KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 4003|ตอบกลับ: 1

กิจกรรมที่ควรจะต้องทำและสถานที่ที่ควรไป เมื่อไปเยือน Boston

[คัดลอกลิงก์]

109

กระทู้

25

ติดตาม

3084

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-8-9 06:26:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด
        เมือง Boston(บอสตัน) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ เดินทางสะดวก หลายๆคนรู้สึกว่า Boston เป็นเมืองการศึกษา เมืองนี้จะเงียบๆน่าเบื่อรึเปล่า แต่จริงๆแล้วที่นี่มีที่เที่ยวน่าสนใจหลายที่เลยนะคะ มาดูกันว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง

1. Faneuil Hall and Quincy Marketthings-to-do-in-boston-faneuil-hall-770x515.jpg
Faneuil Hall standing historically among the modern buildings // Photo: Pixabay


จุดแรกเลย ที่ควรจะต้องมาที่บอสตัน คือตลาดเก่าแก่ที่เรียกกันว่า Faneuil Hall ที่นี่เป็นตลาดและสถานที่ประชุมที่มีมาตั้งแต่ปี 1742 ที่นี่ เป็นหนึ่งในที่ ที่มีคนมาท่องเที่ยวเยอะมากในอเมริกา ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ตึกใหญ่ที่มีขนาดยาว โดยแบ่งเป็น North Market, South Market และ Quincy Market โดยจะมีร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ รวมถึงห้องประชุม เดินออกมาใกล้ๆ ก็จะมีจุดชมวิวทะเลที่สวยมากๆด้วยค่ะ เพราะที่นี่จะอยู่ใกล้ท่าเรือ

ที่อยู่ : 4 S Market St, Boston, MA 02109

2. The Charles River (แม่น้ำชาร์ลส์)

things-to-do-in-boston-charles-river.jpg

The Charles River on a vessel of your choosing! // Photo: Pixabay

แม่น้ำชาร์ลส์เป็นแม่น้ำที่ค่อนข้างสั้น (ยาวเพียง 80 ไมล์) ซึ่งทอดตัวผ่านส่วนตะวันออกของรัฐแมสซาชูเซตส์จนกระทั่งถึงมหาสมุทรแอตแลนติก แม่น้ำเป็นตัวแบ่งระหว่างเมืองบอสตันจากเมืองเคมบริดจ์ เราสามารถสำรวจเมืองก้วยการล่องเรือ เช่นพายเรือแคนู พายเรือเล่นหรือกิจกรรมอื่น ๆ ตามฤดูกาล (หนาวๆคงไม่อยากพายเรือหรอกเนอะ 555) ถ้าไม่อยากพายเรือให้กล้ามแขนขึ้น ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็น ขี่จักรยาน วิ่ง หรือเดินบนถนนที่เรียกว่า Esplanade (แอสพลานาด) ซึ่งมีความยาวประมาณ 3ไมล์ได้ค่ะ แล้วถ้ามีเด็กๆมาด้วย แถวนี้ก็มีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆได้เล่นด้วย


3. กินซีฟู๊ดสดๆ โดยเฉพาะ กุ้ง Lobster กับ Clam Chowder (ซุปหอย)

Boston Seafood.jpg

Boston Seafood // Photo: LinZ- Khon Thai America

มาเมืองติดทะเลทั้งที ก็ต้องกินซีฟู๊ดซิคะ ที่นี่ซีฟู๊ดสดๆ ราคาแสนถูก (หน้าฤดูกาล) กุ้ง Lobster สดๆตัวฝหญ่มาก ในราคาที่ถูกกว่ากินที่เมืองอื่นเกือบครึ่ง!!! หอยนางรมย์หวานกำลังดี ซุปหอยกินคู่กับคุ๊กกี้กรอปๆ ฟินส์สุดๆ ต้องลองเลย (นึกถึงตอนไปกินที่บอสตันแล้วก็น้ำลายไหล อยากกลับไปกินอีกจัง)

4. เดินเที่ยวย่าน Charlestown


USA-Winthrop_Square.JPG

Winthrop Square // Photo: Wikipedia
ย่านนี่ เดิมเป็นอู่ต่อเรือเก่าที่กลายเป็นพื้นที่เล็ก ๆ น่ารักของเมือง ที่นี่เป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดในบอสตัน ซึ่งเคยป็นเมืองของตัวเองมาก่อนและกลายเป็นส่วนหนึ่งของบอสตันในปี 1874 ถ้ามุ่งหน้าไปทางเหนือของแม่น้ำ Charles จะไปเจอ Boston Harbor เป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง แต่ยังเป็นเขตที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมน้ำ เรียกได้ว่าเป็นโซนที่พักราคาแพงสำหรับคนมีตังค์ เพราะที่แถวนี้แพงมาก แล้วเมื่อมาถึงที่นี่แล้วก็ต้อง อย่าลืมเดินขึ้นเขาและเยี่ยมชมอนุสาวรีย์ Bunker Hill ด้วย บนเนินเขาเราสามารถมองเห็นวิวสวยๆของแม่น้ำด้านล่าง แล้วถ้าปีนขึ้นไปบนเขาอีกประมาณ 294 ก้าว (นับกันขนาดนี้เลยเหรอ 555) จะสามารถเห็นมุมมอง 360 องศาของเมืองด้านล่างได้ด้วย!


5. Professional Sports Game ดูเกมส์กีฬาระดับอาชีพ

things-to-do-in-boston-fenway-park-770x515.jpg

Fenway the most historic fields in all of the United States! // Photo: Pixabay

บอสตันได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองกีฬาที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือโดยมีทีมชั้นนำในการเล่นกีฬาหลายประเภทมาก เช่น ทีม Catch a Bruins (ice hockey), Celtics (basketball), or Red Sox (baseball)  กีฬาแต่ละชนิดจะจัดการแข่งขันขึ้นอยู่กับฤดูกาล (สถานที่จัดการแข่งทั้งหมดอยู่ในตัวเมือง) ซึ่งเราต้องเช็คกันก่อนนะคะว่า กีฬาชนิดไหนมีแข่งกันช่วงไหนบ้าง  


รับให้คำปรึกษาและช่วยดำเนินการเรื่องการทำวีซ่านักเรียน (อเมริกา)

109

กระทู้

25

ติดตาม

3084

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-8-9 10:08:13 |ดูโพสต์ทั้งหมด
6. The Boston Common / Public Gardens

Boston Common 02.JPG

Boston Common //Photo: LinZ - Khon Thai America


Boston Common01.JPG

Boston Common //Photo: LinZ-Khon Thai America
เดินเล่นชิลๆในสวนสาธารณะ กับธรรมชาติที่สวยงามและฝูงเป็ดที่นี่เป็นสวนสาธารนะที่เก่าแก่มากๆ ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะสำหรับนอนเล่นชิลๆ อ่านหนังสือ เดินเล่น มองฝูงเป็ด(คือมันเยอะจริงๆ) แล้วก็มีเรือเป็ดให้ถีบเล่นด้วย

ที่อยู่ : 4 Charles St, Boston, MA 02116

7. Boston Public Library

Boston Public Library02.jpg

Boston Public Library //Photo: LinZ - Khon Thai America

Boston Public Library01.jpg

Boston Public Library //Photo: LinZ - Khon Thai America

Boston Public Library ก่อตั้งขึ้นในปี 1852 ไม่ได้เป็นเพียงห้องสมุดเก่า ๆ แต่เป็นห้องสมุดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา นอกจากจะมีหนังสือเยอะแล้ว ด้านในยังมีการตกแต่งที่สวยมากๆด้วย


8. Harvard University (มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด)


Harvard.jpg

Harvard University //Photo: LinZ -Khon Thai America

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกาได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของโลกที่หลายๆคนคงรู้จักกันดี นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยดังแล้ว ภายในมหาวิทยาลัย ยังร่มรื่นบรรยากาศดีสุดๆ น่านั่งเล่นมากๆ

หลายๆคนไปที่นี่ก็จะเอาเอามือไปลูบเท้าซ้ายของรูปปั้นจอห์น ฮาวาร์ด (John Harvard) ผู้สนับสนุนทางการเงินของมหาวิทยาลัยเพราะเชื่อว่าจะนำโชคดีมาให้ แต่ว่าเหล่านักศึกษาเค้าก็มีประเพณีพิเรนทร์ๆ คือการฉี่ใส่เท้าของรูปปั้นด้วยเหมือนกัน.... อืมมมมไม่ลูบมันจะดีกว่า 555
9. ขับรถไปเที่ยว Rockport, Massachusetts

RockportMA.jpg

Rockport, MA //Photo: LinZ - Khon Thai America


ที่นี่เป็นเมืองชายทะเล ตั้งอยู่ที่ Essex County, Massachusetts ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบอสตัน โดยขับรถจากบอสตันไปประมาณ 40 ไมล์ หรือประมาณ 1 ชม. ที่นี่จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก แล้วก็วิวสวยๆไว้ให้ถ่ายรูปกัน แอดมินเคยไปมาแล้วชอบมาก เก็บรูปสวยๆมาหลายรูปเลย ถ้ามาบอสตันต้องอย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยเลย อาหารทะเล ถูกและสดมาก


ใครไปเที่ยวบอสตัน ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่สวยๆและกินอาหารทะเลกันให้เต็มที่นะคะ

บทความโดย
LinZ: Khon Thai Americaส่วนใครที่สนใจเรียนที่บอสตัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่ค่ะ  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

อ้างอิง
https://www.penguinandpia.com/en/things-to-do-in-boston/
https://en.wikipedia.org
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 06:41 , Processed in 0.036518 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน