KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 934|ตอบกลับ: 0

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยในที่ดีที่สุด UK

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-26 14:06:31 |ดูโพสต์ทั้งหมด

                 มหาวิทยาลัยใน UK เป็นมหาวิทยาลัยที่นักเรียนสนใจมาเรียนกันเยอะ มีผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่จบจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้มากมาย เรามาดู 10 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยใน UK กันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง เผื่อในอนาคตได้มาเรียนต่อนะคะ

อันดับ 10 University of Leeds
มหาวิทยาลัยลีดส์ (University of Leeds) เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญของเมือง Leeds เและเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดใน UK  นอกจากนี้ยังติดอันดับมหาวิทยาลัย 1 ใน 10 ที่ได้รับเงินทุนอุดหนุนการวิจัยมากที่สุด และได้รับใบสมัครจากนักศึกษามากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ


10.jpg
Photograph: Mark Webster/University of Leeds


10.1.jpg
Photograph: Mark Webster/University of Leeds


อันดับ 9 Lancaster University
Lancaster University อยู่ที่ Lancaster เป็นมหาวิทยาลัยที่มีเครือข่ายหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังติดอันดับ Top 10 ของอังกฤษอยู่เสมอ ใช้ระบบการเรียนแบบ College มีระบบดูแลนักศึกษาแต่ละบ้านด้วยตัวเอง คล้าย Harry Potter ที่สำคัญ นักศึกษา 85% ที่จบไป ได้งานทำแทบจะทันทีเลยค่ะ

9.jpg
Lancaster University


อันดับ 8 University of Warwick
University of Warwick ตั้งอยู่ที่เมือง Coventry เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยในเครือ Russell Group อีกด้วย ที่นี่มีนักศึกษามากกว่า 120 ประเทศทั่วโลกค่ะ นักศึกษาที่จบจากที่นี่กว่า 90% ได้งานดีๆ ทำในเวลาไม่เกิน 6 เดือน

8.jpg
University of Warwick


อันดับ 7 Imperial College London
เป็นมหาวิทยาลัยใจกลาง London มีชื่อเป็นทางว่า Imperial College of Science, Technology and Medicine  ซึ่งที่นี่เป็นสถาบันมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และแพทยศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่สุดของโลกอันดับที่ 2 เป็นมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์คลินิกและวิทยาศาสตร์สุขภาพดีที่สุดอันดับที่ 4 ของโลก และอันดับที่ 6 ของโลกด้านวิศวกรรมศาสตร์

7.jpg
Imperial College London


อันดับ 6 University of Bath
University of Bath เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษ ตั้งอยู่ในเมืองมรดกโลกอย่าง Bath ซึ่งเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำพุร้อนมาตั้งแต่สมัยโรมัน มหาวิทยาลัยอยู่ห่างจาก Bath แค่ 1.6 กม. มีชื่อเสียงในหลายสาขา มีงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

6.jpg
University of Bath


อันดับ 5 University of Durham
มหาวิทยาลัยเดอรัม (University of Durham) ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นสูง และได้รับการจัดอันดับ Top 10 ของอังกฤษอยู่เสมอ

5.jpg
University of Durham : Picture Alamy

อันดับ 4 Loughborough University

มหาวิทยาลัยลัฟบะระ (Loughborough University)  เป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ที่ Loughborough และมีวิทยาเขตย่อยที่ London ที่ชื่อว่า (Loughborough University London) มหาวิทยาลัยนี้มีชื่อเสียงทาง วิทยาศาสตร์การกีฬา และมีสนามกีฬาที่ใหญ่มาก นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้รับการโหวตว่าเป็น England’s Best Student Experience โดย Times Higher Education หลายปีซ้อน เมืองนี้มีค่าครองชีพที่ไม่แพงด้วยนะคะ ค่าเช่าบ้านแค่ £50 - £100 เองค่ะ

4.jpg
Loughborough University4.1.jpg
Loughborough University


อันดับ 3 University of St Andrews
มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ (University of St Andrews) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสกอตแลนด์ มีความเป็นเลิศทุกสาขาวิชาแห่งหนึ่งของโลก เป็นมหาวทิยาลัยที่ชนชั้นสูงนิยมไปเรียนค่ะ (เจ้าชายวิลเลียมก็เสด็จมาเรียนปริญญาโทที่นี่) นักศึกษากว่า 40% ของมหาวทิยาลัยนี้เป็นชาวอังกฤษ จึงมีอีกชื่อว่า “มหาวิทยาลัยอังกฤษของสกอตแลนด์”

3.jpg
University of St Andrews


อันดับ 2  University of Oxford
มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (University of Oxford) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ มีพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงมีระบบห้องสมุดทางวิชาการที่ใหญ่ที่สุดในบริเตน จุดเด่นของห้องสมุดคือ ไม่ต้องมีหนังสือเยอะที่สุด แต่ต้องมีหนังสือที่มีคุณภาพเยอะที่สุด ปัจจุบันมีหนังสือที่คัดมาอย่างดีแล้วกว่า 10 ล้านเล่ม  ระบบของมหาวิทยาลัยจะแยกป็น College โดยระบบจะเหมือนกับระบบบ้านพักของนักเรียนในหนังสือ แฮรี่ พอตเตอร์ คือ พอเข้าอาศัยที่ไหนแล้วก็ไม่เปลี่ยน (ยกเว้นตอนเปลี่ยนระดับการศึกษา อาจจะขอเปลี่ยนได้) โดยแต่ละ College จะดูแลนักศึกษาของตัวเองเป็นอย่างดี

2.2.jpg
University of Oxford/ Flickr Hive Mind


2.jpg
University of Oxford/Photograph: Alamy

อันดับ 1 University of Cambridge
มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (University of Cambridge) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ รองจาก Oxford โดยทั้ง 2 มหาวิทยาลัยนี้ มีชื่อเล่นร่วมกันว่า Oxbridge มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เป็นความใฝ่ฝันของนักนักศึกษาที่อยากมาเรียนต่อในระดับสูง มีห้องสมุดที่สวยงามขนาดใหญ่ มหาวิทยาลัยรายล้อมไปด้วยร้านกาแฟ โรงหนัง คลับเก๋ๆ และร้านค้าเก่าแก่มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รางวัลโนเบลสูงที่สุด และมีระบบ College เหมือน Oxford รวมถึงยังมี Formal Hall ที่ใช้จัดพิธีสำคัญเหมือนใน Hogwarts (Harry Potter) อีกด้วย

1.1.jpg
University of Cambridge/Flickr Hive Mind


1.jpg
University of Cambridge/Photograph: Alamy


              เป็นยังไงกันบ้างคะ น่าเรียนกันมั้ยเอ่ย ^^ ส่วนใครที่สนใจมาเรียนภาษาเพื่อปรับพื้นฐานในอังกฤษ สอบถามได้นะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที ่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.theguardian.com/educ ... -league-tables-2019
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:16 , Processed in 0.068999 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน