KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 347|ตอบกลับ: 0

15 กิจกรรมที่ทำได้ฟรีใน New York City

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-8-7 13:31:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-8-7 13:31

                     
                 ใน New York มีที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งเสียเงินค่าเข้าและไม่เสียค่าเข้า วันนี้จะพามาดูที่ที่ไม่เสียเงินกันค่ะ นักเรียนที่จะมาเรียนที่นี่ต้องถูกใจแน่นอน


1. เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์  MoMA ในวันศุกร์
MoMa หรือ The Museum of Modern Art ตั้งอยู่ที่  Manhattan เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่งและวันศุกร์ ช่วง 16.00 - 20.00 น. จะเปิดให้ชมฟรีค่ะ แต่คิวจะยาวหน่อยนะคะ แนะนำช่วงหลัง 18.00 น. คนไม่ค่อยเยอะมาก

1.jpg2. ชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟรี
ที่ New York หลาย ๆ ที่มักจะเปิดให้ชมฟรีในวันศุกร์ ที่  Aquarium นี้ก็เช่นกัน จะเปิดให้ชมฟรีทุกวันศุกร์เวลา 15.00 - 15.30 น. ทุกฤดู แต่ช่วงฤดูร้อนจะเปิดให้ชมฟรีในวันศุกร์เวลา 16.00 - 17.00 น.

2.jpg3. เข้าชม The American Folk Art Museum ฟรี
พิพิธภัณฑ์ The American Folk Art Museum เปิดให้ชมฟรี ทุกวัน ทุกเวลา ที่นี่เป็นสถานที่ที่ให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปของศิลปินชาวอเมริกัน แต่ช่วงเสาร์ - อาทิตย์ คนจะเยอะมากนะคะ

2.jpg
trc-leiden.nl


4. พักผ่อนหย่อนใจที่ Central Park
Central Park เป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่แน่นอนว่าไม่มีการเก็บค่าเข้า ภายในสวนสาธารณะนอกจากจะมีต้นไม้ สวนหย่อมที่จัดได้สวยงามแล้ว ยังมีปราสาทหลังงามอีกด้วยค่ะ แต่ระวังหลงนะคะ เพราะมีทางเดินมากมายและที่นี่ก็มีพื้นที่กว้างมากด้วยค่ะ

4.jpg


5.เที่ยว New York ในมุมมองของ New Yorker
ในเวบ  Big Apple Greeter จะมีไกด์อาสาที่เป็นคน New York แท้ ๆ จะพาเที่ยวเมือง ในเวบก็มีให้เลือกว่าไกด์แต่ละคนสามารถพูดภาษาอะไรได้บ้าง แล้วเลือกภาษาที่เราสะดวก หลังจากที่เราสมัครกับเวบนี้แล้วเราก็เลือกที่ที่เราอยากไปค่ะ ไกด์นำเที่ยวก็จะพาเราไปเที่ยวฟรีค่ะ แต่เราก็ควรจะแสดงน้ำใจในการเลี้ยงกาแฟหรือเค้กสักถ้วยก็จะดีค่ะ

5.jpg6. ชมวัฒนธรรมของพวก Bohemian ที่ Greenwich Village
ที่ Greenwich Village เป็นย่านของพวก Bohemian ที่นี่มีไกด์นำเที่ยวฟรีด้วยค่ะ เฉพาะวันเสาร์ของเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน ไกด์จะพาเราไปชมวัฒนธรรมต่าง ๆ เช่น ศิลปะ สถาปัตยกรรม อาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงภาพยนตร์ ทัวร์ฟรีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.30 น. โดยใช้เวลาเที่ยวชม 90 นาที

6.jpg


7. ดูการแสดง comedy กับ Seth Meyers
ถ้าชอบดูการแสดง Comedy และเป็นแฟนของ Seth Meyers นี่เป็นโอกาสที่จะได้ชมและใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบแบบฟรี ๆ ในการบันทึกรายการ Late Night ทางช่อง  NBC แต่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าราว ๆ 4 -6 สัปดาห์ และต้องเป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า 16 ปีขึ้นไปและถ้าเป็นกลุ่มก็ไม่เกิน 4 คนต่อหนึ่งกลุ่ม

7.jpg


8. ชมการบันทึกรายการโทรทัศน์ช่วงกลางวัน
ที่ New York มีรายการทีวีหลายรายการที่เปิดให้เข้าชมฟรีค่ะ เช่น รายการของ Rachael Ray ราการทำอาหารที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าชมฟรี และยังมีอีกหลายรายการนะคะ ที่เปิดให้ชมฟรีเพียงต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเท่านั้นเอง

8.jpg9. เข้ารว่มชมเทสกาลภาพยนตร์  Bryant Park Summer Film Festival
ในช่วงฤดูร้อน ช่อง HBO จะจัดเทศกาลภาพยนตร์ที่ Bryant Park โดยเปิดให้ชมฟรี โดยเทศกาลนี้่จะจัดขึ้นทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เดือน มิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม เริ่มเวลา 17.00 น. แต่ตอ้งไปก่อนเวลาหน่อยนะคะ เพราะพื้นที่เต็มเร็วมาก

9.jpg


10. เที่ยวงานเทศกาล Central Park Conservancy Festival
Central Park Conservancy Festival เป็นเทศกาลภาพยนตร์เช่นกันค่ะ จัดในฤดูร้อนและไม่มีค่าเข้า ก่อนที่จะฉายภาพยนตร์จะมีการแสดงของ DJ สด ๆ ให้ชม ประตูเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 18.30 น.และหนังเริ่มฉาย 20.00 น.

10.jpg


11. ดูนกที่สุสาน Green-Wood Cemetery
สุสาน Green-Wood Cemetery เป็นสุสานที่ได้รับการยกย่องให้เป็นโบราณสถานสำคัญอีกแห่งของอเมริกาและกินพื้นที่มากกว่า 478 เอเคอร์ และยังเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการดูนกของ New York อีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะนกแก้ว ที่สุสานแห่งนี้มีเยอะมากเลยค่ะ

11.jpg
https://www.asliceofbrooklyn.com/green-wood-cemetery/


12.เดินชมวิถีชีวิตผู้คนที่ The High Line
The High Line เป็นเส้นทางเดินเท้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ New York สร้างทับทางรถไฟเดิมระยะทางยาว 2.3 กิโลเมตร เราจะเห็นทิวทัศน์ย่าน west side ของ Manhatton ที่มีความสวยงาม และงานศิลปะที่เรียงรายตลอดทางเดิน

12.jpg
PIXIEME/SHUTTERSTOCK.COM


13. นั่งเรือข้ามไปเกาะ Staten Island ฟรี
มีเรือข้ามฝากหลายสายที่มุ่งหน้าสู่ Staten Island จะมีค่าใช้จ่าย $12 ต่อเที่ยว แต่ว่าเที่ยวเรือของ the Staten Island Ferry นั้นบริการฟรี ลองเช็คตารางและท่าเรือที่เรือจะจอดรับที่เว็บไซต์ www.siferry.com ได้เลยค่ะ เราสามารถมองเห็นเทพีเสรีภาพและทิวทัศน์ของย่าน Manhatton ได้จากบนเรือ เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ

13.jpg
Pinterest


14. ขึ้นชมตึกไครสเลอร์
ตึกไครสเลอร์ เป็นตึกระฟ้าที่โดดเด่นและสวยงามอีกตึกของ New York ตั้งอยู่ที่ย่าน  Midtown East เราสามารถเข้าไปในตึกได้ฟรี ๆ แต่เฉพาะตรงชาวง Lobby เท่านั้นนะคะ ที่ Lobby ของตึกนี้ ตกแต่งได้สวยงาม ประดับด้วยหินอ่อนจาก Morocco และ งานศิลปะที่อลังการจัดแสดงไว้ให้ชม เปิดให้ชมวันจันทร์ - วันศุกร์ 07.00 น. - 18.00 น.

14.jpg
http://www.newyorkmania.it/chrysler-building/


15. เดินเล่นที่ Coney Island Boardwalk

ตั้งอยู่ที่ตอนใต้ของ Brooklyn และใกล้ ๆ กับ New York Aquarium เป็นทางเดินที่สร้างลงไปในทะเลมีระยะทางยาวกว่า 4.8 กิโลเมตร  มีร้านค้าและการแสดงมากมาย เหมาะกับการเดินเล่น เดินชมสินค้าและสัมผัสกับลมทะเล

15.jpg

New York Post

             นอกจาก 15 กิจกรรมที่กล่าวมา ยังมีอีกหลายที่ที่ให้เราไปเที่ยวได้ฟรีๆ อีกหลายที่เลยนะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนภาษาที่ New York สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ

เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice:KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://handluggageonly.co.uk/20 ... ting-new-york-city/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:20 , Processed in 0.059904 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน