clifton ที่น่าสนใจเพราะบ้านเรือนที่นั่นนอกจากจะมีสถาปัตยกรรมแบบ Victorian แล้วยังตกแต่งด้วยสี pastel และยังมีร้านค้า ร้านอาหารเยอะ ส่วนย่าน Kingsdown เป็นย่านสุดหรูทั้งที่พักและร้านอาหารเลยค่ะ

8.jpg
nationaltrust.org.uk

8. Kent
Kent ไม่ได้เป็นเมือง แต่เป็นมณฑลหนึ่งที่อยู่ใกล้กับ London และการคมนาคมก็สะดวกสบาย เราสามารถมาถึงเมือง Tunbridge Wells และ Sevenoaks ที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ได้ภายในระยะเวลาอันสั้นจาก London ที่นี่มีโรงเรียนหลายแห่งที่มีชื่อเสียง ร้านค้า ร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างครบครัน สถานที่ธรรมชาติก็มีเยอะจนได้รับสมญานามว่า เป็นสวนของ London ค่ะ

9.jpg
honestlyyum.com

9. Manchester

Manchester เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องกีฬาและเสียงดนตรี ที่นี่เป็นเมืองที่มีสีสัน มีทั้งวัฒนธรรม ร้านอาหารและผู้คนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง ส่วน Landmark ของเมืองที่ห้ามพลาดคือ Beetham Tower ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดใน UK ส่วนตรง Canal Street เป็นย่านของคนรักเพศเดียวกัน เพราะงั้น Manchester จึงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายและเปิดกว้างมากค่ะ

10.jpg
mydesignagenda.com

10. London
Samuel Johnson เคยกล่าวว่า ถ้าใครเบื่อ London คนนั้นน่าจะเบื่อชีวิต เมืองหลวงของ UK แห่งนี้เป็นเมืองที่มีความหลากหลายและผสมผสานเป็นหนึ่งเดียว ทั้งเรื่อง ดนตรี กีฬา ร้านอาหาร คาเฟ่ รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวที่มีเยอะมาก London เป็นเมืองที่มีสร้างขึ้นจากเมืองเล็ก ๆ หลายเมืองรวมกัน และแต่ละที่ก็มีเสน่ห์แตกต่างกัน เช่น ย่าน Notting Hill ก็จะมีบ้านที่ใช้สไตล์ปูนปั้น แถบ East End ก็จะเป็น Loft และ London มีอะไรมากมายรอให้เราค้นหาอยู่ค่ะ


                 ทางเรามี รร. สอนภาษาคุณภาพดีอยู่ที่ Oxford, Cambridge, Brighton, Edinburgh, Bristol, Kent, Manchester, London, Liverpool, Bath หากใครกำลังสนใจที่จะมาเรียนที่อังกฤษ ทางเราสามารถแนะนำโรงเรียนให้ได้นะคะ สอบถามราคาค่าเรียนหรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox  https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : Khon Thai America

ที่มา
https://www.expatica.com/uk/moving/location/top-10-places-to-live-in-the-uk-107912/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 07:51 , Processed in 0.034747 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน