KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 875|ตอบกลับ: 0

รวม 10 มหาวิทยาลัยใน US และ UK ที่จบมาแล้วหางานง่ายที่สุด

[คัดลอกลิงก์]

1126

กระทู้

4

ติดตาม

5831

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-7 16:33:17 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                     การเลือกสถาบันเรียนเป็นส่วนสำคัญในการที่เราจะได้งานดีๆ เงินเดือนสูงๆ มาทำนะคะ มาดูมหาวิทยาลัยในฝันของหลายๆ คน ที่จบมาแล้วแทบจะมีงานมาเกยตรงหน้ากันดีกว่า
1. Harvard University, US
Harvard University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและระบบการศึกษาที่ดีมากในการพัฒนานักศึกษาที่มีคุณภาพ เพื่อป้อนสู่ตลาดงาน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเห็นว่านักศึกษาที่จบจากที่นี่จะได้งานค่อนข้างสูง

1.jpg2. University of Cambridge, UK
เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงระดับโลกทั้งด้านการวิจัยและระบบการศึกษา ดังนั้นนักศึกษาที่จบจากที่นี่มีประสิทธิภาพที่เต็มเปี่ยมเป็นที่ต้องการของหลาย ๆ องค์กรในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก

2.jpg


3. University of Oxford, UK
University of Oxford เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโลกและเป็นมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาต่างชาติอยากมาเรียนมากที่สุด (25% ของนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากที่นี่ เป็นนักศึกษาต่างชาติ) และเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีระบบการเรียนการสอนที่เข้มข้นและเป็นที่ต้องการของหลาย ๆ บริษัท

3.jpg


4. California Institute of Technology, US
ถึงแม้ว่า California Institute of Technology จะเป็นสถาบันทางการศึกษาขนาดเล็ก แต่ในตลาดงานกลับอยากได้นักศึกษาที่จบจากที่นี่ เพราะที่นี่นั้นเน้นการเรียนการสอนในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งผู้ที่จบจากที่นี่แทบจะมีงานรองรับทันที เพราะคุณภาพในเรื่องการเรียนการสอนและความต้องการของตลาดที่ต้องดารู้ที่เชียวชาญด้านเทคโนโลยี

4.jpg5. Yale University, US
เป็นหนึ่งใน Ivy League หรือมหาวิทยาลัยที่มีช่อเสียงที่สุดในอเมริกา ก่อตั้งเมื่อมี 1701 เก่าแก่เป็นอันดับสามของอเมริกา จาการสำรวจ นักศึกษาที่จบจากที่นี่ 65.3% รายได้มากกว่า 50,000 เหรียญต่อปี และเกือบ ๆ 40% ได้มากกว่า 70,000 เหรียญต่อปี

5.jpg


6. Massachusetts Institute of Technology, US
Massachusetts Institute of Technology หรือเรียกสั้น ๆ ว่า MIT เป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคลากรป้อนตลาดงานด้าน IT ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในตอนนี้ และด้วยชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีระดับโลก นักศึกษาจากที่นี่จึงเป็นที่ต้องการของตลาดงานทั้งในอเมริกาและระดับนานาชาติ

6.jpg


7. Stanford University, US
เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่ California และไม่ไกลจาก San Francisco เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน  จากการสำรวจพบว่า นักศึกษาวิชากฏหมาย 93.2% ได้งานทำตั้งวันแรกที่เรียนจบ

7.jpg


8. Columbia University, US
Columbia University ตั้งอยู่ที่ New York เมืองที่มีธุรกิจมากมายหลากหลายบริษัท และเป็นอีกมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน Ivy League จากการสำรวจมีนักศึกษาที่จบจากที่นี่ส่วนมากจะทำงานในตำแหล่งที่มีรายได้สูงและมีจำนวนไม่น้อยที่รวยระดับพันล้าน

8.jpg


9. Princeton University, US
ก่อตั้งเมื่อปี 1746 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและคุณภาพในการเรียนการสอนโดยเฉพาะด้านมนุษยวิทยาที่มีชื่อสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จากการสำรวจพบว่า 89% ของนักศึกษาได้งานทำในทันทีหรือสามารถเรียนต่อในระดับที่สูงกว่าภายใน 6 เดือน

9.jpg

อันดับ 10 ใกล้ๆ US
10. University of Toronto, CA
ตั้งอยู่ที่ประเทศ Canada เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ำที่สุดสวนทางกับมาตรฐานการเรียนการสอนที่อยู่ในระดับโลกและเป็นที่ต้องการในตลาดงานค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคณะศิลปะและวิทยาศาสตร์ที่จะมีการจ้างงานตั้งแต่วันแรกของการจบการศึกษาเลยทีเดียว

10.jpg


ข้อมูลเพิ่มเติม
การฝึกงานและทำงานในอเมริกาหลังเรียนจบ

                   ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกาและอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.student.com/articles ... -for-getting-a-job/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 09:43 , Processed in 0.082667 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน