KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 30757|ตอบกลับ: 0

เมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6153

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-6-5 14:44:19 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                  อเมริกาเป็นเมืองที่น่ามาศึกษาต่ออันดับต้นๆ ของโลก เพราะมีระบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและพัฒนาคนเก่งได้เยอะมาก วันนี้มาดูเมืองที่เหมาะกับการมาเรียนต่อกันค่ะ

1.jpg
Tiffany Chan via unsplash

1. Boston, Massachusetts
Boston เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาที่ดีที่สุดเมืองหนึ่ง เพราะมี college เยอะมาก เรียกได้ว่า แทบจะทุกหัวมุมถนนเลยก็ว่าได้ และยังมี college กว่า 30 แห่งใน 1 ย่าน จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองการศึกษานั่นเอง นอกจากนี้ Harvard University และ MIT ซึ่งรวมเด็กหัวกะทิ ก็ตั้งอยู่ที่ Cambridge ส่วน Boston University, Emerson, Berklee College of Music และ Lesley University ก็มีนักศึกษาเก่งๆ เยอะมากค่ะ

2.jpg
Photo by Matt Sniegowski

2. State College, Pennsylvania
State College ตั้งอยู่ใจกลางรัฐ Pennsylvania และอยู่ในเมืองที่ปลอดภัยมากในอเมริกา แถว College มีโซนให้ความบันเทิงเยอะมาก ทั้งดนตรี, nightlife

3.png
University of Colorado Boulder

3. Boulder, Colorado
เมืองนี้รอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงคือ University of Colorado เราสามารถเดินเล่นรอบมหาวิทยาลัยได้ เราจะเห็นนักศึกษาทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งเดินช๊อปปิ้ง อ่านหนังสือ ไปจนถึงเดินป่าค่ะ

4.jpg
Syracuse University

4. Syracuse, New York
ที่ Syracuse มีมหาวิทยาลัยชื่อดังคือ  Syracuse University ซึ่งเมืองนี้มีกิจกรรมหลายอย่างให้นักศึกษาทำ เช่น การออกไปสังสรรค์กับเพื่อน ร้านที่มักเจอนักศึกษาคือ ร้าน Faegan’s Café ค่ะ เราจะเห็นนักศึกษาถกกันเรื่องการเมืองหรือดูบาสเกตบอลกัน

5.jpg
University of North Carolina

5. Chapel Hill, North Carolina
ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของเมืองใต้ และมีมหาวิทยาลัย University of North Carolina Chapel Hill เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยงามและมีชื่อเสียง รอบมหาวิทยาลัยก็มีร้านเยอะ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และมีทีมกีฬาอย่าง Tar Heels ทีมบาสเกตบอลชื่อดัง

6.jpg
mikeSF_ on flickr

6. Berkeley, California
เป็นเมืองที่ติดทะเลและมีความทันสมัย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ดังนั้นคนที่นี่จึงเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ได้ง่าย ลองขึ้นไปจุดสูงสุดที่ Campanile หรือ ตึก Sather Tower เพื่อชมทิวทัศน์ของ อ่าว San Francisco อย่าลืมไปชมการใช้ชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนที่ Telegraph Street ด้วยนะคะ

7.jpg
sweetwaterinn.com

7. Gainesville, Florida
Gainesville เป็นเมืองแห่งแสงแดดที่สวยงามและมีมหาวิทยาลัยที่มีเอกลักษณ์่ต่างจากที่อื่น นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ  University of Florida ที่มีคุณภาพด้านวิชาการอีกด้วย


                             นี่คือ 7 เมืองที่เป็นเมืองแห่งการศึกษาในอเมริกานะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.visittheusa.com/experience/7-cool-college-towns-usa
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-3-9 17:11 , Processed in 0.048071 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน