KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 246|ตอบกลับ: 0

เที่ยวแบบ 1 Day Trip ที่ Seattle

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-31 13:53:28 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                          Seattle เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและมีที่เที่ยวเยอะ แต่หากใครที่มีเวลาแค่ 1 วันในการเที่ยว Seattle มาดูกันว่าควรไปที่ไหนดีเพื่อให้เก็บที่สำคัญๆ ได้ครบค่ะ

1.jpg
Photo by Dan King Images on flickr

ช่วงเช้า
Pike Place Market และ Seattle Waterfront
อย่าพลาดตลาดที่มีชื่อเสียงของ Seattle ด้วยการไปที่ Pike Place Market เพื่อหาอะไรทานตอนเช้าก่อนค่ะ มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหารให้เราได้เลือกเยอะมาก และยังมี Starbucks สาขาแรกตั้งอยู่ที่ตลาดนี้ด้วย จากนั้นก็เดินเที่ยวแถวๆ ตลาด โดยไปที่ Post Alley จะเจอ Gum Wall หรือกำแพงหมากฝรั่งที่มีคนเอาหมากฝรั่งเคี้ยวแล้วมาติดเต็มไปหมด >< ต่อด้วยไปที่ Pike Place hill climb เพื่อเดินลงไปยัง Seattle Waterfront ที่นี่มีร้านอาหารทะเลเยอะให้เราได้เลือกนะคะ ทานอาหารกลางวันที่ Waterfront ได้เลยค่ะ

2.jpg
photo by Stephanie Wang


ช่วงบ่าย
Seattle Aquarium, Seattle Art Museum, และ Downtown
หลังจากทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ก็ไปที่ Seattle Aquarium เพื่อชมสัตว์น้ำหลายชนิด ใครที่พาเด็กมาด้วย เด็กๆ จะชอบมากเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ไปที่ Seattle Great Wheel เพื่อขึ้นชิงช้าไปชมวิว Seattle แบบ bird’s eye view สำหรับใครที่รักงานศิลปะ แนะนำให้ไปที่ Seattle Art Museum ด้วยนะคะ เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับโลกเลยค่ะ ต่อด้วยกลับไปที่ Downtown เพื่อช้อปปิ้งที่ห้าง Macy's และไปชิมช็อกโกแลตจากร้านที่มีชื่อเสียงอย่าง Fran’s Chocolates ค่ะ หรือไปนั่งคาเฟ่แถวนั้นก็ได้

3.jpg
Seattle Aquarium


4.jpg
Seattle Aquarium


5.jpg
by John & Lisa Merrill

ช่วงค่ำ
Space Needle, Fremont, และ Ballard Locks
ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน ให้รีบไปที่ Space Needle ชั้นบนเพื่อชมบรรยากาศเมือง Seattle ตอนช่วงใกล้ค่ำ ซึ่งจะสวยมากๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เยอะๆ เลยค่ะ ก่อนที่จะไปหาอะไรทานที่ Fremont ก็ไปแวะ Ballard Locks ก่อนค่ะ หรือชื่อทางการคือ Hiram M. Chittenden Locks (The Locks เป็นประตูกักน้ำที่เชื่อมระหว่างน้ำเค็มกับน้ำจืดไม่ให้มาปนกัน) ใครอยากลองแซลมอนสดๆ ก็ลองได้ที่นี่ จากนั้นก็ไปเที่ยวย่าน Fremont ซึ่งมีร้านอาหารและบาร์อยู่เต็มไปหมด เราทานอาหารเย็นได้ที่นี่เลยนะคะ เป็นย่านที่ควรมาเลยค่ะ

6.jpg
gallivanti on Instagram


ตั๋วเข้าที่ต่างๆ
Seattle Aquarium อายุ 13 ปีขึ้นไป $29.95, เด็กอายุ 4-12 ปี $19.95, เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ เข้าฟรี
Seattle Great Wheel อายุ 12 ปีขึ้นไป $14, เด็กอายุ 3-11 ปี $9, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป $12
Seattle Art Museum $24.95, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป $22.95, นักเรียน $14.95, อายุ 13-17 ปี $14.95, อายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี
Space Needle $22.50 - $37.50

หรือจะซื้อ Seattle City Pass$89 รวมค่าเข้า 5 ที่ คือ Space Needle, Seattle Aquarium, Argosy Cruises Harbor Tour, Museum of Pop Culture หรือ Woodland Park Zoo, Chihuly Garden and Glass หรือ Pacific Science Center


                      หากใครจะเที่ยวให้เต็มที่ ต้องเที่ยวสัก 3 วันนะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที Seattle สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

Ice : KhonThaiAmerica


ที่มา
https://www.triphobo.com/tripplans/seattle-united-states/1-day
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:45 , Processed in 0.066004 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน