KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 271|ตอบกลับ: 0

7 สิ่งที่ควรทำหลังจากเข้ามหาวิทยาลัยในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-7-5 15:19:37 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-7-3 16:32

                  
                 หลังจากที่เราเรียนภาษาแล้ว อาจจะมองหามหาวิทยาลัยเพื่อเรียนต่อในระดับต่อไปใช่มั้ยคะ มาดูการเตรียมตัวเบื้องต้นหลังจากมหาวิทยาลัยตอบรับแล้วกันค่ะ

1. อย่ากังวลเกินไป
เมื่อเราเลือกมหาวิทยาลัยและสมัครเข้าเรียนแล้ว อย่าไปทำให้ตัวเองกังวลกับการตั้งคำถามต่าง ๆ นา ๆ  เช่น จะเป็นยังไงนะ ถ้าเราห่างจากบ้าน เพื่อนใหม่จะเป็นยังไงบ้าง จะเรียนไหวไหม และถ้าสถาบันหรือคณะที่เราเลือกจะไม่ตรงกับพ่อแม่หรือเพื่อนก็ไม่ต้องไปคิดมากค่ะ ทำความเข้าใจกับท่านแล้วโฟกัสกับเป้าหมายชีวิตของเราจะดีกว่า

1.jpg
studystory.tumblr.com


2. วางแผนกิจวัตรประจำวันให้เรียบร้อย
เมื่อทางมหาวิทยาลัยตอบรับเราเข้าเรียน เราต้องจัดการตารางในแต่ละวันให้เรียบร้อยค่ะ เพราะมันจะมีทั้งการเลือกหอพัก การเลือกรายวิชา เพราะทุกอย่างมี deadline ถ้าไม่เข้าใจส่วนไหนให้รีบถามทางมหาวิทยาลัย ถ้าสมมติว่าเลือกเรียนที่ไกลบ้าน อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาสภาพแวดล้อมรอบ ๆ หอพักและมหาวิทยาลัย รวมไปถึงการวางแผนการใช้จ่ายด้วยค่ะ ดังนั้นจึงต้องจัดการเวลาให้ดีค่ะ

2.jpg
pinterest


3. ตรวจสอบดูว่ามหาวิทยาลัยกำหนดให้นักศึกษาใหม่อ่านหนังสืออะไรก่อนเข้ารียนไหม
บางสถาบันจะกำหนดให้นักศึกษาที่จะเข้าเรียนอ่านหนังสือมาก่อนค่ะ โดยที่เขาจะส่งมาพร้อมกับอีเมลตอบรับเข้าเรียนหรือบอกในจดหมายตอบรับก็มี แต่ถ้าเราไม่เห็นอีเมลเราควรตรวจสอบกับเวบไซต์เพื่อความแน่ใจ  เพราะถ้าเราพลาด อาจจะทำให้เรียนไม่ทันเพื่อนและจะทำให้เกรดออกมาไม่ดีในระยะยาวได้ค่ะ

3.jpg
pinterest


4. สมัครขอรับทุน (บางมหาวิทยาลัยจะให้ทุนนักเรียนต่างชาติ)
การเข้าเรียนมหาวิทยาลัยต้องใช้เงินมาก เมื่อทางมหาวิทยาลัยตอบรับเราเข้าเรียนแล้ว ระหว่างที่รอเข้าเรียนเราควรลองหาดูข้อมูลการขอรับทุนและลองเขียนจดหมายขอรับทุน  หรือถ้าลองถามข้อมูลกับที่โรงเรียนภาษาของเราว่ามีทุนอะไรส่งเข้ามาไหม เพราะการได้รับทุนจะช่วยเรื่องประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยค่ะ

4.jpg
Wavebreakmedia on Getty Images


5. ติดต่อกับเพื่อนใหม่ที่จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน
การหาเพื่อนใหม่ก่อนเข้าเรียนปัจจุบบันทำได้ง่าย ๆ ค่ะ ลองเข้าไปในเพจของมหาวิทยาลัย เราอาจจะเจอเพื่อนใหม่ ๆ ที่เข้าไปคอมเมนท์หรือโพสต์ จากนั้นก็ลองทักเข้าไปคุยเลยค่ะ ไม่ต้องไปกังวล เพราะเราอาจจะได้รูมเมตที่เราคุ้นเคยและสบายใจที่ได้อยู่ด้วยกัน และบางทีเราจะได้แบ่งปันข้อมูลดี ๆ ระหว่างกันก่อนเข้าเรียน

5.jpg
pinterest


6. เตรียมข้าวของเข้าหอพัก
วางแผนในการเตรียมของเข้าหอพัก จดและทำรายการซื้อของที่จำเป็นต้องใช้ เพราะถ้ากะจะไปซื้อที่มหาวิทยาลัย เราอาจจะเจอคนเป็นหมื่นแย่งกันซื้อของซึ่งมันเป็นเรื่องที่เหนื่อยเปล่า ๆ และเสียเวลาค่ะ

6.jpg
pinterest


7. ผ่อนคลาย
ทำตัวให้ผ่อนคลาย เพราะหลังจากเข้ามหาวิทยาลัยแล้วเราจะมีอิสระที่จะทำหลายอย่างด้วยตัวเอง ช่วงเวลานี้ลองใช้เวลาในโรงเรียนให้เต็มที่ เล่นกับเพื่อน ๆ ใช้เวลาสร้างความสุขให้กับตนเอง เพราะหลังจากที่เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว เราอาจจะต้องเวลาส่วนใหญ่ในการเรียน ดังนั้นช่วงเวลานี้จึงเหมาะกับการผ่อนคลายค่ะ

7.jpg
pinterest


                        ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ ของอเมริกา
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
http://www.hercampus.com/high-sc ... r-accepting-college

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:36 , Processed in 0.054751 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน