KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 258|ตอบกลับ: 0

เที่ยว Portland, Oregon ใน 48 ชั่วโมง

[คัดลอกลิงก์]

1087

กระทู้

4

ติดตาม

5638

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-19 17:29:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-10-19 17:29

                 Portland เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ ถ้าไม่วางแผนมาก่อนอาจจะทำให้เราเที่ยวได้ไม่ครบนะคะ ยิ่งถ้ามาครั้งแรกด้วยนี่ อาจจะพลาดบางอย่างไปเลย มาดูกันว่า เราจะวางแผนการท่องเที่ยว Oregon อย่างไรให้ครบใน 48 ชั่วโมง โดยที่ไม่พลาดของอร่อยๆ ด้วยค่ะ


สมมติว่าเราเริ่มท่องเที่ยวในวันศุกร์นะคะ

วันศุกร์
8 AM เริ่มต้นด้วยการดื่มกาแฟร้อน ๆ และโดนัทที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Oregon ที่ร้าน Blue Star Donuts แนะนำโดนัทรส Bourbon Basil Blueberry และ Mexican Hot Chocolate นะคะ อร่อยมาก

1.jpg


9 AM หลังจากทานโดนัทเสร็จแล้ว นั่งรถไปที่น้ำตก Multnomah Falls ซึ่งเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของ Oregon ที่ไปตอนเช้าเพราะว่าจะได้เลี่ยงคนเยอะ ชมน้ำตกตามจุดต่างๆ ราวๆ 30 - 60 นาที และอย่าลืมสัมผัสไอน้ำตรงสะพานนะคะ

2.jpg


11 AM แวะทานอาหารกันดีกว่า ถ้าเป็นช่วงวันธรรมดา แนะนำร้าน Tasty ‘N Alder เพราะอร่อยทุกอย่าง หรือร้าน Sweedeedee จะมีเมนูพวก baked และไข่อร่อยมาก แต่ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ แนะนำร้าน Verde Cocina มีเมนูแนะนำคือ  Buenas Dias Breakfast Platter และที่สำคัญ 3 ร้านนี้ ไม่ต้องต่อแถวยาวด้วยค่ะ

4.jpg1 PM หลังจากทานอาหารแล้ว ก็ไปดูร้านหนังสือ  Powell’s Books เพราะนอกจากจะมีหนังสือแล้วยังมีของที่ระลึกน่ารัก ๆ อีกเยอะมาก ต่อด้วยเดินเล่นย่าน  Pearl District แวะดูสินค้าที่ร้าน Porch Light, Made Here PDX และ  Anthropologie รวมไปถึงร้าน Tax Free เช่น Free People, Madewell และ Lululemon

5.jpg


3 PM เช่าจักรยาน ปั่นเลียบแม่น้ำ และชมทิวทัศน์ของเมือง แวะทานโดนัทที่ร้าน Voodoo Doughnuts ที่นี่เป็นร้านโดนัทที่คิวยาวมากกกก และยังมีโดนัทแปลก ๆ แบบไม่เหมือนใครในโลกด้วยค่ะ

6.jpg


7.jpg4:30 PM แวะไปพักที่โรงแรมสักแปบ (อย่าแปบนานนะคะ เดี๋ยวนอนยาว ><) หรือไม่ก็พักผ่อนที่ Lan Su Chinese Garden ที่เป็นสวนหย่อมแบบจีน การได้นั่งจิบชาในสวนจีนนั้นเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ ค่ะ

8.jpg7 PM ออกไปร้าน Tidbit Food Pod เป็น Food Court แบบ Out Door มีร้านอาหารมากมายให้เลือก แต่แนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่น Hapa PDX แกงกะหรี่อร่อยมากค่ะ หลังจากนั้นก็เดิน Shopping ตามศูนย์อาหารแถวนั้นได้เลย

8 PM แวะทานไอศกรีมที่ร้าน Salt & Straw Ice Cream ที่เป็นร้านฮิปสเตอร์ที่มีชื่อเสียง ร้านนี้มีคนต่อแถวเยอะมากนะคะ แต่ก็คุ้มค่าที่ได้มา เพราะไอศกรีมอร่อยมากถึงมากที่สุด

9 PM อาจจะแวะไปหาอะไรดื่มสักนิดที่ร้าน Cascade Brewing หรืออาจจะไปสัมผัสชีวิตช่วงกลางคืนที่ร้าน  The Douglas Fir Lounge, Hale Pele, และ Pepe le Moko

9.jpgวันเสาร์
8 AM ทานอาหารเช้าที่ร้าน Moberi ร้านนี้ smoothie  อร่อยมากค่ะ และก็ไม่ต้องต่อแถวนานด้วย

10.jpg


9 AM ไปเดินป่ากับเส้นทางธรรมชาติ Redwood Trail ซึ่งมีทางธรรมชาติที่สวยมาก มีที่จอดรถ จะขับรถมาเอง นั่ง Uber หรือ รถบัสมาก็ได้ค่ะ

10 AM หลังจากเดินชมธรรมชาติเสร็จแล้ว ก็แวะไปพักผ่อนที่ Portland Japanese Garden สวนแบบญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ Redwood Trail ค่ะ เสร็จแล้วอย่าลืมแวะ International Rose Test Garden นะคะ แนะนำให้ถ่ายรูปกับทิวทัศน์ของเทือกเขา Mount Hood ที่สวยสุดๆ

11.jpg


เที่ยง
แวะไปทานข้าวที่ The Portland Farmers Market  ที่นี่เป็นตลาดที่มีร้านอาหารมากมาย แนะนำให้ไปที่เต็นท์ Pine State Biscuits ค่ะ ไก่ทอดอร่อยมาก ๆ

2 PM เดินชม Pioneer Courthouse Square ที่นี่เปรียบเป็นห้องรับรองของ Portland เป็นลานกิจกรรมที่มีกิจกรรมจัดตลอดทั้งปี ในส่วนของ Pioneer Place Mall ก็เป็นที่ที่มีสินค้าให้เลือกช้อปเยอะ ส่วนมากเน้นของที่ผลิตโดยคนในท้องถิ่น ใกล้ๆกัน ก็เป็นย่าน Nordstrom เป็นย่านที่ช้อปปิ้งแบบ tax-free

19.jpg4 PM เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ผลิตโดยคนท้องถิ่นที่ร้าน NW 23rd รวมถึงร้าน Marine Layer ด้วยค่ะ มีเสื้อผ้าหลายแบบให้เลือกเยอะมาก

6 PM ช่วงเวลาอาหารค่ำ แนะนำร้านอาหารไทย Pok Pok ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ดังมาก ๆ แต่แนะนำให้ไปเร็วหน่อยนะคะ ก่อนห้าโมงเย็นยิ่งดีค่ะ เพราะคนเยอะมาก แนะนำผัดไทยร้านนี้เลย อร่อยมากๆ หรือไม่ก็ไปร้าน Whiskey Soda Lounge (เจ้าของเดียวกันค่ะ) จะมีเมนูปีกไก่ทอดน้ำปลาที่ได้รับความนิยม หรือไม่ก็ร้าน Ava Gene’s ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน แต่ถ้าชอบอาหารอินเดียก็ร้าน Bollywood Theater เลยค่ะ

20.jpg


8 PM นั่งแท็กซี่เข้าเมืองไปที่  McMenamins Kennedy School โรงเรียนมัธยมเก่าที่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นโรงแรม ร้านอาหารและโรงภาพยนตร์ แต่ยังคงกลิ่นอายแบบโรงเรียนไว้ เราอาจจะไปทานอะไรนิดหน่อยและเต้นรำที่บาร์ก็ได้ค่ะ

14.jpg


วันอาทิตย์
ถ้ามีเวล่าว่าง ก็ลองไป Portland Saturday Market ซื้อของฝากของที่ระลึกสักหน่อย และยังมีอาหารอร่อย ๆ เยอะนะคะ อ่อ ตลาดนี้เป็ดวันอาทิตย์ด้วยนะคะ แม้ชื่อจะบอกว่าเป็นตลาดวันเสาร์ หรือไม่ก็ลองใช้เวลาวันอาทิตย์เที่ยวชิมอาหารทั่วเมืองก็ได้ค่ะ

15.jpg


นอกจากนี้ ยังมีที่อื่นๆ ที่แนะนำ เช่น

Pine Street Market ตรง Food Hall
แนะนำ Marukin Ramen ราเมนร้อน ๆ ที่ร้าน Tokyo shop หรือจะอาหารสเปนที่ร้าน Pollo Bravo นะคะ

16.jpg


Nong’s Khao Man Gai ข้าวมันไก่ที่เจ้าของเป็นคนไทยและดังมากใน P
ortland

ชิมชาที่ Smith Teamakers เป็นร้านชาที่มีชาให้เลือกเยอะมาก มีกระบวนการผลิตชาให้ชมด้วยค่ะ อาจจะซื้อกลับบ้านไปชงเองหรือเป็นของฝากก็ดีค่ะ

17.jpg


ปิดท้ายด้วย Olympia Provisions เป็นร้านขายวัตถุดิบที่นำไปประกอบอาหารและไวน์ ลองเข้าไปเลือกดูค่ะ

18.jpg


หรือถ้าไม่อยากเน้นอาหาร ก็ลองไปผจญภัยที่ Tree to Tree Adventure Park ดูนะคะ มีกิจกรรมสนุก ๆ อีกเพียบเลย

21.jpg


                   ครบแล้วกับการเที่ยว Portland ใน 48 ชม. นะคะ ใครมาเรียน Portland ลองจัดเวลามาเที่ยวดูนะคะ ใครที่สนใจเรียนที่ Portland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://thisbeautifuldayblog.com ... ekend-travel-guide/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-22 11:15 , Processed in 0.089300 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน