KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 379|ตอบกลับ: 0

ร้านกาแฟและคาเฟ่นั่งชิวใน Bristol, UK

[คัดลอกลิงก์]

1149

กระทู้

4

ติดตาม

5948

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-9-25 15:00:57 |ดูโพสต์ทั้งหมด
                    

                    วัฒนธรรมการดื่มกาแฟและร้านกาแฟของอังกฤษนับวันจะมีความน่าสนใจมากขึ้น และในอนาคตอาจจะกลายเป็นวัฒนธรรมกระแสหลักเหมือนวัฒนธรรมการดื่มชา ร้านกาแฟของอังกฤษแต่ละร้านก็จะหาบางอย่างเพื่อสร้างความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของร้านเพื่อดึงดูดลูกค้า และที่ Bristol ก็เช่นกัน มีร้านกาแฟมากมายในเมือง แต่เราได้คัดมา 5 ร้านที่ดีที่สุด มีร้านอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1. Small St. Espresso
Small St. Espresso เป็นร้านเล็ก ๆ มีการตกแต่งที่สวยงาม ร้านตกแต่งด้วยอิฐและโต๊ะเป็นไม้ หน้าต่างเปิดกว้างเพื่อมองความสวยงามของเมือง  Bristol กาแฟมีความสดใหม่รวมไปถึงอย่างอื่นนอกจากกาแฟ เช่น แซนด์วิช โทสต์ เค้กและเบเกอร์รี่อื่น ๆ ก็จะเน้นเรื่องความสดใหม่และรสชาติที่อร่อยมาก ๆ ค่ะ แต่อาจจะต้องมาเร็วหน่อยนะคะ เพราะที่นั่งมีจำกัด

1.jpg
Sal Maxuda


2. Playground Coffee House
ชื่อร้านมีคำว่า Playground หรือสนามเด็กเล่น นั่นเป็นเพราะว่าที่นั่งของร้านมีแบบที่เป็นชิงช้าให้นั่ง ซึ่งเป็นก็เป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของร้านนี้ รวมถึงมี board games ให้เล่นมากมายหลายเกมส์และโต๊ะก็เป็นแบบโต๊ะของโรงเรียนทำให้เรารู้สึกย้อนอดีตไปในช่วงสมัยเรียนได้ กาแฟที่นี่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากโรงคั่ว Clifton Coffee Roasters รวมไปถึงชาชั้นเลิศอย่างจาก  Bristol’s Canton Tea รวมไปถึงเค้ก แซนด์วิชที่เสิร์ฟน้อมกับเครื่องดื่มก็ถือว่าไม่ธรรมดาเช่นกันค่ะ

2.jpg
Sal Maxuda


3. Hart's Bakery
อาจจะไม่ใช่ร้านกาแฟเสียทีเดียว แต่เราอยากแนะนำค่ะ Hart's Bakery เป็นร้านเบเกอรี่ที่ทำกันแบบสด ๆ ออกจากเตาใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟ เปิดประตูเข้าไปในร้านจะได้กลิ่น cinnamon รวมไปถึงกลิ่นขนมปังหอมฟุ้ง ไม่ใช่แค่เบเกอรี่นะคะ ร้านนี้ยังมีกาแฟที่เน้นเรื่องคุณภาพจากโรงคั่ว  Extract Coffee Roasters ที่เน้นเรื่องการไม่เอาเปรียบกับเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ การตกแต่งร้านก็สวยงามค่ะ เพราะสถาปัตยกรรมภายนอกก็เป็นสไตล์ Victorian

3.jpg
Sal Maxuda


4. Full Court Press
เปิดบริการเมื่อปี 2012 เจ้าของร้านเคยร่วมงานกับบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับกาแฟมาหลายที่ จนในที่สุดก็เปิดร้านเป็นของตัวเองขึ้นและแน่นอนว่าความรู้ที่เขามีเกี่ยวกับกาแฟก็สร้างเอกลักษณ์ให้ร้านนี้ โดยเฉพาะการชงที่ให้ความสำคัญตั้งแต่น้ำที่ใช้ อุณหภูมิไปจนถึงอุปกรณ์ที่ใช้ชงกาแฟ รับรองว่าร้านนี้ใส่ใจทุกถ้วยที่ชงค่ะ

4.jpg
Sal Maxuda


5. Baristas
เป็นร้านกาแฟที่คึกคักตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดร้าน เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ย่าน Victoria Street เป็นย่านที่ทำงานของคนที่ Bristol คนทำงานหลายคนต้องมาซื้อกาแฟก่อนจะเข้าทำงานเป็นประจำ  กาแฟที่นี่จะเป็นทางร้านที่บดเองดังนั้น รสชาติกาแฟจึงเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเค้กที่อร่อยมาก ๆ และมีอาหารพร้อมบริการโดยเฉพาะ bacon sarnies

5.jpg
Sal Maxuda


                        ใครที่สนใจเรียนที่อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.timeout.com/bristol/ ... nd-cafes-in-bristol
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-6-19 22:17 , Processed in 0.063160 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน