KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 2983|ตอบกลับ: 0

กิจกรรมที่น่าสนใจในการเที่ยวอุทยานแห่งชาติ Mesa Verde ที่ Colorado

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6153

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2019-7-29 15:45:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด                  อุทยานแห่งชาติ Mesa Verde มีหลายอย่างที่น่าสนใจตั้งแต่จุดแรกที่เข้าอุทยานแห่งชาติเลยค่ะ ทั้งการขับรถชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติไปจนถึงปีนหน้าผา เรามาดูกันว่า เมื่อมายังที่นี่แล้วมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1.jpg

1. ใช้บริการทัวร์ไกด์ในการท่องเที่ยว Cliff Palace, Balcony House หรือ Long House
การใช้บริการไกด์ทัวร์จะช่วยให้เราเห็นรายละเอียดและทำให้เราเข้าใจสถานที่ท่องเที่ยวได้ดียิ่งขึ้น เราจะเข้าใจความเป็นอยู่ของชนเผ่า Puebloans ที่ใช้หน้าผานี้ในการดำรงชีวิต การซื้อตั๋วในการใช้บริการไกด์ทัวร์สามารถซื้อได้ที่หน่วยประชาสัมพันธ์อุทยาน (หมดเร็วมาก) แนะนำให้ไปก่อนล่วงหน้าค่ะ

2.jpg

2.ท่องเที่ยวด้วยตัวเองที่ Step House
ในกรณีที่เราไม่สามารถซื้อทัวร์ได้ทัน ลองใช้วิธีขอข้อมูลการท่องเที่ยวที่หน่วยประชาสัมพันธ์อุทยาน และเที่ยวด้วยตนเองโดยเฉพาะที่ Step House ที่อยู่ในส่วน Wetherill Mesa เป็นไฮไลต์ของที่นี่ การท่องเที่ยวด้วยตัวเองมีข้อดีคือ เราสามารถใช้เวลาเท่าไหร่ก็ได้และเมื่อมีข้อสงสัยก็มี ranger station ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเราค่ะ

3.jpg

3. ใช้บริการขับรถขึ้นบนหน้าผาเพื่อชมวิวทั้งหมดของอุทยาน
การขับรถหรือใช้บริการรถขับขึ้นไปบนหน้าผา มีไว้สำหรับคนที่ไม่อยากปีนขึ้นไปค่ะ ซึ่งกินระยะทางกว่า 6 ไมล์  เมื่อเราไปถึงจุดที่สูงที่สุด เราจะมองความเป็นมาและวิวัฒนาการของประวัติศาสตร์แห่งนี้ได้ง่ายขึ้น

4.jpg

4. เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ Chapin Mesa Archeological Museum
พิพิธภัณฑ์ Chapin Mesa Archeological Museum มีการจำลองสถานที่ทุกสถานที่ใน Mesa Verde และจำลองการใช้ชีวิตของเผ่า  Puebloans และมีหนังสั้นที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของ Mesa Verde พิพิธภัณฑ์ Chapin Mesa Archeological ยังเป็นสถานที่ที่ให้เราได้พักหลังจากเดินชมอุทยานเพราะมีทั้งอาหาร ห้องน้ำและร้านหนังสือค่ะ

5.jpg

5. ชม Spruce Tree House
Spruce Tree House คือส่วนที่ยังคงสภาพไว้เกือบสมบูรณ์ที่สุด เพราะตรงส่วนนี้ฝนเข้าไม่ถึง ส่วนชื่อ Spruce Tree House  มาจากตอนค้นพบครั้งแรกนักสำรวจที่สังเกตเห็นต้น Spruce ขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันนี้ต้น Spruce ตายไปแล้วนะคะ แต่ชื่อก็ยังใช้อยู่

6.jpg

6. ปั่นจักรยานและเดินสำรวจธรรมชาติ
นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณคดีแล้ว อุทยานแห่งชาติ Mesa Verde ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจเพราะมีหน้าผาหินเยอะ เราสามารถเริ่มเดินจาก พิพิธภัณฑ์ Chapin Mesa Archeological ซึ่งจะมีทางเดินให้เราเดินชมไปเรื่อยๆ โดยใช้เส้นทางที่มีภาพจิตรกรรมบนหน้าผาซึ่งความยาวทั้งหมด 2.4 ไมล์ หรือจะเดินชมตรงช่วง Spruce Tree House ที่จะมีทางเดินชมสถานที่ต่างๆ ที่ชาวเผ่า Puebloans ใช้ในการอยู่อาศัยที่นี่ เส้นทางชมธรรมชาติที่  Wetherill Mesa สามารถใช้จักรยานได้ค่ะ ความยาวของเส้นนี้จะยาว 6 ไมล์ จะเริ่มที่ the Long House Loop ไปจนถึง  Badger House Community

7.jpg

7. ตั้งแคมป์และใช้บริการเดินป่าตอนกลางคืน
ในฤดูร้อนในส่วนของ  Morefield Amphitheater จะจัดกิจกรรมเดินป่าตอนกลางคืนซึ่งใช้เวลาในการเดินราว ๆ 45 นาทีนะคะ

8.jpg

8. ชมทิวทัศน์ของ Mesa Verde ที่หอระวังไฟ
หอระวังไฟเป็นหอคอยที่เอาไว้สังเกตไฟป่า ซึ่งตั้งอยู่ก่อนทางเข้าอุทยาน ลองขึ้นไปดูทิวทัศน์รอบๆ ก่อน เราจะมองภาพออกว่าที่ Mesa Verde มีลักษณะอย่างไร ส่วนตัวหอระวังไฟที่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้วก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะจะทำให้เรารู้ว่าคนที่ดูแลเรื่องไฟป่าเมื่อก่อนทำงานกันยังไง ลองมาเที่ยวดูค่ะ

9.jpg

9. ชม Visitor and Research Center
อย่าลืมแวะชม Visitor and Research Center เพราะที่นี่มีทั้งบริการต่าง ๆ ทั้งโบว์ชัวร์ แผนที่และข้อมูลต่างที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการจัดแสดงสิ่งของที่มีในอุทยานแห่งชาติ  Mesa Verde ถ้าเรามีเวลาไม่มาก ลองปรึกษาเจ้าหน้าที่ดูว่า เราควรท่องเที่ยวแบบไหนเพื่อใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดก็ได้

10.jpg

10. เที่ยวชม Wetherill Mesa
ถ้าเรามีเวลามากกว่า 1 วัน แนะนำให้เที่ยวที่  Wetherill Mesa ให้ทั่ว เพราะมีหลายจุดที่น่าสนใจ ทั้ง Step House ไปจนถึง the Long House Loop และ Badger Community House ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างเยอะทีเดียวในการเก็บทุกรายละเอียด


           ใครมาเรียน Colorado ลองมาเที่ยวดูจ้า หากใครกำลังสนใจที่จะมาเรียนที่อเมริกา ทางเราสามารถแนะนำโรงเรียนให้ได้นะคะ สอบถามราคาค่าเรียนหรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox  https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : Khon Thai America


ที่มา
https://www.attractionsofamerica.com/travel/top-things-to-do-mesa-verde-national-park-colorado.php?fbclid=IwAR1TmEBn2IwTyzfnRrOdy-mrcW8etd-wFveWOK5S_fXfB8Rv6FL_TezZpCc
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 07:58 , Processed in 0.040235 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน