KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 732|ตอบกลับ: 0

10 เหตุผลที่เราจะตกหลุมรัก Boston

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-7-25 15:44:04 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-7-25 15:54

                         Boston เป็นเมืองที่มีความสงบและสวยงามตามแบบฉบับของเมืองเก่า การเดินทางสะดวกสบาย หน้าหนาวมีหิมะ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะตกหลุมรักเมืองนี้ มาดูกันว่าเมืองนี้น่ามาเรียนขนาดไหนค่ะ

bos.jpg
pinterest.com


1. บรรยากาศ
บรรยากาศที่ Boston จะแตกต่างจากเมืองใหญ่อื่น ๆ พอสมควรเลยค่ะ เช่น ผู้คนที่นี่จะดูเป็นมิตร ไม่เคร่งเครียดและจำนวนประชากรก็ไม่เยอะมากจนดูน่าอึดอัดทำให้เรารู้สึกมีพื้นที่มากขึ้นค่ะ


1.jpg
pinterest.com2. ทีม Redsox และทีมกีฬาอื่น ๆ ใน Boston
กีฬาใน Boston เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะทีม Boston Redsox ที่เป็นทีมเบสบอลที่มีชื่อเสียงมาก การได้เข้าไปดูในสนาม Fenway Park เป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมา Boston ค่ะ


2.png
pinterest.com3. ย่าน Newbury Street
ย่าน Newbury เป็นย่านที่จะทำให้เราเสียเงินง่าย ทั้งอาหารการกิน ทั้งแหล่งช๊อปปิ้ง ดังนั้นวางแผนดี ๆ ไม่งั้นมีเท่าไหร่หมดแน่นอน ><


3.jpg
pinterest.com4. อาหาร
Boston อาจจะไม่เด่นเรื่องอาหารเท่า Chicago แต่แน่นอนว่ามีของอร่อย ๆ เพียบ โดยเฉพาะขนมต่างๆ เช่น คันโนลี่ ที่ร้าน Zinneken หรือ วัฟเฟิลช๊อกโกแลตที่ร้าน Zinneken และพิซซาสเตาถ่านอีกมากมาย


4.jpg
pinterest.com5. การคมนาคมขนส่ง
การคมนาคมขนส่ง  Boston ออกแบบมาดี สะดวกสบาย แผนผังของการคมนาคมก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย ทิวทัศน์เมื่อมองผ่านหน้าต่างรถไฟหรือรถเมล์ก็สวยมาก ๆ


5.jpg
pinterest.com6. อากาศ
Boston ถือว่าเป็นเมืองที่อากาศหน้าร้อนดีมากๆ  ต้นไม้จะเขียวเต็มเมือง ทำให้บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ หน้าหนาวแม้ว่ามีหิมะ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายมากเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ

6.jpg
pinterest.com


7. มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา
Boston เป็นเมืองการศึกษา นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยดัง ๆ ระดับโลกไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัย Havard หรือ MIT ที่นี่ยังมีสถาบันการศึกษามากมายให้เรียน รวมไปถึงโรงเรียนที่เปิดสอนสาขาวิชาที่เราสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย บรรยากาศน่าเรียน

7.png
pinterest.com8. ประวัติศาสตร์
Boston เป็นเมืองประวัติศาสตร์ เหตุการณ์สำคัญ ๆ ในการก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกาก็จะเริ่มที่เมืองนี้ ดังนั้น เมืองนี้จึงมีสถานที่มากมายสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ รวมไปถึงการอนุรักษ์สถานที่สำคัญต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบเดิม ก็จะทำให้บรรยากาศของ Boston ดูขลังและมีเสน่ห์มาก ๆ ค่ะ

10.jpg
pinterest.com9. ย่าน The North End
เป็นย่านที่มีเสน่ห์ ทั้งอาหารอิตาเลียน ถนนที่ปูด้วยหินแบบสมัยก่อน รูปแบบสถาปัตยากรรมของตัวอาคารก็คงไว้ในแบบเดิมทำให้บรรยากาศชวนผ่อนคลาย ลองชวนเพื่อนมาทานอาหารเย็นที่นี่สิคะ ทั้งอาหารอร่อยและบรรยากาศก็ดีด้วยนะ

home_photo1.jpg
mammamaria.com


10. ความคิดของคน Boston
คน Boston เป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น พวกเขาจะสู้จนกว่าจะชนะ เช่น ตอนที่มีการวางระเบิดในงาน Boston Marathon ประชากรชาว Boston ก็สามัคคีกันและร่วมกันสร้างเมืองที่เขาอยู่ให้กลับมาเป็นเมืองเดิมอีกครั้ง นับว่าน้ำจิตน้ำใจของคน Boston แข็งแกร่งมาก ๆ ค่ะ

8.jpg
pinterest.com


                 ใครที่สนใจเรียนภาษาที่ Boston สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice:KhonThaiAmerica

https://www.theodysseyonline.com/10-reasons-love-boston
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:27 , Processed in 0.052116 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน