KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 290|ตอบกลับ: 0

รวมที่เที่ยวและของกินไม่แพงใน NYC

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-25 14:46:19 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                        New York City เป็นเมืองศุนย์รวมทางวัฒนธรรมต่างๆ จากทั่วโลก และยังมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก อาหารจากหลายประเทศ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ดีๆ อีกหลายแห่ง มาดูลิสต์ที่เที่ยวและกินอย่างประหยัดแต่ได้สัมผัสความเป็น NYC แบบเต็มๆ กันค่ะ

1.jpg
pinterest

1. สถานที่เที่ยวฟรี
สถานที่เที่ยวฟรี ได้แก่ Times Square, Central Park, Rockefeller Center, Grand Central Terminal, Greenwich Village, the High Line, Harlem, the 9/11 Memorial, Chinatown, the Lower East Side, และ Brooklyn Bridge  ส่วนเทพีเสรีภาพและ Ellis Island ก็ฟรี แต่จะมีค่าเรือเฟอร์รี่ไปถึงที่นั่นประมาณ $13 เฟอร์รี่ที่แนะนำคือ Staten Island Ferry นะคะ

ใครที่อยากลองใช้บริการ "ทัวร์ฟรี" เพื่อเที่ยวใน NYC ก็มีนะคะ ตามนี้ค่ะ
- The Central Park Conservancy ทัวร์เดินชม Central Park  
- The Grand Central Partnership พาไปทัวร์ตามแลนด์มาร์กดังๆ (ทัวร์วันศุกร์ประมาณ 12.30 น.)
- The Village Alliance เป็น walking tour ไปหมู่บ้าน Greenwich (ทัวร์ช่วง มิ.ย.-ต.ค.)
- The Lower East Side BID เป็น walking tour มีทัวร์ทุกวันอาทิตย์ 11.00 น. เดือน เม.ย.-พ.ย.
- High Lineเป็นทัวร์ฟรีทุกวันอังคาร 18.30 น. หรือวันอื่นๆ เช็ครอบทัวร์ได้ในเว็บ https://www.thehighline.org/
- Free Tours By Footเป็น walking tour, ทัวร์อาหาร และ bike tour ใน NYC
- Big Apple Greeter เป็น walking tour ที่นำโดยคนท้องถิ่นค่ะ

2.jpg
pinterest
2. ของกินราคาถูกใน NYC
NYC เป็น 1 ในเมืองที่มีอาหารที่ดีที่สุดในโลก เราสามารถกินอะไรก็ได้ทุกอย่างในโลกที่ NYC แต่หลายๆ ร้านที่ดีก็อาจจะมีราคาแพงเกินไป แต่วันนี้เราจะมาแนะนำของกินที่อร่อยและราคาไม่แพงใน NYC ค่ะ

- Bagels ของกินยอดนิยมในอเมริกาเลยค่ะ บางคนก็กินเป็นอาหารเช้าพร้อมกาแฟเลย Bagels ครีมชีสราคาประมาณ $1.50–$2.00 ร้านแนะนำคือ Ess-a-Bagel, Murray’s Bagels, และ Lenny’s Bagels

- Hot dogs ฮอทดอกและ NYC คือของคู่กัน ที่ Manhattan จะมีขายฮอทดอกข้างทางเยอะมาก แบบธรรมดาราคา $2.00 ส่วนขั้นแอดวานซ์ก็ประมาณ $4.95-$5.00 พร้อมเครื่องดื่ม ร้านที่แนะนำคือ Gray’s Papaya, Crif Dogs, Bark, Asia Dog, และ Shake Shack

- Pizza ราคาพิซซ่า 1 สไลด์เฉลี่ยราคา $2.50–$3.50 แต่หลายๆ ร้านใน NYC ราคา $1.00 ค่ะ เป็นชีสพิซซ่า ร้านพิซซ่า $1.00 ที่แนะนำคือ Two Bros. Pizza มี 7 สาขาใน Manhattan และสาขา Brooklyn อีก 1 สาขา

- Chinatown street food จะเป็นแบบ Food Carts ขายข้างทางและราคาถูกมากๆ แค่ $1-$2 เท่านั้น เบเกอรี่ ของหวาน เกี๊ยวราคา 80 เซนต์ ร้านแนะนำคือ Tasty Dumpling อยู่ 54 Mulberry St. และ Fried Dumpling อยู่ 106 Mosco St. บางร้านมีโปรโมชันเกี๊ยวนึ่ง 5 ชิ้น หรือ ซาลาเปาไส้หมู $1 เท่านั้นค่ะ แต่ถ้าใครอยากกินอาหารเย็นแถวนี้ ก็ไปที่ Mott, Pell, และ Bayard Streets เพื่อไปกินติ่มซำ, ก๋วยเตี๋ยวราคา $6–$10

- Little Italy ส่วนใหญ่ร้านอิตาลีใน NYC จะเป็นร้านแบบครอบครัวที่ดำเนินกิจการเอง (Family's Business) ให้เดินไปตาม Mulberry Street  แล้วจะเจอร้านอิตาลีค่ะ แต่ถ้าเป็นตอนเย็น ราคาจะแพงหน่อย เพราะฉะนั้น ไปกินตอนกลางวันดีกว่า ราคาไม่เกิน $17 อย่างร้าน Grotta Azzura อาหารกลางวันแบบ two-course ราคา $16.95 (ถ้าตอนเย็นราคา $19.95) หรือถ้าใครอยากลองอาหารเช้าก็ไม่แพงค่ะ ร้านนี้มีเซ็ตอาหารเช้าราคา $10-$12 (เฉพาะเวลา 8.30-11.30 น.) แค่อาหารเช้าก็ได้เยอะจนอิ่มไปถึงเย็นแล้ว ><

- Falafel Stands (Falafel เป็นของทอดที่ทำจากถั่วลูกไก่ ถั่วปากอ้า หรือทั้งสองผสมกัน ฟาลาเฟลเป็นอาหารตะวันออกกลาง โดยมากนิยมรับประทานกับขนมปังพีตา-wikipedia) ใน Manhattan จะมีร้านอาหารจากตะวันออกกลางเยอะ ร้านที่แนะนำคือ Mamoun’s เมนูที่ขายดีคือ baba ghanouj และ kebabs  ราคาไม่เกิน  $6

- Harlem soul food ร้านแนะนำคือ Jacob Restaurant จะมีบุฟเฟต์อาหารและสลัด ตักได้ตามใจ แต่คิดราคาเป็นปอนด์นะคะ ราคา $6.49 - $7.49 ต่อปอนด์ค่ะ

- Food trucks ที่ NYC มี Food trucks ที่น่าสนใจเยอะมากกกก มีตั้งแต่ BBQ ไปจนถึงลอบสเตอร์เลยทีเดียว ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกไหนดี (เพราะมีเยอะเหลือเกิน) ลองโหลดแอป Tweat.it และ Eat St. มาใช้นะคะ

ส่วนวันไหนที่อากาศดีๆ ลองไปเดินเล่นที่ Union Square Greenmarket  มีอาหารท้องถิ่นให้เลือกเยอะมากและยังมีที่นั่งปิกนิกด้วยค่ะ

3.jpg
pinterest

3. พิพิธภัณฑ์เข้าฟรี
ที่ NYC มีพิพิธภัณฑ์เยอะมากๆ หลายที่ให้เราเข้าฟรีทั้งวัน แต่บริจาคให้เค้าด้วยก็ดี >< หรือไม่ได้เข้าฟรีแต่จะมีวันและเวลาให้เข้าฟรีอยู่เหมือนกัน มาดูกันว่าที่ไหนต้องบริจาคหรือมีช่วงเวลาเข้าฟรีบ้าง

- Metropolitan Museum of Art รับบริจาค
- Museum of Modern Art (MoMa) เข้าฟรีวันศุกร์ 16.00-18.00 น.
- American Museum of Natural History รับบริจาค
- Guggenheim Museum จ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ในวันเสาร์ 5.45-7.45 น.
- Brooklyn Museum รับบริจาค
- Whitney Museum จ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ในวันศุกร์ 18.00-21.00 น.
- The Frick Collection จ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ในวันอาทิตย์ 11.00-13.00 น.
- Museum of the City of New York รับบริจาค
- The Cloisters รับบริจาค
- Jewish Museum เข้าฟรีวันเสาร์
- Studio Museum in Harlem เข้าฟรีวันอาทิตย์

4.jpg
pinterest

4. โรงละคร Broadway ราคาถูก
ใครอยากมาดูโรงละคร Broadway ที่ NYC แนะนำซื้อผ่าน TKTS booths นะคะ บางครั้งเราอาจจะได้ราคาแค่ $60-$80 จากราคาเต็ม $120-$160 เลยทีเดียว TKTS booths มี 3 ที่ใน NYC คือ Times Square, South Street Seaport, และ Downtown Brooklyn นอกจากนี้ยังสามารถซื๋อตั๋วราคาถูกได้อีกเว็บ คือ BroadwayBox.com ค่ะ และเช็คตาราง Broadway ได้ที่เว็บ NYCgo.com นะคะ

5.jpg
pinterest


5.2.jpg
pinterest

5. ตั๋ว Music & Dance ราคาถูก
- Metropolitan Opera ดูวง orchestra ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ $20-$30 ถ้านั่งที่ดีๆ หน่อย ราคาจะแพงขึ้นอีกนะคะ ซื้อตั๋วผ่านเว็บได้เลยค่ะ
- Lincoln Center  เริ่มต้นที่ $30 ดูตารางทางเว็บไซต์ค่ะ
- New York Philharmonicมีตั๋วนักเรียนราคาพิเศษ $18 แต่ต้องซื้อก่อนวันแสดงไม่เกิน 10 วัน และยังมีตั๋วฟรีในวันศุกร์สำหรับคนที่อายุ 13-26 ปีอีกด้วย (ควรจองช่วงบ่ายวันจันทร์ผ่านเว็บ New York Philharmonic)
- Carnegie Hall เริ่ม $15 ดูตารางทางเว็บไซต์ค่ะ
- New York City Ballet เริ่มต้นที่ $20 ดูตารางทางเว็บไซต์ค่ะ

6.jpg
pinterest

6. ไปดูการถ่ายทำรายการที่ NYC
หลายๆ รายการในอเมริกา สามารถให้เราเข้าไปชมการถ่ายทำรายการของ NBC ได้ฟรี โดยเราต้องจองทางเว็บไซต์ของรายการก่อนนะคะ มีหลายรายการให้เลือก เช่น
America's Got Talent
American Ninja Warrior
Food Fighters
Late Night with Seth Meyers
Little Big Shots
Megyn Kelly TODAY
The Tour of NBC Studios - New York
Saturday Night Live
The Tonight Show Starring Jimmy Fallon
The Voice
เช็คตารางและจองได้ที่ https://www.nbc.com/tickets/pages/tickets-and-nbc-studio-tour


               หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มาเที่ยวหรือมาเรียนในอเมริกานะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที NYC สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.nomadicmatt.com/trav ... ide-to-nyc-culture/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:15 , Processed in 0.077139 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน