KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 842|ตอบกลับ: 0

10 อันดับมหาวิทยาลัยใน UK ที่ดีที่สุดปี 2018

[คัดลอกลิงก์]

1045

กระทู้

4

ติดตาม

5426

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-1-25 14:48:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
UK.jpg
photo by 12019/pixabay.com


                 หลาย ๆ คนอยากมาเรียนที่สหราชอาณาจักร เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมบุคลากรเจ๋ง ๆ และเก่งมาก ๆ ในหลากหลายสาขาวิชา ที่นักเรียนจากทั่วโลกอยากจะมาร่ำเรียน ณ แห่งนี้ จึงมีนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาเรียนในสหราชอาณาจักร และในวันนี้ ทางเราก็ได้รวบรวมอันดับ 10 สุดยอดมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรมาฝากกันค่ะ


1. University of Cambridge

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 1752 เป็นสถาบันอุดมศึกษาขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ในสหราชอาณาจักร มีความเก่าแก่เป็นอันดับที่สอง รองจาก  มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รางวัลโนเบลสูงที่สุด ในบรรดามหาวิทยาลัยทั้งหลายในโลก  มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดมักได้รับการจัดอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับโดยสำนักต่าง ๆ จนมีการเรียกรวมกันว่า อ๊อกซบริดจ์

1.jpg
photo by Free-Photos/pixabay.com


2. University of Oxford
เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ในการเรียนการสอนที่เปิดสอนมานานนับ 900 ปี โดยไม่มีหลักฐานประวัติการก่อตั้งมหาวิทยาลัยที่แน่นอน มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ดประกอบไปด้วย College ต่างๆ มารวมกันถึง 38 แห่ง โดยเราจะเรียกว่า ‘Collegiate System หรือระบบ College’

2.jpg
photo by marlonbenavides23/pixabay.com


3. UCL (University College London)
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1826 ในฐานะมหาวิทยาลัยลอนดอน และ UCL ได้ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในกรุงลอนดอน และมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่รับนักศึกษาเข้าเรียนโดยไม่คำนึงถึงศาสนา และเพศของผู้เข้าเรียน โดยให้สิทธิสตรีเทียบเท่ากับบุรุษ ในปี 1836 UCL ได้เปลี่ยนฐานะเป็นวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยลอนดอนซึ่งเกิดจากการรวมตัวของวิทยาลัยอื่นๆในกรุงลอนดอนเพื่อเป็นมหาวิทยาลัยเดียวกัน  UCL เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการแข่งขันสูงในการสมัครเข้าศึกษา และได้ถูกจัดอันดับอยู่ในระดับสูง ทั้งในระดับประเทศ และในระดับนานาชาติ และมีจำนวนนักเรียนในระดับบัณฑิตศึกษาที่ลงทะเบียนปัจจุบันมากที่สุดในสหราชอาณาจักร

3.jpg
www.ucl.ac.uk


4. Imperial College London หรือ ราชวิทยาลัยลอนดอน
ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ราชวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และแพทย์ศาสตร์ (The Imperial College of Science, Technology and Medicine) เป็นสมาชิกของกลุ่มมหาวิทยาลัยรัสเซลล์  ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยมุ่งเน้นการเรียนการสอนทางด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ และธุรกิจ เป็นสถาบันมีชื่อเสียงมากในด้านวิศวกรรมศาสตร์ และ เทคโนโลยี โดยมักได้รับการจัดอันดับจากสำนักต่างๆให้อยู่ในระดับต้นๆของทวีปยุโรปเสมอ และมักจะมีอันดับเป็นรองเพียงแค่ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เท่านั้น บุคลากรของราชวิทยาลัยได้รับรางวัลโนเบลจำนวนทั้งหมด 15 รางวัล

4.jpg
Imperial College London


5. King's College London (KCL)
ปีนี้ King's College London (KCL) อยู่ในอันดับที่ 23 ของโลก เป็นวิทยาลัยแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยลอนดอน King's จัดเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐ ก่อตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ค.ศ.1829 โดยสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 4  เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่มากที่สุดเป็นลำดับที่ 4 ของประเทศอังกฤษ จัดเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรและมีชื่อเสียงในระดับโลก มหาวิทยาลัยมีพื้นที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนจำนวนถึง 5 วิทยาเขต โดยวิทยาเขตแห่งแรกและเป็นวิทยาเขตหลักคือ Strand Campus ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์กลางของกรุงลอนดอน (Central London) อีก 3 วิทยาเขต ได้แก่ Guy's Campus, St Thomas' Campus และ Waterloo Campus ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ (Thames-side campuses) และอีกหนึ่งวิทยาเขตคือ Denmark Hill Campus ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของลอนดอน (South London)

5.jpg
King's College London Youtube6. University of Edinburgh
ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1583 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 4 ของสกอตแลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองเอดินบะระ มีชื่อเสียงในด้านการสอนและการวิจัย ที่สำคัญ ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

6.jpg

The University of Edinburgh


7. University of Manchester
เป็นสถาบันอุดมศึกษาเน้นวิจัยขนาดใหญ่มาก มีชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และแพทยศาสตร์ ตั้งที่เมืองแมนเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร โดยการรวมกันระหว่างมหาวิทยาลัยวิกตอเรียแมนเชสเตอร์ และมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแมนเชสเตอร์ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจำนวนมากที่สุดในสหราชอาณาจักรทั้งจำนวนรวมทุกระดับ ระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดานักศึกษานอกสหภาพยุโรปอีกด้วย โดยมีนักเรียนกว่า 39,700 จาก 160 ประเทศทั่วโลก

7.jpg
The University of Manchester8. London School of Economics and Political Science (LSE)
วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน หรือที่รู้จักในชื่อย่อว่า LSE เป็นสถาบันเฉพาะทางสายสังคมศาสตร์ (ด้านเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์) อันดับ 1 ในสหราชอาณาจักรและทวีปยุโรป และเป็นอันดับที่ 2 ของโลก รองจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา ตอนนี้เป็นวิทยาลัยที่อยุ่อันดับ 35 ของโลก มีนักเรียนกว่า 10,000 คนจากทั่วโลก

8.jpeg
https://medium.com


9. University of Bristol
University of Bristol อยู่อันดับ 44 ของโลก มีนักเรียน 22,300 คน มหาวิทยาลัยบริสตอลมีประวัติการก่อตั้งยาวนานเป็นสถาบันอุดมศึกษาเน้นวิจัยขนาดใหญ่  และมีชื่อเสียงทางวิชาการอย่างยิ่ง ซึ่งจะเห็นได้จากจำนวนสมาชิกราชบัณฑิตยสถานด้านแพทยศาสตร์ 21 คน และมีนักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลหลายท่าน อาทิ พอล ดิแรก ฮันส์ เบเทอ ฯลฯ

9.jpg
University of Bristol


10. University of Warwick
University of Warwick อยู่อันดับที่ 57 ของโลก เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากล ตั้งอยู่ที่เมือง Coventry เป็นที่ตั้งของ ศูนย์ศิลปะวอวิก ซึ่งเป็นศูนย์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดที่ไม่ได้อยู่ในลอนดอน

10.jpg
coventrytelegraph.net
                เป็นยังไงบ้างคะ น่าเรียนมาก ๆ เลยเนอะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
wikipedia
https://www.topuniversities.com/ ... niversities-uk-2018


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-1-22 11:59 , Processed in 0.085298 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน