KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 739|ตอบกลับ: 0

สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจใน Ann Arbor

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-7-19 11:17:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-7-19 11:17

                          


                 Ann Arbor เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยสูงและยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย มาดูกันว่า เมืองนี้มีอะไรให้ทำบ้างค่ะ

1. Singin’ in the Rain mural
หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Laughing at Clouds เป็นงานศิลปะที่วาดโดย David Zinn โดยจำลองภาพจากภาพยนตร์เรื่อง Singin' in the Rain โดยรูปนี้อยู่ที่  S. Fifth Avenue near Liberty Street ซึ่งหลายคนชอบมาถ่ายรูปกับงานศิลปะชิ้นนี้ค่ะ

1.jpg
CREDIT DAVID ZINN / FACEBOOK


2. The Big House
Michigan Stadium เป็นสนามอเมริกันฟุตบอลของทีม the Wolverines ทีมของมหาวิทยาลัยมิชิแกน หรือเรามักจะเรียกสนามนี้ว่า "The Big House," ซึ่งเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาและใหญ่เป็นอันดับสองของโลก จุผู้ชมได้มากกว่า 100,000 คน สนามมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมส่วนต่าง ๆ ของสนามด้วยค่ะ

2.jpg
Photo courtesy of Visit Ann Arbor


3. Fairy doors
เมืองหลาย ๆ เมือง นักท่องเที่ยวมักจะมองขึ้นไปด้านบนเพื่อจะชมความงามของตึกสูง แต่ที่ Ann Arbor ผู้คนจะมองพื้นเพื่อค้นหา fairy doors หรือ ประตูนางฟ้า ซึ่งตำนานเรื่องเล่าเรื่องประตูนางฟ้า เกิดขึ้นเมื่อปี 2005 ที่อยู่ดี ๆ ก็มีประตูบานเล็ก ๆ โผล่ขึ้นมาในเมือง Ann Arbor จากนั้นก็จะมีประตูเล็ก ๆ โผล่ขึ้นที่ต่าง ๆ มากขึ้นให้เราได้ค้นหา สนุกมาก ๆ ค่ะ

3.jpg
Photo courtesy of Jonathan B. Wright


4. The Graduate Hotel
Ann Arbor เป็นเมืองการศึกษา โรงแรม Graduate Hotel จึงเป็นโรงแรมที่ให้ความรู้สึกเหมือนสมัยที่เราย้อนอดีตไปสู่สมัยที่เรากำลังเป็นนักศึกษาโดยการจัดห้องให้เหมือนหอพัก คีย์การ์ดจะเป็นเหมือนบัตรนักศึกษา ปลอกหมอนรูปทีมกีฬาที่เราชื่นชอบ โต๊ะที่ Lobby ก็จะเป็นเหมือนโต๊ะที่ห้องสมุด

4.jpg
Photo courtesy of Visit Ann Arbor


5. The Ark
The Ark เป็นไนต์คลับที่เปิดการแสดงดนตรีแทบจะทุกคืน และมีชื่อเสียงมากในเรื่องการเล่นดนตรีสด ภายในคลับสามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า 400 คนและมีวงดนตรีตั้งแต่วงที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ไปจนถึงวงดนตรีหน้าใหม่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเปิดการแสดงค่ะ

5.jpg
Photo courtesy of Melania Plasko


6. Literati Bookstore
Ann Arbor เป็นเมืองที่มีร้านหนังสือมือสองมากมายแต่ร้าน Literati จะมีเสน่ห์ต่างจากร้านอื่น เพราะนอกจากจะมีหนังสือมากมายให้ค้นหาแล้ว ที่นี่ยังมีมุมกาแฟ โต๊ะอ่านหนังสือมากมายและการจัดกิจกรรมให้คนอ่านพบนักเขียนหรือให้คนที่ชอบงานเขียนแนวเดียว ๆ กันได้เจอกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกันได้ค่ะ

6.jpg
Photo courtesy of Literati Bookstore


7. Fleetwood Diner
เรื่องอาหาร Ann Arbor ก็ถือว่าโดดเด่นนะคะ เพราะเมืองนี้มีร้านอาหารมากมายและมีเมนูจากทั่วทุกมุมโลก ร้านที่มีชื่อเสียงได้แก่ Turkish Cafe, Amadeus, Gratzi, Jerusalem Garden, Aventura, The Filling Station, Mani, Slurping Turtle และ อีกมากมาย แต่ร้านที่เราจะแนะนำจะเป็นร้าน  Fleetwood Diner ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1949 เป็นร้านไม่ใหญ่มาก แต่อาหารอร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะเมนู  hippie hash ที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน

7.jpg
Photo courtesy of Visit Ann Arbor


8. Yankee Air Museum
ตั้งอยู่ที่สนามบิน Willow Run Airport ที่สร้างโดยบริษัท Ford Motor ในปี 1941 เพื่อใช้เป็นที่ฝึกบินของเครื่องบินทิ้งระเบิด B-24 ที่ผลิตโดยบริษัท Ford ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ Yankee Air Museum เป็นที่ที่เก็บรวบรวมประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับการบินและกองทัพอากาศตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ถึง สงครามเวียตนาม เราจะเห็นเครื่องบินทิ้งระเบิดรุ่น B-17, B-25 หรือ  C-47 ของจริงที่เก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

8.jpg

Photo courtesy of Visit Ann Arbor


9. Zingerman’s Deli
เราจะเห็นคนต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อ sandwiches ที่ร้าน Zingerman เป็นเรื่องปกติของที่นี่ค่ะ เพราะว่าไม่ว่าแถวจะยาวแค่ไหน ต้องรอนานเท่าไหร่แต่การได้รับประทาน sandwiches ของร้านนี่ก็นับว่าคุ้มค่ามาก ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 30 ปีแล้วค่ะและเป็นร้านที่หลายคนแนะนำเมื่อมาที่ Ann Arbor


9.jpg
Photo courtesy of Visit Ann Arbor


10. Nickels Arcade
เป็นสถานที่เก่าแก่และมีคุณค่าในด้านประวัติศาสตร์เพราะเพิ่งจะฉลอง 100 ปี เมื่อปี 2018 นี่เองค่ะ เป็นสถานที่ shopping ที่ให้อารมณ์แบบย้อนยุคด้วย หลังคาเป็นกระจกใส มีร้านค้ามากมายให้เราเลือกชม และร้านกาแฟที่ดูสวยงามเหมาะกับการนั่งชิลล์ผ่อนคลาย

10.jpg
Photo courtesy of Lois Alter Mark


              ใครที่สนใจเรียนที่ Ann Arbor สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.10best.com/interests ... orth-traveling-for/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:30 , Processed in 0.052786 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน