KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 512|ตอบกลับ: 0

4 บริษัทชื่อดังระดับโลก ที่มีนักศึกษาเป็นคนบุกเบิก

[คัดลอกลิงก์]

984

กระทู้

4

ติดตาม

5119

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2017-11-2 14:09:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด

2.jpg
Fossbytes


                      ในอเมริกา มีหลายคนที่ปั้นแบรนด์ตัวเองให้ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะวัฒนธรรมที่มีการแสดงออกที่เปิดกว้างทำให้ชาวอเมริกันสามารถทำบางสิ่งบางอย่างที่ตนเองรักได้ มาดูกันว่า มีใครที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังเรียนอยุ่มหาวิทยาลัยชื่อดังกันค่ะ
1. Facebook
มากันที่บริษัทแรกกันเลยกับ Facebook นาทีนี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาในสมัยที่ "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" นั้นยังเรียนอยู่ที่ฮาร์วาร์ดในช่วงปี 2005 ก็เป็นการรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ที่สร้างขึ้นมาใช้กันเองภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งก็เหมือนในหนังเป๊ะ (ถ้าใครได้เคยดู) และพอทำไปทำมากิจการก็เริ่มชักไปได้สวย คนเริ่มให้คนสนใจนิยมชมชอบกันมากขึ้นเรื่อยๆ..ก็เลยทำต่อๆมาจนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้นี่เอง แล้วมีอีกอย่างนึงก็คือคนไทยที่ได้ใช้ Facebook คนแรกก็คือหนุ่ม "ณัฐ ศักดาทร" นักร้องชื่อดังที่ตอนนั้นก็กำลังร่ำเรียนอยู่ในรั้วฮาร์วาร์ดนั่นเอง...เจ๋งไปเลย


1.jpg
The Telegraph2. Microsoft
อันดับ 2 ก็คือเจ้าพ่อไมโครซอฟท์อย่าง "บิล เกตส์" รายนี้เทพยิ่งกว่าเพราะเริ่มก่อตั้งบริษัทตั้งแต่อยู่ไฮสคูลหรือชั้นมัธยม แต่อย่างว่าเด็กฝรั่งตอนนั้นพวกเค้าก็ถือว่าตัวเองโตๆ กันแล้ว ดูแลตัวเองได้ โดยบิล เกตส์ เองได้ร่วมมือกับพอล อัลเลน ในการทำบริษัทนี้ขึ้นมา... จนพอเข้าระดับมหาวิทยาลัยที่ฮาร์วาร์ด บิล เกตส์กับผองเพื่อนของเค้าก็ชักชวนกันออกจากมหาวิทยาลัย เพื่อออกมาทำงานอย่างจริงจัง ซึ่งตอนนั้นก็ประสบความสำเร็จตามคาด และทำให้เค้ากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายสิบปีติดต่อกัน

3.jpg
TechXcite.com


3. Time Magazine
มากันที่นิตยสาร หรือ Magazine ชื่อดังระดับโลกและมีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานกันบ้าง... กับ Time Magazine ก็ถูกก่อตั้งโดยนักศึกษาที่มีชื่อว่า "ไบรตัน แฮดเดน" และ "เฮนรี ลูซ" ซึ่งตอนนั้นพวกเค้ากำลังศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยเยลในปี 1923 โดยรับหน้าที่เป็นบรรณาธิการและบริหารงานกันเอง4.jpg
Spartacus Educational4. Google
สุดท้ายมาต่อกันที่ Search Engine ชื่อดังอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Google และเราคาดว่าก็คงจะอยู่เป็นแหล่งค้นคว้าเป็นอากู๋สำหรับทุกๆคนที่คงได้รับความนิยมไปอย่างยาวนานอีกหลายปี ... สำหรับรายนี้ก็ถูกบุกเบิกโดย "แลรี่ เพจ" ซึ่งตอนนั้นเค้าศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและร่วมกันพัฒนา Google กับเพื่อนๆ อีก 2 คนก็คือ "แอเลกซ์ ซองคิน" และ "เซอร์เกย์ บริน" นั่นเอง...


5.jpg
ABC News


                    อ่านแล้วก็อยากตีตี๋วมาเรียนที่อเมริกาเลยนะคะ ได้แรงบันดาลใจเยอะมาก ๆ ><  ใครที่อยากเรียนต่ออเมริกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา http://campus.sanook.com/1385163/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-10-24 11:53 , Processed in 0.073768 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน