KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 426|ตอบกลับ: 0

สวนสาธารณะที่ดีที่สุดใน Chicago

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-14 14:14:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด

                 Chicago เป็นเมืองขนาดใหญ่และมีสวนสาธารณะมากมายทั่วเมือง เป็นที่ที่เอาไว้ให้ประชาชนได้พักผ่อน ออกกำลังกายและเป็นลานกิจกรรมทั้ง คอนเสิร์ต งานแสดงศิลปะและเทศกาลต่าง ๆ เรามาดูกันว่า มีที่ไหนบ้างที่น่าสนใจกันเลยค่ะ

Millennium Park
เป็นสวนสาธารณะขนาด 24.5 เอเคอร์ สร้างเสร็จเมื่อปี 2004 และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจติดอันดับ 1 ใน 10 ของอเมริกา ที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่ออกแบบได้ล้ำสมัยไม่ว่าจะเป็น  Frank Gehry's Pritzker Pavilion และ The Bean รวมไปถึงน้ำพุ Jaume Plensa's Crown ที่จะเปลี่ยนฉากเป็นหน้านักท่องเที่ยวกำลังพ่นน้ำทุก ๆ 5 นาที

1.jpgGrant Park
มีขนาด 319 เอเคอร์ รวมสวนสาธารณะหลายแห่งรวมกัน เช่น Millennium Park Maggie Daley Park รวมไปถึงน้ำพุ Buckingham Fountain และพิพิธพัณฑ์ Campus ที่นี่เป็นที่ที่ Barack Obama ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้ง ในปี 2008 และในฤดูร้อนก็จะมีเทศกาล Taste of Chicago and Lollapalooza ด้วยค่ะ

2.jpgLincoln Park
ตั้งชื่อเพื่อป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดี  Abraham Lincoln หลังจากการลอบสังหารในปี 1865 เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด Hollywood ภายในมีสนามกอล์ฟ สนามบาสเกตบอล ลานสเกต ทางเท้าสำหรับการเดินออกกำลังกายและลานจักรยาน

3.jpg
Garfield Park
เป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งค่ะ ที่นี่มีสนามบาสเกตบอล สนามมวย สนามเทนนิสและสระว่ายน้ำพร้อมบริการสำหรับคนที่อยากออกกำลังกาย รวมไปถึงมีฟิตเนสและสนามเด็กเล่นอีกด้วย ความน่าสนใจของ Garfield Park คือเป็นที่ที่รวมพันธุ์ไม้นับกว่า 600 สายพันธุ์รวม 120,000 ต้น คนที่สนใจเรื่องพฤกษศาสตร์ ไม่ควรพลาดนะคะ ที่สำคัญ คนมาจัดงานแต่งงานเยอะมากค่ะ

4.jpgJackson Park
ออกแบบโดย Frederick Law Olmsted และ Calvert Vaux เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามมาก ๆ ด้านในมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งสนามกอล์ฟ สนามเบสบอล ฟิตเนส สนามบาสเกตบอล สนามเทนนิส ทางเดินเท้าสำหรับการจ๊อกกิ้ง และมีห้องสมุด  Obama Presidential Library พร้อมบริการค่ะ

5.jpg


             นอกจาก Chicago จะมีความทันสมัยแบบเมืองใหญ่แล้ว ยังมีมุมเงียบสงบให้ได้พักผ่อนอีกด้วย ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ อเมริกาและอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

รูปจาก Pinterest
ที่มา
https://www.timeout.com/chicago/ ... st-parks-in-chicago


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:36 , Processed in 0.067494 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน