KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 3053|ตอบกลับ: 0

เรื่องน่ารู้ก่อนมาเรียนที่รัฐ Michigan

[คัดลอกลิงก์]

1188

กระทู้

4

ติดตาม

6153

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-10-18 13:48:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-10-18 13:48

                     
                     รัฐ Michigan มีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยมากกว่า 100 แห่ง มีสาขาปริญญามากกว่า 54,641 สาขา มีคนไทยที่มาเรียนที่นี่หลายคน รัฐนี้มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงคือ Michigan State University และ University of Michigan เรามารู้จักรัฐนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังดูๆ ที่เรียนอยู่นะคะ

4.jpg
pinterest

                Michigan  เป็นรัฐที่ได้มีชื่อเสียงเป็นอันดับ 8 ของอเมริกา รัฐนี้มีประชากร 9,883,640  คน ประชากรใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ซึ่งเป็นผลดีสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้เก่งเร็วขึ้นและส่งผลไปยังการเรียนที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษล้วนๆ เลยค่ะ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “Great Lake State” และ “Water Wonderland” เหมาะกับการไปเที่ยวช่วงวันหยุดค่ะ


รู้จักกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงกันก่อน
1. Michigan State University ก่อตั้งปี 1855 อยู่ที่เมือง East Lansing เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่สอนในด้านเกษตรกรรมของอเมริกาค่ะ คนไทยที่จบที่นี่มี ศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ ขจรศิลป์ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ดร.วิกรม คุ้มภัยโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย, อำพล สิงหโกวินท์ ตุลาการหัวหน้าคณะศาลปกครองสูงสุด, ศาสตราจารย์ ร้อยตำรวจเอก ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, อารียา สิริโสภา อดีตนางสาวไทย

2.jpg
pinterest


2. University of Michigan ก่อตั้งปี 1817 อยู่ที่เมือง Ann Arbor (แต่ก่อนตั้งอยู่ที่ Detroit)  เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐ Michigan และได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในอันดับต้นของประเทศในหลายสาขาวิชา รวมถึงทางด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรมและผังเมือง กฎหมาย บริหาร วิทยาศาสตร์ แพทยศาสตร์ และดนตรี บุคคลที่มีชื่อเสียงที่จบจากที่นี่มี แลร์รี เพจ - หนึ่งในสองของผู้ก่อตั้ง Google ค่ะ ส่วนคนไทยที่จบที่นี่มีเยอะมาก เช่น ศาสตราจารย์ คุณหญิงอุบล หุวะนันทน์, ศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา - ผู้ก่อตั้งคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ศาสตราจารย์ นิธิ เอียวศรีวงศ์ - ศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์, บัณฑิต อึ้งรังษี, เชาวน์ สายเชื้อ - อดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ เป็นต้น

1.jpg
pinterest


               นักเรียนที่มาเรียนรัฐ Michigan มักมาเรียนที่เมือง Ann Arbor เพราะเป็นเมืองใหญ่อันดับ 6 ของรัฐ และเป็นศูนย์รวมมหาวิทยาลัย วิทยาลัยคุณภาพหลายแห่ง ทั้ง Cleary University, Concordia University-Ann Arbor, Eastern Michigan University, the University of Michigan-Ann Arbor และ Washtenaw Community College เรียกได้ว่า เมือง Ann Arbor เป็นเมืองแห่งการศึกษาคล้ายๆ กับ Boston เลยก็ว่าได้ค่ะ

3.jpg
pinterest

            กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่คือ การตกปลา ปั่นจักรยาน ตั้งแคมป์ ตีกอล์ฟ พายเรือคายัค เป็นต้น มีสวนสาธารณะ ย่านการค้า ตลาดและร้านอาหารหลายร้าน ในช่วงค่ำก็ยังมีนักศึกษาออกมาทำกิจกรรมกันเยอะ อยู่เมืองนี้ไม่เหงาแน่นอน นอกจากนี้แนะนำให้เข้าชมฟุตบอลทีม Michigan Wolverines ด้วยนะคะ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวเมือง Ann Arbor ให้ความสนใจมากๆ ในแต่ละนัดที่ลงแข่งขันจะมีคนดูประมาณ 110,000 คนเลยทีเดียว


6.jpg
Law Quad, University of Michigan, Ann Arbor, by Conlawprof, via Flickr


เรื่องน่ารู้อื่นๆ ใน Ann Arbor
Ann Arbor, MI เมืองทางการศึกษาที่น่าอยู่ในอเมริกา

สถาบันสอนภาษาที่แนะนำใน Ann Arbor
Michigan Language Center (MLC)เป็นสถาบันสอนภาษาคุณภาพที่ได้รับตรารับรองจาก ACCET, NAFSA และอีกมากมาย รร.ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก University of Michigan จึงได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่มีนักศึกษาอยู่กันเยอะ


                 ใครที่สนใจเรียนที่ Ann Arbor สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.internationalstudent ... te_guides/michigan/
https://th.wikipedia.org/wiki/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2021-10-20 07:36 , Processed in 0.040705 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน