KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 754|ตอบกลับ: 0

10 เว็บไซต์หางานในอเมริกาหลังเรียนจบ

[คัดลอกลิงก์]

1126

กระทู้

4

ติดตาม

5831

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-5-28 15:06:47 |ดูโพสต์ทั้งหมด
               
                        
                      หลังจากที่ใกล้จะเรียนจบในอเมริกาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การขอฝึกงานและสมัครงานตามบริษัทในอเมริกาค่ะ โดยส่วนใหญ่ ตามมหาวิทยาลัยจะมีแนะนำในเรื่องสมัครงานนี้อยู่แล้ว แต่เราก็ต้องลองเลือกเองด้วยนะคะ มาดูกันว่า เราจะหาแหล่งงานออฟฟิศในอเมริกาได้ที่ไหนค่ะ

women-2748752_960_720.jpg
FotografieLink/pixabay.com


1. Indeed.com

เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมในอเมริกา โดยจะมีตำแหน่งงานว่างกว่า 1 ล้านงานจากกว่า 1,000 บริษัท เราสามารถอัปโหลดประวัติการทำงาน และรับการแจ้งเตือนหากมีตำแหน่งใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับเรา นอกจากนี้ยังสามารถดูอัตราเงินเดือนเฉลี่ย เทรนด์อาชีพต่างๆ ได้อีกด้วย


2. CareerBuilder.com
เป็นอีกเว็บไซต์ใหญ่ที่น่าสนใจ ในเว็บนี้มีความน่าสนใจคือจะมีงานให้เลือกเยอะ มีบทความแนะนำอาชีพ ให้คำปรึกษากับผู้ที่กำลังหางาน นอกจากนี้ ยังรับสมัครงานจากนายจ้างโดยตรง รวมไปถึงการร่วมมือกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น นอกจากนี้ ในเว็บยังสามารถเลือกคำค้นหา เลือกเขต ข้อมูลอาชีพที่เราสนใจ เพื่อให้นายจ้างสามารถติดต่อมาได้


3. Dice.com

เว็บนี้เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีทางการค้นหางานทางอินเทอร์เน็ต เราสามารถค้นหาตามบริษัท ตำแหน่งงาน ประเภทงาน keyword อัปโหลดประวัติการทำงาน รับข้อมูลเงินเดือน จัดเก็บประวัติและ Cover Letter เพื่อแนบไปสมัครงานพร้อม Resume นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับคำแนะนำด้านอาชีพและข่าวสารต่างๆ สำหรับผู้หางาน


4. Glassdoor.com
เว็บนี้ช่วยให้คนหางานและช่วยให้บริษัทสรรหาบุคลากรระดับสุดยอดได้ สามารถเข้าดูรายการงานล่าสุดและได้รับการเข้าถึงเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น รวมถึงรายงานเงินเดือนบริษัท การจัดอันดับและความคิดเห็น คำถามสัมภาษณ์ และอื่น ๆ


5. Google for Jobs
Google for Jobs นี้เป็นส่วนนึงของ Google ที่ช่วยให้ผู้หางาน ได้งานที่เหมาะสมที่สุด ผู้ใช้งานสามารถค้นหาแค่พิมพ์ในช่องคำค้นหาของ Google จากนั้น Google จะดึงลิสบริษัททั้งหมดมา นอกจากนี้ยังสามารถเลือกค้นหาได้จาก อาชีพ โลเคชั่น ประเภทบริษัท วันที่โพส และอื่นๆ อีกมากมาย

job-interview-3410427_960_720.jpg
styles66/pixabay.com


6. Idealist.com

เป็นเว็บไซต์สำหรับนักเรียนที่ต้องการหาที่ฝึกงานเต็มเวลา (Internship) และตำแหน่งอาสาสมัครต่างๆ เราสามารถระบุเป้าหมายองค์กรตามภารกิจและโอกาสได้ หากเราลงทะเบียนในเว็บไซต์ เราจะสามารถค้นหารายชื่อในเขตข้อมูลหรือองค์กรที่น่าสนใจได้และรับข่าวสารจากองค์กรต่างๆ ได้อีกด้วย


7. LinkedIn.com
เป็นเว็บสำหรับคนหางานโดยเฉพาะ ถือว่าเป็น Social Network ที่ฮิตมากในอเมริกา เราสามารถค้นหางาน ระบุผู้ติดต่อที่นายจ้างที่มีตำแหน่งงานว่าง และติดตามบริษัทที่น่าสนใจบน LinkedIn ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าร่วมกลุ่มกับชุมชนคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับงานที่เราอยากทำ บางที เขาจะเอางานที่น่าสนใจมาโพสต์ลงในกลุ่มด้วยค่ะ


8. LinkUp.com
ถ้าเราต้องการหลีกเลี่ยงพวกสแปม พวกสแกมเมอร์ และรายชื่องานซ้ำ เว็บนี้คือเว็บที่ใช่สำหรับเรา โดยเว็บนี้จะโพสต์เฉพาะเว็บไซต์ของบริษัทและงานล่าสุดจากเว็บของบริษัทเท่านั้น


9. Monster.com
เป็นเว็บหางานที่คนอเมริกันเข้ามาใช้บริการเยอะที่สุด เราสามารถลงประวัติการทำงานและสมัครงานผ่านเว็บนี้ได้เลย นอกจากนี้ ยังจะได้รับข้อมูลเงินเดือนและคำแนะนำด้านอาชีพอีกด้วย

10. US.jobs
เว็บนี้มีตำแหน่งงานมากมายที่เป็นที่ต้องการของหลายๆ ที่ โดย US.jobs ออกแบบโดยองค์กร Direct Employers Association และ the National Association of State Workforce Agencies (NASWA) ในการพัฒนาให้เป็นสื่อกลางระหว่างผู้หางานกับผู้จางงานได้เจอกันง่ายขึ้น

cravat-987584_960_720.jpg
MiraDeShazer/pixabay.com


บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
การฝึกงานและทำงานในอเมริกาหลังเรียนจบ
เทคนิคการสัมภาษณ์งานในอเมริกาหลังเรียนจบ


                  ใครที่กำลังจะเรียนจบแล้ว อยากให้รีบเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

ที่มา
https://www.thebalancecareers.com/top-best-job-websites-2064080ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 10:34 , Processed in 0.072959 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน