KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 46541|ตอบกลับ: 0

ประสบการณ์ที่จะได้รับเมื่อมาเรียนต่อต่างประเทศนอกเหนือจากภาษา

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6153

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-8-8 15:17:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด

                       หลายคนอาจจะอยากลองมาเรียนภาษาที่เมืองนอกดูสักครั้ง เพื่อที่จะได้ลองใช้ชีวิต เข้าใจวัฒนธรรมต่างๆ ที่ไม่เหมือนบ้านเรา รวมถึงพูดภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นด้วย แต่ยังมีประสบการณ์อื่นๆ ที่เราจะได้รับเมื่อมาเรียนที่นี่ มาดูว่ามีอะไรบ้าง

1.jpg
Tim Gouw via unsplash

1. ประหยัดเงินเก่งขึ้น

ในการที่เรามาใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ จากเดิมที่มีพ่อแม่คอยหาให้ จะเปลี่ยนเป็นต้องซื้ออาหารมาทำกินเอง เราจะดีใจมากๆ เมื่อเจอของกินที่ชอบแล้วอยู่ในช่วง 1 แถม 1 พอดี และเลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นเท่านั้น

2.jpg
John Schnobrich via unsplash

2. สื่อสารเก่งแม้ไม่ใช้คำพูด
ช่วงแรกที่มาอยู่ หากเรายังพูดไม่เป็น เราจะได้ใช้ภาษามือชี้ไปชี้มาเยอะมากค่ะ มันทำให้เราเอาตัวรอดได้ในช่วงแรกเลยนะ จากนั้นเวลาใครทำภาษากาย เราก็จะเข้าใจได้ดีขึ้นค่ะ

3.jpg
Brooke Cagle via unsplash

3. รู้จักสำเนียงต่างๆ จากทั่วโลก

การที่เรามาเรียนอเมริกาหรืออังกฤษ ก็จะมีเพื่อนต่างชาติจากที่อื่นมาเรียนด้วยเช่นกัน เมื่อรู้จักกันไปนานq เราจะรู้เลยว่าสำเนียงนี้มาจากคนประเทศนี้ สามารถแยกได้เลยล่ะค่ะ (ภาษาอังกฤษของเพื่อชาวอินเดียฟังยากมาก ใครมาเรียนแล้วฟังออกนี่คือ เราถึงขั้นแอดวานซ์แล้วนะ)

4.jpg
Scott Webb via unsplash

4. รู้จักลักษณะของคนแต่ละชาติ
นอกจากเราจะแยกสำเนียงได้แล้ว เรายังจะแยกลักษณะของแต่ละชนชาติได้อีกนะคะ โดยดูจากเสื้อผ้าที่ใส่ อาหารที่กิน นิสัยได้เลย

5.jpg
Micheile Henderson via unsplash

5. ได้ชิมอาหารจากทั่วโลก
เมืองใหญ่ในอเมริกาหรือังกฤษมีอาหารให้เราได้ชิมจากทั่วโลกเลยค่ะ อยากกินแบบไหนมีหมด อะไรที่ไม่เคยกินก็จะได้กิน แต่ระวังน้ำหนักขึ้นด้วยนะคะ นอกจากนี้เรายังได้ดื่มน้ำรสชาติอื่นๆ ที่หาซื้อไม่ได้ในไทยนะคะ


6.jpg
Church of the King via unsplash

6. เอาตัวรอดเก่ง
ใครที่มาเรียนที่นี่ขอรับรองเลยว่าจะได้ประสบการณ์การเอาตัวรอดเก่งกลับไทยแน่ๆ มันเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการมาเที่ยวนะคะ เช่น ตกรถบัส หรือระทึกใจกับการรถบัสเที่ยวสุดท้ายที่ไม่รู้ว่าจะมามั้ย T^T ตอนที่เกือบตกรถบัสได้ใช้ภาษาอังกฤษถามคนแถวนั้นเยอะมาก ว่าถ้าตกรถบัสแล้วจะต้องกลับบ้านยังไง กลัวก็กลัวเพราะค่ำแล้ว มัวแต่เดินช้อปปิ้ง แต่รถบัสก็มานะคะ แม้จะมาเลทให้ใจเต้น


7.jpg
Wyron A via unsplash

7. มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นเก่งอื่น
ที่อเมริกา เพื่อนๆ จะทักทายเราทุกเช้า หรือแม้แต่คนแปลกหน้าที่มาวิ่งจ๊อกกิ้งแล้วสวนเรายังทักทายเราเลย เราจะได้เรียนรู้การแบ่งปัน เห็นอกเห็นใจ การคุยกับคนแปลกหน้า (เคยมีคนแก่ชวนคุยตอนนั่งรถบัสเข้าเมือง) รวมไปถึงมารยาทในการใช้ของส่วนรวมและพื้นที่สาธารณะค่ะ


8.jpg
Jerome Jome via unsplash

8. เห็นคุณค่าของอาหารไทยในบ้านเกิด
เมื่อมาอยู่เมืองนอกแล้วดันอยากกินอาหารไทยขึ้นมา พอไปร้านอาหารไทยที่มีในเมืองที่เราอยู่ ราคาก็แพงมาก กินราดหน้าไปก็หลั่งน้ำตาไป ทั้งแพงและไม่อร่อยเท่าบ้านเรา ใครเจอร้านอร่อยก็ดีไป แต่กินทุกมื้อก็ไม่ไหว5555 เพราะติดปลาร้าแนะนำซื้อน้ำปลาร้าจากร้านขายของเอเชียมาทำเองนะคะ ><  แต่ต้องดูกฎที่พักด้วยว่าสามารถทำอาหารที่มีกลิ่นได้มั้ย เดี๋ยวเพื่อนจะว่าเราเอาหนูตายเข้ามา - -'

9.jpg
Pau Casals via unsplash

9. อาการ Reverse Homesick
โฮมซิกไม่ได้มีแค่คิดถึงบ้านที่เมืองไทยเท่านั้นนะคะ ปกติคนที่เรียนเมืองนอกส่วนใหญ่ เวลากลับไทยจะเกิดอาการ Reverse Homesick กันค่ะ มันเป็นอาการคิดถึงเมืองนอกที่จากมา คิดถึงเพื่อน คิดถึงโฮสต์ คิดถึงบรรยากาศการนั่งรถไปเรียน คิดถึงอาหารฝรั่งที่เคยกิน จนเกิดอาการอยากกลับไปอีก


                     นี่คือสิ่งที่เราจะได้เจออื่นๆ นอกหนือจากการเรียนภาษานะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 06:47 , Processed in 0.034871 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน