KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 253|ตอบกลับ: 0

เทคนิคการเที่ยวอเมริกาอย่างประหยัด

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-23 15:18:17 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-10-23 15:18


                         การมาเที่ยวอเมริกาคือความใฝ่ฝันของหลายคน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยเพื่อการท่องเที่ยวอย่างประหยัดในอเมริกากันค่ะ

1. เดินทางโดยรถบัส
ถ้าต้องการเที่ยวภายในเมืองต่างๆ ของอเมริกา วิธีแรกที่ทำให้เราประหยัดได้คือ นั่งรถบัสค่ะ บางเมืองเริ่มต้นที่ $1 เท่านั้น (แนะนำ Megabus และ Bolt Bus นะคะ) และเราจะได้เห็นอะไรหลายอย่างมากกว่าการเดินทางโดยรถไฟอย่างเดียวค่ะ หรืออีกวิธีคือ เช่ารถแล้วหารค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถกับเพื่อนที่ไปด้วยกันค่ะ

1.jpg
us.megabus.com/image-gallery2. แลกแต้มจองโรงแรม
ใครมีบัตรเครดิต ลองดูโปรโมชั่นที่สามารถแลกแต้มจองโรงแรมได้ค่ะ หรือสมัครสมาชิกโรงแรมโดยตรงเลยก็ได้ แต่ถ้าแต้มไม่ถึงก็ดูโปรโมชันพิเศษหลายๆ โรงแรมแล้วเอามาเปรียบเทียบราคากับความคุ้มค่าก่อนค่ะ

2.jpg
Travel The World/J. Smith


3. ทำอาหารกินเอง

Backpacker ที่เที่ยวนาน ส่วนใหญ่จะใช้วิธีทำอาหารกินเองค่ะ เพื่อความประหยัดและได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนท้องถิ่นนั้นๆ ถ้าเราทำอาหารเอง จะหมดไม่เกิน $60/สัปดาห์ ใช้เงินน้อยกว่ากินข้างนอกทุกมื้อเลยนะ

3.jpg
pinterest


4. Couchsurfing
เที่ยวแบบพักฟรี เริ่มต้นที่อเมริกาค่ะ เราต้องเป็นสมาชิกของเว็บก่อน แล้วเลือกโฮสในเว็บได้เลย แต่ต้องตรวจสอบดูดีๆ นะคะ ว่าไว้ใจได้มั้ย หรือเราอาจจะเลือกตรง wants to meet up (ไม่พักฟรีแต่นัดแฮงค์เอาท์) ก็อาจจะได้เพื่อนใหม่ที่พาไปเที่ยวฟรีในเมืองนั้นๆ ค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ Backpacker นิยมกัน หากใครสนใจแต่กังวลเรื่องความปลอดภัย เลือกโฮสที่เป็นตากับยายหรือเพศเดียวกันกับเราได้ค่ะ (และไม่ควรจองไปคนเดียว)
อ่านต่อเรื่อง Couchsurfing
ปล. ทุกอย่างมีสองด้าน แต่ยังไงความปลอดภัยของเราก็ต้องสำคัญที่สุดอยู่ดี  แต่เพื่อความสบายใจและอยากประหยัดไปด้วย ก็แนะนำโฮสเทลหรือโรงแรมราคาไม่แพงนะคะ

4.jpg
5. ตั้งแคมป์ที่ National Park
ใครอยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ ลองมาตั้งแคมป์ที่ National Park ดูค่ะ ราคาประมาณ $15 ต่อคืน ต่อ 1 เต๊นท์ ถ้ามีรถ RV ของตัวเองก็เอาไปได้ค่ะ แต่จะจ่ายเพิ่มหน่อย หรือถ้าใครไม่มีรถ RV สามารถเช่าได้นะคะ อย่างที่ Grand Canyon จะมีของบริษัท KOA คืนละประมาณ $20-$30 ค่ะ

5.jpg
Go Camping America6. City tourism cards
City tourism cards จะช่วยให้เราได้เที่ยวตามสถานที่สำคัญหลายที่โดยจ่ายเงินน้อยกว่า บางบัตรก็ไม่เสียค่าเดินทางโดยรถประจำทางด้วยนะคะ ราคาบัตร City tourism cardsนี้ประมาณ $30–$50 โดยจะเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรี และยังมีส่วนลดร้านอาหาร ส่วนลดสถานที่เที่ยวอื่นๆ อีกด้วย
ดูรายละเอียดและซื้อได้ที่นี่ https://www.citypass.com/

7.png
wheelchairtravel.org

7. แชร์รถ
แน่นอนว่าถาเราไปกับแก๊งค์เพื่อน ก็จะต้องแชร์ค่ารถ ค่าแก๊สกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่มีรถแต่ได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่อเมริกา เราก็แชร์กับเค้าได้ค่ะ หรือหาเพื่อนแชร์ค่า Taxi ก็ได้ วิธีนี้ทำให้เราประหยัดค่ารถไปได้เยอะ ที่ดังๆ ก็จะมี Uber, Lyft, Zimride, Trees For Cars, Wingz, Juno, Gett, Flywheel, Via ค่ะ

6.jpg
Lori Allen


8. ใช้บริการโรงแรมข้างทาง
โรงแรมแบบนี้ เรามักจะเห็นเยอะในหนังนะคะ หลายๆ เรื่องจะเห็นพระเอกแวะพักริมทางเสมอ โรงแรมประเภทนี้เรามักจะเรียกว่า Motel  คืนละประมาณ $40-$60 ต่อห้องค่ะ

8.jpg
TravelSupermarket.com


9. เที่ยวพิพิธภัณฑ์หรือกิจกรรมที่ให้เข้าฟรี

หลายๆ พิพิธัณฑ์ในอเมริกาให้เราเข้าฟรีได้นะคะ บางที่ก็เข้าฟรีบางเวลา บางที่ให้เราบริจาคอย่างเดียว ลองเช็กใน Google หรือสอบถามทางโรงแรมที่เราเข้าพักได้เลยนะคะ ตัวอย่างพิพิธภัณฑ์เข้าฟรี คือ
Smithsonian Institution, Washington, D.C.
Bronx Museum, New York City
Frye Art Museum, Seattle
Olympic Sculpture Park, Seattle

9.jpg
Pax on both houses


                 นี่คือเทคนิคกรเที่ยวแบบประหยัดเล็กๆ น้อยๆ นะคะ ใครมีเทคนิคอะไรเพิ่มเติม แชร์กันได้ค่ะ ใครที่สนใจเรียนทีอเมริกาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.nomadicmatt.com/trav ... tates-travel-guide/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:15 , Processed in 0.065842 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน