KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 596|ตอบกลับ: 0

เรื่องน่ารู้และข้อแนะนำเมื่อมาเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1085

กระทู้

4

ติดตาม

5626

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-3-22 11:35:47 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-3-22 11:35


                          หลาย ๆ คนมาเรียนภาษาในอเมริกาและมีโอกาสได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย แต่ในช่วงแรก ๆ เราอาจจะตื่นเต้นกับอะไรใหม่ ๆ มากมายในมหาวิทยาลัยนะคะ มาดูเรื่องน่ารู้และข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เบื้องต้นกันค่ะ

1. เราจะกลายเป็นหนึ่งในจำนวนนักศึกษาที่มากมายในอเมริกา
เพราะในอเมริกามีนักศึกษามากกว่า 20 ล้านคนที่เรียนในมหาวิทยาลัยกว่า 5,300 แห่งในอเมริกา และเป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 1 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนมากที่สุดของโลก มากกว่าอังกฤษสองเท่า

1.jpg


2. สโมสรนักศึกษาคือแหล่งพบปะสังสรรค์

สโมสรนักศึกษาในมหาวิทยาลัยบางแห่งอาจจะแยกเป็นชาย หญิง แต่โดยรวมก็เป็นสถานที่ที่นักศึกษาสามารถหาเพื่อนใหม่ ๆ และสร้างความสัมพันธ์ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญของสถาบันการศึกษาของอเมริกา

2.jpg


3. มหาวิทยาลัยคือศูนย์รวมของกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

ไม่ว่าจะป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่เมืองใหญ่ ๆ อย่าง New York หรือเมืองเล็ก ๆ อย่าง  Ann Arbor รัฐ Michigan เกือบทุกที่จะมีสถานที่ที่ให้นักศึกษาทำกิจกรรมมากมาย เช่น ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้พบปะพูดคุยกัน นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าที่อยู่รอบ ๆ มหาวิทยาลัยมากมายให้นักศึกษาได้เลือกใช้บริการอีกด้วย

3.jpg


4. มหาวิทยาลัยหลาย ๆแห่ง ยังมีอิทธิพลด้านศาสนาอยู่

ทั้งนี้เป็นเพราะว่านักศึกษาชาวอเมริกาส่วนใหญ่เป็นคริสเตียน มหาวิทยาลัยหลายแห่งจึงมีโบสถ์ รวมไปถึงมหาวิทยาลัยเก่าแก่บางที่สร้างโดยบาทหลวงของศาสนาคริสต์ ดังนั้น นักศึกษาต่างชาติจึงต้องทำความเข้าใจในเรื่องศาสนาด้วยนะคะ

4.jpg


5. มีสถานที่ให้เลือกพักมากมาย
มีทั้งหอพักในมหาวิทยาลัยหรือบ้านเช่าอยู่รอบ ๆ มหาวิทยาลัย ซึ่งบางครั้งก็แล้วแต่เราว่าอยากอยู่แบบไหนโดยต้องคำนึงถึง Life Style รวมถึงค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ

5.jpg


6. มหาวิทยาลัยในอเมริกาคือศูนย์รวมความแตกต่างทางด้านสังคม
เพราะว่านักเรียนหลายคนมาจากครอบครัวที่ต่างกัน บางคนมาจากครอบครัวที่ยากจนแต่ได้รับทุนมาเรียน บางคนมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยมีทุกอย่างพร้อม บางคนมาจากต่างประเทศที่มีวัฒนธรรมไม่เหมือนเรา ดังนั้นการเคารพซึ่งกันและกันจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดค่ะ

6.jpg


7. ใช้ social mediaในการหาเพื่อนใกล้ ๆ  กัน
ทุกคนใช้ social media อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Snapchat ดังนั้นเราจึงควรใช้มันให้เป็นประโยชน์ในการสร้างเพื่อนใหม่ ๆ แต่การพบปะกันแบบเจอหน้ากันจริง ๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ลองชวนเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือน ๆ กัน ทำกิจกรรมร่วมกัน เราอาจจะได้เพื่อนสนิทเพิ่มขึ้นอีกคนนะคะ

7.jpg


8. หาคนที่จะช่วยเราในเรื่องต่าง ๆ ได้

การมาเรียนต่างบ้านต่างเมืองต่างวัฒนธรรม อาจจะทำให้เรารู้สึกสับสน คิดถึงบ้านหรือเหงา โดยเฉพาะกับวัฒนธรรมอเมริกันแล้วที่ถือเรื่องไม่ค่อยสนใจกันเป็นเรื่องหลักในการใช้ชีวิตด้วยแล้ว อาจจะทำให้นักศึกษาต่างชาติปรับตัวยาก ดังนั้น แนะนำให้ปรึกษากับสำนักงานที่ให้คำปรึกษากับนักเรียน ซึ่งที่นั่นจะมีคำแนะนำที่ดีให้แน่นอน (ทางเรามีสำนักงานดูแลนักเรียนอยู่ที่ Chicago นะคะ) หรือลองเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมที่เราสนใจ เราจะรู้สึกไม่เหงา และมีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

8.jpg

                     
                   การปรับตัวในการเรียนในอเมริกาไม่ใช่เรื่องยาก หากเราทำความเข้าใจข้อแตกต่างของวัฒนธรรมและนำไปปรับใช้ จะทำให้เราประสบความสำเร็จในการเรียนที่อเมริกาอย่างแน่นอน ส่วนใครสนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://www.student.com/articles ... ent-life-in-the-us/


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-20 00:20 , Processed in 0.036467 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน