KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 541|ตอบกลับ: 0

ซีรีย์ต่างประเทศที่น่าสนใจ แยกตามประเภทคำศัพท์

[คัดลอกลิงก์]

1020

กระทู้

4

ติดตาม

5299

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-11-14 14:29:46 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2017-11-14 14:29

Gossip-Girl-S2-shoot.jpg
www.theyoungfolks.com


                    หลาย ๆ คนเลือกที่จะฝึกภาษาอังกฤษจากการดูซีรี่ย์นะคะ ซึ่งมันก็ได้ผลที่ดีเรื่องการฟังและการพูดในระยะยาวเสียด้วย เพราะได้ทั้งสำเนียง คำศัพท์ต่าง ๆ ศัพท์แสลงที่เราไม่ได้เรียนจากในคลาส มาดูกันว่า มีหนังเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้าง โดยแยกตามประเภทคำศัพท์ค่ะ


ศัพท์แพทย์

House MD

ซีรีย์การแพทย์เล่าเรื่องราวของหมอสุดกวนโอ๊ย ที่มีทั้งความดราม่า มีทั้งความตลกกวนๆ และมีปมปัญหาแบบที่น่าติดตามที่สุด เพราะตัวละครเอกของเรื่องมีบุคลิกและทัศนคติที่น่าสนใจมากๆ  ที่สำคัญเราจะได้คำศัพท์ทางการแพทย์เยอะทีเดียวจากการดูซีรีย์เรื่องนี้

1.jpg


Grey’s Anatomy

ซีรีย์การแพทย์อีกเรื่องที่เน้นความดราม่าเป็นหลัก ทั้งชีวิตส่วนตัวของหมอแต่ละคน และเรื่องราวการรักษาในโรงพยาบาลที่น่าสนใจมากๆ ในแต่ละเคส ศัพท์การแพทย์และศัพท์ทางเทคนิคเยอะพอสมควร ดูแล้วจะได้ศัพท์ติดหัวเอาไว้ไม่น้อยเลยล่ะจ้า

2.jpg
www.whats-on-netflix.comศัพท์วิทยาศาสตร์

The Big Bang Theory

ซิตคอมสุดตลกเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์เนิร์ด ๆ หลายคนที่มารวมตัวกัน เรียกว่าดูเท่าไหร่ก็ไม่มีเครียดแน่นอน และที่สำคัญเราจะยังได้คำศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ (โดยเฉพาะฟิสิกส์) มากมายทีเดียว เมื่อดูซีรีย์เรื่องนี้ก็จะได้คำศัพท์เทคนิคแปลกๆ ที่ไม่ค่อยจะได้ยินไปเยอะเชียว (ถ้าฟัง Sheldon Cooper พูดทันนะ)

3.jpg
YouTubeศัพท์กฎหมายและการเมือง

Law & Order

ซีรีย์ดราม่าเกี่ยวกับชีวิตของทนายความ ตำรวจ และคดีความที่พวกเขาต้องแก้ไขสะสาง เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นสำหรับคอซีรีย์ที่ออกจะเคร่งเครียดสักหน่อย และที่สำคัญ ศัพท์กฎหมายมาเต็มแน่นอนจ้า

4.jpg
IMDbHouse of Cards

ซีรีย์ Political Drama ฉายเฉพาะให้กับ Netflix เต็มไปด้วยศัพท์ทางกฏหมายและการเมืองเพราะว่าเป็นเรื่องราวของนักการเมืองในสภาของอเมริกา เนื้อเรื่องสนุกแบบผู้ใหญ่ ดูแล้วรับรองว่าติดงอมแงมแน่นอนจ้า

5.jpg
TechCrunch


ศัพท์ทางธุรกิจ/การเงิน

Wall Street Warriors

ซีรีย์เกี่ยวกับวงการการเงินและการหุ้นในย่านเศรษฐกิจของอเมริกา เส้นเรื่องดราม่าประมาณหนึ่ง เหมาะสำหรับคอซีรีย์ที่เครียดๆ หน่อย แต่เรื่องศัพท์แสงที่ใช้เป็นศัพท์เฉพาะกลุ่มอาชีพที่ถ้าดูๆ ไปแล้วก็จะได้เรียนรู้ไปด้วยได้แน่นอน

6.jpg
YouTubeศัพท์โบราณ/วรรณกรรม/ตำนาน

Once Upon a Time

ซีรีย์ที่รวบรวมตัวละครจากเทพนิยายมาหลากหลาย เนื้อหามีทั้งภาคปัจจุบันและภาคที่เป็นเทพนิยาย ดังนั้นเราจะได้ศัพท์แปลก ๆ ที่ส่วนใหญ่จะอ่านเจอในนิทานหรือตำนานต่าง ๆ มากเลยทีเดียว เนื้อหาก็สนุกมาก ๆ ด้วยนะ

7.jpg

amazon.com
Game of Thrones

ซีรีย์ยอดนิยมแห่งยุคที่มักจะสื่อสารกันด้วยคำศัพท์สไตล์โบราณหน่อย และยังใช้คำราชาศัพท์เยอะด้วย นอกเหนือจากความสนุกที่ดูเท่าไหร่ก็ยิ่งติดเท่านั้นแล้ว เรายังจะได้ศัพท์และวิธีพูดแบบโบราณ ๆ ไปเพียบ

8.jpg
www.makinggameofthrones.comศัพท์วัยรุ่น

Awkward

ซีรีย์ชีวิตเด็กมัธยมปลายของช่อง MTV ที่มีเรื่องราวที่ทั้งตลก เปิ่น และดราม่าคละเคล้ากันไป ใครดูก็ต้องติดหนึบแน่นอน นอกเหนือจากนั้นแล้วซีรีย์เรื่องนี้ยังมีศัพท์สแลงของเด็กวัยรุ่นเยอะเลย ดูเล่นๆ เบาสมองแล้วยังได้ทำความเข้าใจกับคำศัพท์เหล่านี้ด้วย

9.jpg
TVLineGossip Girl

สุดยอดซีรีย์ผู้หญิงๆ ยอดฮิตตลอกกาลเรื่องนี้ก็มีอะไรให้น่าติดตามมากมาย โดยเฉพาะชีวิตของสาวๆ ตัวเอกของเรื่อง แน่นอนว่าคำศัพท์ต่างๆ ในเรื่องนี่เป็นคำศัพท์ของสาวๆ ที่ใช้กันจริงในชีวิตประจำวัน

10.jpg
YouTube


                 ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


ขอบคุณบทความ https://www.dailyenglish.in.th/english-series/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-13 09:04 , Processed in 0.110119 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน