KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 702|ตอบกลับ: 0

7 แอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์สำหรับนักเรียนในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-3-13 15:20:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด                      การจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้ลงตัวเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับนักเรียนในอเมริกา เพราะนอกจากจะมีการบ้านในแต่ละวิชาแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ นอกเวลาเรียน ดังนั้นการจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบจะช่วยให้การเรียนของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น เรามาดูกันว่ามีแอพพลิเคชันตัวไหนบ้างที่จะช่วยเราในเรื่องนี้

1. myHomework Student Planner
ทุกคนต้องมีสักครั้งหนึ่งที่เคยลืมทำการบ้าน แม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ดูเล็ก ๆ แต่ก็ทำให้เราเสียคะแนนในส่วนนั้นไปและอาจจะส่งผลไปถึงเกรดอีกด้วย ดังนั้น แอพ myHomework Student Planner จะช่วยเตือนความจำให้เราไม่ลืมทำการบ้าน แม้ว่าตอนนั้นจะไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เนตก็ตาม

1-21-800x418.jpg2. Google Docs
Google Docs คือแอพพลิเคช่นเอนกประสงค์ที่จะช่วยให้เราจัดการเอกสารได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเราสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อนได้ในทันทีในกรณีที่ทำงานเป็นกลุ่ม ที่สำคัญคือ ไม่ต้องลืมเรื่องเซฟงานเพราะแอพนี้จะบันทึกเรื่องราวล่าสุดทันทีที่ปิดแอพ ความสามารถอีกอย่างหนึ่งของแอพนี้คือ สามารถใช้ได้ทั้งจาก gadget แบบพกพาและคอมพิวเตอร์ และยังสามารถเปิดกับ  Microsoft Word ได้อีกด้วย

2.jpg


3. Google Drive
ใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ  Android เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่แบบ cloud ที่เราสามารถเซฟไฟล์ต่าง ๆ ไว้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าไฟล์จะหายเพราะรีเซตโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์พัง และเราสามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลาเมื่อเราเปลี่ยนอุปกรณ์ มากไปกว่านั้นคือ เราสามารถอนุญาตให้คนอื่นเข้าถึงไฟล์ของเราได้ด้วย แอพนี้จำเป็นมากเวลาทำงานกลุ่ม

3.jpg4. Google Calendar
เปรียบเป็นสมุด planer แบบออนไลน์ที่เราจะบันทึกสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน โดยที่แอพนี้จะเตือนเรื่องที่ต้องทำในแต่ละวันได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าเราจะลืมแน่นอน

4.jpg5. Square Cash
เป็นแอพที่ใช้ในการโอนเงิน เช่น สมมติว่าเราฝากเพื่อนซื้อของ เราสามารถบอกเพื่อนแล้วโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อในทันที โดยแอพนี้ผูกกับบัตรเดบิตของเราและไม่มีค่าธรรมเนียม นอกจากจะใช้เกิน $2,500 ต่อสัปดาห์

5.jpg6. Spotify
เป็นแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้ฟังเพลงผ่านอินเตอร์เนตแต่มันดีกับนักเรียนตรงที่การฟังเพลงที่เราชอบจะช่วยให้เรามีสมาธิในการเรียน ลองสร้าง playlist ที่เราชอบและฟังตอนเบื่อ ๆ รับรองว่าปรับอารมณ์ให้ดีขึ้นได้แน่นอน

6.jpg
7. Sleep Cycle
การนอนหลับคือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด การนอนที่ดีจะทำให้เราตื่นมาด้วยความสดชื่น สมองแล่น ซึ่งทำให้เราเรียนได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นแอพตัวนี้จะช่วยวิเคราะห์การนอนของเราและหาเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการตื่นโดยที่ไม่ต้องตื่นมาด้วยความงัวเงีย นอกจากนี้ยังบันทึกการกรนของเราได้อีกด้วย
7.jpg


                 ใครมาเรียนแล้ว แนะนำให้โหลดไว้เลยนะคะ จะได้จัดการชีวิตได้ดีขึ้น ส่วนใครสนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
รูปและที่มา https://collegelifemadeeasy.com/apps-for-college-students/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 13:39 , Processed in 0.098329 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน