KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 276|ตอบกลับ: 0

ช่วงวันหยุด weekend ทำอะไรดีใน Chicago

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-11-8 14:42:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                            ใครมาเรียน Chicago มักอดเที่ยวในเมืองช่วงวันหยุดไม่ได้ เพราะเมืองนี้มีสน่ห์น่าหลงใหลสุดๆ และที่เที่ยวก็เยอะมาก มาดูกันว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีเวลาจำกัด เราจะไปเที่ยวไหนดี

1.jpg
Chicago Riverwalk Expansion by SASAKI

1. ชมสถาปัตยกรรมของเมืองโดยการล่องเรือตรง Chicago Riverwalk
เป็นกิจกรรมที่คนที่มาเรียน Chicago ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะเป็นการชมเมืองที่มีความสนุกและเพลิดเพลินมาก ๆ ค่ะ ค่าขึ้นเรือราคา $35 ใช้เวลาทั้งหมด 75 นาที หลายคนอาจจะคิดว่าการชมทิวทัศน์ของเมืองต้องชมจากตึกสูง ๆ เพราะจะเห็นได้ทั่ว แต่บางครั้งการมาดูตึกในลักษณะนี้จะเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ

2.jpg
Millennium Park by kellyinthecity.com

2. เดินเล่นที่  Millennium Park และ Grant Park
สวนสาธารณะทั้งสองที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันเลยค่ะ ที่ Grant Park จะเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ที่นี่มีทั้งน้ำพุ Buckingham Fountain สวนดอกกุหลาบ และลานเล่นกีฬาต่าง ๆ มากมาย จากนั้นข้ามสะพานไปที่ Millennium Park เราจะเห็น Cloud Gate ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Chicago (ที่นี่เรียกว่า The Bean เพราะรูปร่างคล้ายถั่ว)

3.jpg
ร้าน Giordano: Photograph: J. Kenji Lopez-Alt

3. ลองชิม deep dish pizza
deep dish pizza เป็น pizza สไตล์ Chicago ขนานแท้ มีหลายร้านให้เลือค่ะ ทั้งทานที่ร้านเลยหรือนำกลับไปทานที่บ้านก็ได้ deep dish pizza เป็น pizza ที่มีแป้งหนาเป็นรูปถ้วย เติมเต็มด้วยชีสเน้น ๆ และเครื่องเทศ

4.jpg
Lincoln Park Conservatory

4. ใช้เวลาว่างที่ Lincoln Park
Lincoln Park มีสวนสัตว์ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1868 และเปิดให้เข้าชมฟรี ซึ่งที่นี่เป็นสวนสัตว์แห่งเดียวที่เปิดให้ชมฟรีในอเมริกา หรือถ้าไม่อยากชมสัตว์ ก็มี Lincoln Park Conservatory ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วโลกและมีหลายจุดที่สวย เอาไว้ถ่ายรูปโชว์เพื่อน ๆ ได้ด้วยค่ะ


5.jpg


5. ถ่ายรูปกับ street art ที่ Logan Square
ที่ Logan Square มีงานศิลปะแบบกราฟิตี้มากมาย งานที่มีชื่อเสียงที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุดคือ Greetings from Chicago ซึ่งหลายคนที่มาที่นี่มักจะมาถ่ายรูปกับข้อความนี้เสมอ นอกจากนี้ จากถนน N Milwaukee Ave ไปจนถึง California Station ก็มีงาน  street art เจ๋ง ๆ อีกมากมายให้ชมค่ะ

                นี่แค่เป็นส่วนนึงในสถานที่ท่องเที่ยวของ Chicago นะคะ แต่ยังมีอีกหลายที่ที่รอเราอยู่เลยค่ะ ส่วนใครกำลังสนใจที่จะมาเรียนที่ Chicago ทางเราสามารถแนะนำโรงเรียนให้ได้นะคะ สอบถามราคาค่าเรียนหรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox  https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : Khon Thai America

ที่มา
https://aglobewelltravelled.com/ ... weekend-in-chicago/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:15 , Processed in 0.106839 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน