KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 5100|ตอบกลับ: 0

อยากมาเรียนอเมริกาต้องเริ่มต้นยังไง

[คัดลอกลิงก์]

109

กระทู้

25

ติดตาม

3084

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-8-7 05:04:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากมาเรียนอเมริกาแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เรียกว่า ไม่รู้อะไรจะเริ่มยังไงเลยดีกว่า งั้นมาอ่านดูที่นี่นะคะ เอาไว้เป็นแนวทางค่ะ

airport-2373727_960_720.jpg


1. เมืองอะไร  ชอบเมืองแบบไหน อะไรที่เราใช้ความสำคัญอันดับแรก เช่น ค่าครองชีพ ภูมิอากาศ สภาพสังคม การเดินทาง บางคนบอกว่า อยากได้เมืองที่การเดินทางสะดวก แต่ไม่อยากไปเมืองใหญ่ๆ ไม่อยากเจอคนไทยเยอะ อันนี้ก็อาจจะต้องแลกนิดนึงนะคะ เพราะเมืองเล็กๆ การเดินทางก็จะไม่ค่อยสะดวก และ คนไทยก็มักจะไปอยู่เยอะๆกันที่เมืองใหญ่ๆ หรือเมืองที่เดินทางสะดวกนะคะ เพราะฉนั้น เราอาจจะต้องยอมเสียบางอย่าง เพื่อแลกบางอย่างค่ะ อ่านข่อมูลเมืองต่างๆเพิ่มเติม>>ที่นี่

2. เรียนระดับอะไร สำหรับคนที่ยังภาษาไม่แข็งแรง แนะนำให้มุ่งไปที่ รร.ภาษาก่อนเลยนะคะ เพราะถ้าภาษายังไม่แข็ง เราก็ไปต่อระดับอื่นไม่ได้ค่ะ  ถ้าอยากเรียนต่อระดับปริญญา ก็ต้องมีผลสอบทางด้านภาษาในมือก่อนนะคะ ถ้ามีแล้ว แต่ยังคะแนนไม่ถึง ขาดนิดหน่อย เราสามารถไปเรียนแบบ Pathway ก่อนได้ แต่ถ้าขาดเยอะ ก็วนกลับไปที่ รร.ภาษาค่ะ ถ้าคะแนนถึง ก็สามารถเข้าเรียนแบบโดยตรงได้เลย

3. เลือกที่เรียน ดูว่าเมืองที่เราสนใจ มีสถาบันอะไรน่าสนใจบ้าง ยกเว้นคนที่มีสถาบันที่อยากเข้าในใจอยู่แล้ว ก็อาจจะต้องเลือกตามเมืองที่สถาบันนั้นๆมีอยู่

4. สมัครเอง หรือใช้เอเจนซี่  ถ้าเราเลือกสถาบันที่มีเอเจนซี่อยู่ จะง่ายหน่อย เอเจนซี่สามารถให้เรื่องสมัครเรียนของเราง่ายขึ้น ในเรื่องการส่งเอกสาร ขั้นตอนการติดต่อ ที่เค้าสามารถช่วยลัดขั้นตอนบางส่วนได้ และบางครั้งเค้ายังสามารถช่วยขอทุนเพิ่มเติมให้คุณได้ด้วย แนะนำให้ติดต่อกับเอเจนซี่ที่เป็นพาร์ทเนอร์โดยตรง เพราะเค้าจะไม่มีเง็บค่าดำเนินการส่วนต่างอะไรต่างๆ แถมยังดำเนินการรวดเร็ว เพราะไม่ต้องติดต่อกันหลายต่อ เพราะเอเจนซี่เหล่านี้จะได้ค่าดำเนินการจากทางสถาบันในการช่วยเหลือแนะนำ นร. ซึ่งคือค่าคอมมิชั่นนั้นเอง

กรณีเลือกสถาบันที่ไม่มีเอเจนซี่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นมหาวิทยาลัยระดับท๊อป เราอาจจะต้องสมัครเรียนเอง หรือถ้าต้องการใช้เอเจนซี่ ก็จะต้องจ่ายค่าบริการ ซึ่งเราต้องชั่งใจดูว่าต้องการความสะดวกสบายระดับไหน เพราะถ้ามีเอเจนซี่ช่วยทำ ความยุ่งยากในการประสานงานจะตกไปที่เอเจนซี่ ส่วนเราก็เอาเวลาไปทำอย่างอื่น แต่ถ้าอยากประหยัดทุกขั้นตอน อันนี้ก็แนะนำดำเนินการเองค่ะ
อ่านวิธีเลือกเอเจนซี่>>ที่นี่

5. หลังจากได้ที่เรียนแล้ว ก็ดำเนินการสมัครเรียน เตรียมเอกสาร และขอวีซ่า ขั้นตอนนี้ถ้าใช้เอเจนซี่ เอเจนซี่ก็จะช่วยดำเนินการ ถ้าสมัครเองเราก็ต้องทำเองค่ะเขียนโดย LinZ: KhonThaiAmerica.com

สำหรับใครที่ต้องการใช้เอเจนซี่เพื่อสมัครเรียน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ
อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ หรืออ่านข้อมูลการให้บริการได้ที่นี่ค่ะ http://www.khonthaiamerica.com/esl_programs/faqs/


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 07:07 , Processed in 0.044471 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน