KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 47585|ตอบกลับ: 4

ใช้เอเจนซี่ในการทำวีซ่ามาเรียนดีหรือไม่ดียังไง - เลือกเอเจนซี่ยังไง

[คัดลอกลิงก์]

71

กระทู้

16

ติดตาม

2684

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-11-23 00:59:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
GeeSoo.jpg


หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับระบบการศึกษาในอเมริกานะครับ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนภาษา บางคนอาจจะคิดว่าใช้เอเจนซีจะแพงเพราะเค้าคิดค่าบริการ หาโรงเรียนเองน่าจะดีกว่า มาอ่านดูดีกว่าว่าจริงๆแล้วเป็นยังไง

การใช้บริการเอเจนซี่ในการสมัครเรียน
1. เอเจนซี่ส่วนใหญ่มีโรงเรียนในเครือหลายที่ หมายถึงเราสามารถขอข้อมูลโรงเรียนต่างๆได้โดยไม่ต้องไปค้นหาเอง และสถาบัน.ที่เอเจนซี่เลือกมาแล้ว ไม่ใช่สถาบันที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่อาจจะโดนปิดได้ หรืออยู่ๆถูกปล่อยลอยแพโดยที่เราไม่รู้ตัว
2. เอเจนซี่ส่วนใหญ่ได้รับส่วนลดจากทางโรงเรียน ถ้าสมัครผ่านเอเจนซี่ จะได้ค่าเทอมที่ถูกกว่าสมัครเอง
3. เอเจนซี่ส่วนใหญ่จะไม่ชาร์ทค่าบริการการหาโรงเรียนนะครับ เพราะเค้าได้ค่าคอมมิสชั่นจากทางโรงเรียนในการดำเนินการจัดส่งนักเรียนให้อยู่แล้ว
4. เอเจนซี่สามารถติดต่อทางโรงเรียนให้หาที่พักให้ได้ แต่จะแพงกว่าหาที่พักเองเกือบเท่า ถ้ามีงบก็ไม่มีปัญหาครับ
5. เอเจนซี่สามารถช่วยติดต่อที่เรียน กรอกเอกสารต่างๆ และให้คำแนะนำเรื่องการเตรียมเอกสาร การสัมภาษณ์วีซ่าได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ขี้เกียจศึกษาและไม่อยากทำเอง

image.jpeg

ข้อจำกัดของเอเจนซี่หลายๆที่

1. เค้าไม่สามารถช่วยทำวีซ่าแทนเราหรือทำให้เราผ่านวีซ่าได้นะครับ ทำได้แค่ช่วยเตรียมเอกสาร กรอกใบสมัครได้ ซักซ้อมความพร้อมและช่วยให้คำแนะนำในการสัมภาษณ์ แต่เราต้องไปสัมภาษณ์เอง ผ่านไม่ผ่านขึ้นอยู่กับตัวเราเกิน 50% นะครับ
2. เอเจนซี่ในไทยส่วนใหญ่ หาที่พักราคาถูกในอเมริกาให้ไม่ได้ เพราะสำนักงานอยู่เมืองไทย ไม่ได้อยู่อเมริกา เค้าจะแค่ส่งเรื่องต่อให้โรงเรียนหาให้ ซึ่งจะแพงมาก ที่พักถูกๆมักจะต้องแชร์กันเองกับนักเรียนไทย ส่วนใหญ่ นักเรียนจะมาย้ายหลังจากที่มาอยู่ซักพักนึงแล้ว หรือบางคนมีเพื่อนมีญาติทางนี้ ก็จะไม่ลำบากเรื่องที่พัก

(ทาง Khon Thai America สามารถหาที่พักให้ นร.ราคาประหยัดกว่าของ รร.ได้ เนื่องจากเรามี สำนักงานดูแล นร.ที่อเมริกาจึงสามารถช่วยดำเนินการได้โดยสะดวก)
3. ถ้าจะย้ายโรงเรียนเมื่อมาถึงอเมริกาแล้ว เรียนจบคอร์สอยากย้ายที่เรียน  การติดต่อเมื่อเราอยู่อเมริกาแล้ว ทำค่อนข้างยากส่วนใหญ่ต้องย้ายที่เรียนกันเอง (ทาง Khon Thai America สามารถช่วยติดต่อประสานงานและให้คำปรึกษาได้เนื่องจากเรามี สำนักงานดูแล นร.ที่อเมริกาจึงสามารถช่วยดำเนินการได้โดยสะดวก)
4. ถ้าไม่รู้จักใครเลย ค่าบริการรับ-ส่งจากสนามบิน จะเป็นเรทที่ทางโรงเรียนเค้าคิด เอเจนซี่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งจะตกราวๆ $100-$150 (ทาง Khon Thai America มีบริการรับส่งฟรีตามเมืองใหญ่ๆที่เรามีผู้ดูแลประจำอยู่ สำหรับ นร.ที่ลงเรียน 4 เดือนขึ้นไป)

ดังนั้น ถ้าจะต้องการใช้เอเจนซี่เพื่อหาที่เรียน หาข้อมูล หรือเป็นตัวแทนเพื่อสมัครเรียนให้ก็ดีครับ แต่ต้องคิดเสมอว่าการบริการบางที่เค้าจำกัดแค่เรื่องการสมัครที่เรียน ให้ข้อมูลที่เรียนแค่นั้นนะครับ

มาดูวิธีเลือกใช้บริการเอเจนซี่ หรือจุดที่ต้องระวังในการใช้บริการกันดีกว่า
1. เอเจนซี่ไม่ควรเรียกร้องค่าใช้จ่ายในการช่วยทำวีซ่าเพิ่มเติม ในกรณีที่เราไป รร.ที่เค้าเป็นพาร์ทเนอร์ แต่ถ้าเป็น รร.อื่นที่เค้าไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์ปกติจะมีค่าใช้จ่าย   
2. อย่าให้เอเจนซี่กรอกข้อมูลทุกอย่างให้คุณ โดยที่คุณไม่ตรวจสอบข้อมูลอะไรเลย หลายคนไม่ผ่านวีซ่าเพราะเอเจนซี่กรอกข้อมูลผิดๆให้ ควรระวังจุดนี้ด้วย
3. สามารถเทคแคร์หรือให้ความกระจ่างในเรื่องข้อมูลกับคุณมากน้อยแค่ไหน เพราะบางคนพอมาถึงก็รู้สึกว่า ทำไมไม่เห็นบอกเรื่องนี้เลย ทำไมมาถึงแล้วไม่เหมือนที่พูดเลย แต่มาแล้ว แก้อะไรไม่ได้แล้ว
4.ถ้าสามารถหาที่พักราคาประหยัดให้ได้  ก็จะดีมาก ส่วนใหญ่จะใช้บริการหาที่พักของทาง รร. ซึ่งทาง รร.มักจะ บวกค่าบริการและค่าที่พัก ไม่ว่าจะเป็นแบบโฮส หรือแบบหอพักนักเรียน ทำให้ราคาแพงกว่าความเป็นจริง โดยเฉพาะหอพักของ รร. หลายคนคิดว่าประหยัด แต่ในความเป็นจริงแล้ว หอพักนักเรียนที่ทาง รร.จัดให้มักจะมีราคาสูงกว่าราคาเช่าห้องพักปกติมากทีเดียว
5. บริการหลังการขาย ดูว่าหลังจากที่เรามาแล้ว เค้าช่วยเหลืออะไรเราได้อีกบ้าง ถ้าพอมีเพื่อนมีญาติที่นี่ก็ดีไป แต่ถ้าไม่มีเลย อันนี้พอมีปัญหาก็ไม่รู้จะพึ่งใคร ยิ่งถ้าภาษาไม่ค่อยได้ยิ่งแล้วใหญ่   

หวังว่าทุกท่านคงจะได้ข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกเอเจนซี่นะครับเนื่องจากมีหลายท่านพบปัญหากับเอเจนซี่ที่เลือกไปแล้ว แต่ช่วยได้ไม่เต็มที่
เลยจะได้เพิ่มบทความเกี่ยวกับการเลิอกเอเจนซี่ขึ้นมาเพิ่ม

อ่านเรื่องการเลือกเอเจนซี่ภาค 2 ต่อได้ที่นี่>>ข้อควรสังเกตก่อนเลือกใช้บริการเอเจนซี่เขียนโดย Livekernelevent:www.KhonthaiAmerica.con
รับให้คำปรึกษาและช่วยดำเนินการเรื่องการทำวีซ่านักเรียน (อเมริกา)

0

กระทู้

0

ติดตาม

31

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 2012-12-8 16:47:39 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้าเกิดว่าเราจะดำเนินการเอง ต้องทำอย่างไรบ้างคะ?

71

กระทู้

16

ติดตาม

2684

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2012-12-9 06:25:06 |ดูโพสต์ทั้งหมด
chatkaew ตอบกลับเมื่อ 2012-12-8 16:47
ถ้าเกิดว่าเราจะดำเนินการเอง ต้องทำอย่างไรบ้างคะ? ...

ถ้าจะดำเนินการเอง ควรจะมีคนรู้จัก เพื่อน หรือญาติอยู่ทางอเมริกาบ้างครับ

ส่วนถ้าเรื่องติดต่อที่เรียนเอง ถ้าติดต่อโดยตรงจะจ่ายแพงกว่าติดต่อผ่านเอเจนซี่อะครับ ระบบเค้าทำมาแบบนี้

เพราะทางโรงเรียนต้องการให้เอเจนซี่ช่วยดูแลเรื่องวีซ่า และเรื่องอื่นๆ จนสามารถเดินทางมาอเมริกาได้่ครับ

0

กระทู้

0

ติดตาม

31

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 2012-12-9 10:31:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Livekernelevent ตอบกลับเมื่อ 2012-12-9 06:25
ถ้าจะดำเนินการเอง ควรจะมีคนรู้จัก เพื่อน หรือญาติอ ...

ขอบคุณค่ะ ^^
5#
โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 07:14 , Processed in 0.041259 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน