KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 8286|ตอบกลับ: 0

หาบ้านเช่ายังไงให้ไม่โดนหลอกในอเมริกา

[คัดลอกลิงก์]

109

กระทู้

25

ติดตาม

3102

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2016-9-19 11:56:08 |ดูโพสต์ทั้งหมด
          การหาห้องเช่าในปัจจุบันหลายๆคนเลือกใช้ช่องทางในการหาทาง Internet เพราะสะดวกและง่าย ไม่ต้องไปเดินหา แต่สามารถดูบ้านหลายๆหลังได้พร้อมๆกัน แต่ว่าการหาห้องเช่าทางเน็ต ไม่ได้มีแต่ข้อดี แต่ก็มีข้อเสียด้วยเหมือนกัน เพราะใน Internet มักจะแฝงไปด้วยเหล่า Scammer (พวกหลองลวงทางเน็ต)เยอะมากๆ         วันนี้จะมาแนะนำวิธีที่เอาไว้ใช้กรองเหล่า Scammer เหล่านี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องถูกหลอกให้เสียเงินกันนะคะ

1. ควรเลือกเว็บที่มีระบบการป้องกันดีๆเชื่อถือได้
2. เว็บยอดนิยมอย่าง craigslist มี Scammer ใช้ในการก่ออาชญกรรมสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการหลอกให้โอนเงินไปจนถึงการลวงไปชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย หรือรวมไปถึงการฆาตกรรม ดังนั้นก่อนใช้เว็บนี้ ต้องระวังตัวดีๆ
3. อย่าโอนเงินมัดจำโดยไม่เห็นบ้าน โดยเฉพาะเจ้าของบ้านที่เป็นชาวต่างชาติ ถ้าบ้านคนไทยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการหลอกโอนเงิน (แต่จะมีปัญหาเรื่องสภาพบ้านอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดมากกว่า)


มุขที่เหล่า Scammer ชอบใช้
1. บ้านอยู่ในย่านที่พักราคาแพง รูปดูดีมาก แต่ราคาถู๊กกกถูก
2. มุขบอกว่าตัวเองต้องไปทำงานต่างรัฐ ไม่ได้อยู่บ้าน ถ้าอยากเช่าบ้านต้องวางมัดจำ จะส่งกุญแจมาให้ทีหลัง แต่ถ้าคุยกับ นร.ต่างชาติที่หาบ้านก่อนมาอเมริกานี่หวานหมู เค้ารู้ว่าคนกลุ่มนี้มาดูบ้านเองไม่ได้อยู่แล้ว หลอกง่ายสุดๆ
3. มุขเขียนอธิบายบรรยายถึงตัวเองยาวๆ อ่านแล้วดูดีสุดๆ เขียนซะยาวเป็นหน้า ส่งแบบฟอร์มมาให้กรอกทำสัญญาดูน่าเชื่อถือ ลงท้ายด้วยการบอกว่าให้โอนเงินมาก่อน ปกติเอกสารต่างๆ เค้าจะให้เซ็นต์ต่อหน้านะคะ เค้าจะไม่ให้เซ็นต์ผ่านทาง internet เพราะคนให้เช่าเค้าก็กลัวเราหลอกเค้าเหมือนกันค่ะ
4. ขอดูบ้าน เลี่ยงไม่ให้ดู บอกไม่อยู่ไปต่างรัฐต่างเมือง บอกต้องโอนเงินมาก่อน หรือโมโหเราว่าเราไม่ไว้ใจ
5. บางเคสให้ดูแค่หน้าบ้าน ไม่ให้ดูในบ้าน
6. ข้อแม้น้อยมากๆ เช่นไม่เช็คเครดิต เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวได้หมด ข้อเสนอต่างๆดูดี และเร้าใจสุดๆ(แบบแปลกๆ เหมือนเราโชคดี๊โชคดีที่เจอที่นี่)

วิธีเช็คว่าโพสประกาศที่เราดูอยู่ใช่ Scam รึเปล่า
1. นำเบอร์โทร หรือ e-mail ที่ทิ้งไว้มาเช็คใน google เพื่อดูว่าคนนี้ลงประกาศอะไรบ้าง ถ้าเจอชื่อเบอร์โทรไปโผล่โพสเยอะๆ หรือหลายๆเมือง พึงระวังไว้
2. นำรูปที่เอามาลงโชว์ ไปหาใน google image ว่า ได้ไปขโมยรูปจากที่อื่นมารึเปล่า
3. Scammer บางคน ฉลาดขนาด ก๊อปประกาศอันจริง ทั้งรูปและข้อความมาลง แต่ตั้งราคาที่ถูกกว่า ให้เช็คใน Google ดีๆว่ามีประกาศที่เหมือนกันแต่อยู่คนละที่ คนละเมือง หรือราคาคนละเรื่องกันรึเปล่า
4. ติดต่อแล้วบอกไปว่า เรามีเพื่อนที่เมืองนั้นๆ (โกหกไปก็ได้) หรือจะบอกว่าเราจะขอเข้าไปดูบ้าน ถ้าเค้าปฏิเสธ แล้วใช้มุขให้โอนเงินแล้วจะส่งกุญแจ ฟันธงได้เลยว่าโดนละ

สิ่งที่อยากให้จำไว้นะคะ
1. เจ้าของบ้านชาวอเมริกัน จะระวังตัวในการให้เช่าบ้านมากๆ เพราะกฏหมายคุ้มครองคนเช่ามากกว่าคนให้เช่า ดังนั้น เค้าจะคัดให้มั่นใจว่า คนที่มาเช่าไว้ใจได้ เพราะไม่ใช่แค่เรากลัวโดนหลอก เจ้าของบ้านก็กลัวมีปัญหาเหมือนกัน ดังนั้น ถ้าเจ้าของบ้านดูชิลและไว้ใจเราง่ายเกินไป ไม่ใช่ว่าเค้าใจดี แต่เค้าอาจจะคือ Scammer
2. ควรมาดูที่พักเองให้เห็นกับตาตัวเอง จ่ายมัดจำเมื่อได้เห็นบ้านและรู้ว่าคนที่เราจ่ายเงินคือเจ้าของบ้านจริงๆ หรือเป็นบริษัทนายหน้าที่ถูกต้องเท่านั้น
3. ถ้าจะให้ดี ควรมีเพื่อน หรือใครที่ไว้ใจได้ช่วยดูเรื่องที่พักให้นะคะ  แต่ถ้าไม่มีจริงๆ กรณีหาที่พักจากไทย ควรทำกับโรงแรม หรือเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ หรือเช่ากับคนไทยด้วยกัน

ส่วนวิธีการหาที่พักในอเมริกา นอกจากต้องระวังพวก Scammer แล้วยังควรจะต้องรู้อะไรบ้าง ให้อ่านต่อที่นี่นะคะ การหาที่พักที่อเมริกา

เขียนโดย LinZ: KhonThaiAmerica.com

สำหรับใครที่จะมาเรียนที่อเมริกา และไม่อยากลำบากในการหาที่พักเอง สามารถเลือกสมัครเรียนผ่านทาง Khon Thai America ได้นะคะ เรามีบริการจัดหาที่พักที่ราคาถูกกว่าของโรงเรียนจัดหาให้ (บริการนี้เฉพาะนักเรียนที่สมัครเรียนกับทางเราค่ะ) สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.khonthaiamerica.com/Contacts.html

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2023-6-7 01:56 , Processed in 0.031984 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน