KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 523|ตอบกลับ: 0

เรียนต่อปริญญาตรีที่อเมริกาโดยไม่ใช้คะแนน SAT กับ University Bridge

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-22 15:41:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                     University Bridge (UBridge) เปิดสอนในหลักสูตร 2+2 transfer program โดยเรียนใน Community College ของ UBridge ก่อน 2 ปี เมื่อจบการศึกษาแล้ว สามารถโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ทันทีและเรียนเพิ่มอีก 2 ปี เพื่อจบปริญญาตรี (ขึ้นปี 3 ในมหาวิทยาลัย) ที่สำคัญ คือ ไม่ต้องใช้คะแนน SAT และไม่ต้องเขียน Essay เพื่อเข้าเรียนที่นี่ค่ะ

                    ในแต่ละปี นักศึกษาสามารถเก็บหน่วยกิตได้มากสุด 36 หน่วยกิต และปรึกษาอาจารย์ที่อยู่ใน College ได้ตลอดว่าเราลงเรียนถูกมั้ย หลังจากที่เราเรียนจบ 2 ปีใน College แล้ว (เก็บหน่วยกิตไม่ต่ำกว่า 60 หน่วยกิต) เราสามารถโอนหน่วยกิตไปเรียนต่ออีก 2 ปีให้จบปริญญาตรีในมหาวิทยาลัย partner ได้เลย

Community College ที่เปิดสอน มีที่ไหนบ้าง
1. สาขา California Silicon Valley เรียนใน College of San Mateo อยู่ที่ San Mateo, California
2. สาขา San Francisco North Bay เรียนใน College of Marin อยู่ที่ Kentfield, California
3. สาขา Virginia เรียนใน Piedmont Virginia Community College (PVCC) อยู่ที่ Charlottesville, Virginia

studying_what-badge2.jpg
studying_what-badge3.jpg
studying_what-badge1.jpgส่วนปี 3 และ ปี 4 เข้าเรียนที่ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

studying_what-panel2.jpg
studying_what-panel3.jpg
studying_what-panel1.jpg


เงื่อนไขการเข้าเรียน 2+2 transfer program

1. College of San Mateo (California Silicon Valley)
- เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.00
- TOEFL 56 / IELTS 5.5 / PTE 42
- ไม่ต้องใช้คะแนน SAT
- ไม่ต้องเขียน Essay
- อายุ 16 ปีขึ้นไปและจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

2. College of Marin (San Francisco North Bay)
-  เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.00
- TOEFL 61 / IELTS 6.0
- ไม่ต้องใช้คะแนน SAT
- ไม่ต้องเขียน Essay
- อายุ 17 ปีขึ้นไปและจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

3. Piedmont Virginia Community College  (Virginia)
-  เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.00
- TOEFL 61
- ไม่ต้องใช้คะแนน SAT
- ไม่ต้องเขียน Essay
- อายุ 17 ปีขึ้นไปและจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

*การเข้าเรียน จะมีช่วง Fall, Spring และ Summer ค่ะ

นอกจากจะมีโปรแกรม 2+2 แล้ว ยังมี English Language Programs เพื่อเตรียมพร้อมในการเรียนต่อ โปรแกรม 2+2 ก่อนด้วยค่ะ ใครที่อยากปูพื้นฐานก่อนเรียนโปรแกรม 2+2 ลงเรียนก่อนได้เลยนะคะ

English Language Programs
เป็นโปรแกรมภาษาอังกฤษปรับพื้นฐานทางภาษา 4 เดือน, 6 เดือน หรือ 8 เดือน หากเรียนจบเลเวลสูงแล้ว สามารถยกเว้นคะแนน TOEFL เพื่อเรียนต่อ โปรแกรม 2+2 ได้ด้วย (ยกเว้นสาขา Virginia ยังต้องใช้คะแนน TOEFL อยู่นะคะ) สาขา California Silicon Valley เปิดเรียนทุกวันจันทร์ สาขา San Francisco North Bay เปิดเรียนทุกๆ 4 สัปดาห์ และสาขา Virginia เปิดเรียน 5 ครั้งต่อปี


มารู้จักแต่ละสาขากันว่าเป็นยังไงบ้าง

campus-cali-03.jpg

1. College of San Mateo (California Silicon Valley)
คะแนนรีวิวใน Google 4.6/5
College นี้ตั้งอยู่ที่ San Mateo ใจกลาง Silicon Valley อยู่ห่างจาก San Francisco เพียง 30 นาที อยู่ติดกับ Stanford University และยังอยู่ใกล้กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google, Apple, Oracle, และ Facebook อากาศในเมืองนี้ไม่หนาวจนเกินไป มีแสงแดด 260 วันต่อปี อุณหภูมิเดือนมกราคมประมาณ 4 องศา ส่วนเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิประมาณ 28 องศา

campus-cali-05.jpg

homeslide3.jpg

College of San Mateo นี้ก่อตั้งเมื่อปี 1922 เป็น College ที่สวย บรรยากาศดี มีคุณภาพสูง อาจารย์เอาใจใส่นักเรียนมากๆ ที่นี่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการช่วยนักศึกษาให้ transfer ไปเรียนมหาวิทยาลัยได้ โดยทุกปีจะมีนักศึกษากว่า 500 คน โอนหน่วยกิตไปเรียนมหาวิทยาลัย University of California สาขาต่างๆ เช่น UC Berkeley, UCLA, UC San Diego, UC Santa Barbara,UC Irvine, UC Davis, และ UC Santa Cruzcampus-sanfran-03.jpg

2. College of Marin (San Francisco North Bay)
ตั้งอยู่ใน Kentfield, Marin County รัฐ California อยู่ห่างจาก San Francisco เพียงแค่ขับรถข้ามสะพาน Golden Gate มา 15 นาที อยู่ใกล้กับ UC Berkeley และ Napa Valley เมืองนี้มีกิจกรรม Outdoor ให้ทำเยอะมากๆ อุณหภูมิเดือนมกราคมประมาณ 9 องศา ส่วนเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิประมาณ 20 องศา อากาศดีตลอดทั้งปีค่ะ

college-of-marin-campus.jpg

College of Marin ก่อตั้งเมื่อปี 1926 เป็นผู้นำด้านการ transfer เรียนต่อมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยที่ transfer ได้แก่ UC Berkeley, UCLA, UC San Diego, UC Davis, UC Irvine, UC Santa Cruz, UC Santa Barbara เป็นต้น

แต่สาขานี้มีโปรแกรมพิเศษที่ transfer UC Berkeley และ UCLA ได้โดยตรง คือ UC Berkeley and UCLA Preparation Program และมี UBridge’s Art and Design program อีกด้วย

counseling-collage.jpg

- UC Berkeley and UCLA Preparation Program
เรียนที่ College of Marin 2 ปีและเรียนอีก 2 ปี ที่ UC Berkeley หรือ UCLA รวม 4 ปี จบปริญญาตรี นักศึกษาจะได้พบเจ้าหน้าที่จาก UC Berkeley มาแนะแนวการเรียนต่อด้วยค่ะ โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อที่ UC Berkeley หรือ UCLA โดยเฉพาะ (อัตราการตอบรับเข้าเรียนสูงถึง 35%)

campus-sanfran-art-02.jpg

pa-building.jpg

- UBridge’s Art and Design program
นักศึกษาที่ลงเรียนโปรแกรมนี้ ไม่จำเป็นต้องมี portfolio มาสมัครเรียน แต่ทาง College จะช่วยให้เราได้มี portfolio เพื่อไปสมัครเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้ คอร์สที่เปิดสอนมี Studio work in your specialization, Art fundamentals, Contextual studies, Art management และคอร์สอื่นอีก เช่น Fashion, Graphic design, Interior design, Architecture, Photography เป็นต้น

มหาวิทยาลัยศิลปะที่สามารถ transfer ได้ เช่น California College of the Arts, UC Davis, UC Irvine, UC Santa Cruz, Academy of Art University, Fashion Institute of Design and Merchandising (FIDM)campus-virg-03.jpg

3. Piedmont Virginia Community College  (Virginia)
PVCC อยู่ใน Charlottesville รัฐ Virginia ซึ่งมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง University of Virginia ตั้งอยู่ เมืองนี้ขึ้นชื่อในเรื่อง เมืองมหาวิทยาลัยและเป็น 1 ในเมืองที่ประชากรมีความสุขที่สุดและเป็นเมืองน่าอยู่ในอเมริกาอีกด้วย เมืองนี้อยู่ห่างจาก Washington D.C. เพียง 2 ชั่วโมง และ Charlottesville  มีแสงแดด 200 วันต่อปี อุณหภูมิเดือนมกราคมประมาณ 4 องศา ส่วนเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิประมาณ 31 องศา

_mg_6389.jpg

campus-virg-05.jpg

PVCC มีความสัมพันธ์อันดีกับ University of Virginia โดยนักศึกษาของ PVCC  สามารถใช้ทรัพยากรและห้องสมุดร่วมกับ University of Virginia ได้ อาจารย์หลายท่าน ก็สอนทั้ง 2 แห่งเลยค่ะ นักศึกษามากกว่า 90% จึงเลือกที่จะเข้าเรียนต่อใน University of Virginia หลังจบจาก PVCC นะคะ นอกจากนี้ยังเลือก transfer ได้อีกหลายมหาวิทยาลัย เช่น College of William and Mary, Virginia Tech George Mason University, Virginia Commonwealth University, James Madison University เป็นต้น

campus-virg-01.jpg


           ใครที่สนใจเรียนกับ University Bridge สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inboxhttps://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ นะคะ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

โดย Ice : KhonThaiAmerica

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:47 , Processed in 0.155090 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน