KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 515|ตอบกลับ: 0

เที่ยว 4 วัน ในเมืองแห่งการศึกษาที่ Boston, MA

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-8-3 16:29:17 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-8-3 16:28

                           Boston เป็นเมืองใหญ่ที่เที่ยวไม่หมดภายใน 1-2 วัน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแนวประวัติศาสตร์ การศึกษา และแหล่งบันเทิงต่างๆ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง


5.jpg
James Wellman via flickr.com

วันที่ 1
Freedom Trail
Freedom Trail หรือ เส้นทางประกาศอิสระภาพของสหรัฐอเมริกา ยาว 2.5 ไมล์ ตลอดเส้นทางนี้มีอนุสรณ์สถานและสถานที่ที่ประกาศอิสระภาพซึ่งจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการเดินชมให้ทั่วถึง Boston วันแรกในการเยี่ยมชมหรือรู้จัก Boston แน่นอนว่าต้องมาสำรวจที่นี่ก่อนค่ะ

1.jpg


ทานอาหารกลางวันที่ Quincy Market/Faneuil Hall
Quincy Market และ Faneuil Hall ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Freedom Trail มีร้านอาหารมากมายตั้งแต่ sushi ไปจนถึงอาหาร  Greek แต่ถ้าอยากสัมผัสความรู้สึกแบบ Boston ต้องลอง clam chowder ที่มีต้นกำเนิดที่ New England

1.2.jpg


วันที่ 2
Boston Commons
เริ่มวันที่ 2 ที่ Boston Commons ซึ่งเป็นสวนสาธรณะขนาดใหญ่ มีผู้คนมากมาย ต้นไม้หลากหลายชนิดให้ชม เส้นทางการเดินชมสวนก็มีหลากหลายเช่นกัน รวมไปถึง the Frog Pond ซึ่งเป็นสระน้ำที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ลงไปเล่นน้ำได้ ส่วนในฤดูหนาวสระน้ำจะกลายเป็นน้ำแข็ง และคนก็จะนิยมมาเล่นสเกตกันค่ะ

2.jpg


Boston Public Gardens
ถ้ามาตั้งแต่เช้าหน่อย แนะนำให้ข้ามมาที่ Boston Public Gardens ค่ะ อาจจะเดินข้ามมาหรือว่าจะนั่งเรือถีบก็ได้ สวนแห่งนี้เหมาะกับนั่งพักผ่อนและชมความงามของดอกไม้ ลองมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่นี่ได้นะคะ

2.1.jpg

เดินเที่ยวรอบๆ Back Bay
ส่วนท้ายของสวนสาธารณะแห่งนี้เป็น the Back Bay บรรยากาศจะคล้าย ๆ ย่าน SoHo และ  West Village ของ New York ซึ่งเป็นย่านที่เศรษฐีและชนชั้นสูงของ Boston พักอาศัย ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นย่าน Newbury Street เป็นย่านการค้าที่ขายสินค้าระดับ Hign - End แต่ก็มีความเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน โดยเฉพาะสวนสาธารณะตรงบริเวณ Commonwealth Ave เหมาะกับการนั่งพักผ่อนและดูวิถีชีวิตผู้คน

2.2.jpg


ทานอาหารกลางวัน Boylston
จากนั้นเดินไปที่ถนน Boylston มีร้านอาหารมากมายให้ลองชิม (ราคาจะถูกกว่าที่ Newbury Street) โดยเฉพาะร้าน Stephanie’s เป็นร้านอาหารที่อร่อยและไม่แพง และยังมีร้าน Snappy Sushi เป็นร้านซูชิที่มีรสชาติที่ดี หรืออยากลองชิมอาหารอินเดียก็ต้องร้าน Kashmir เลยค่ะ

2.3.jpgCopley Square และ Trinity Church
Copley Square มีสวนเล็ก ๆ ที่น่าสนใจและเรายังสามารถซื้อบัตรเข้าชมละคนในราคาโปรโมชั่นได้ด้วยค่ะ ที่นี่ยังมีดนตรีให้ฟังและยังมองเห็นตึก Hancock Tower ถัดไปอีกนิดก็จะเป็นโบสถ์ Trinity Church ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เก่าแก่และสวยที่สุดของ Boston ค่ะ

2.4.jpg

Charles River
ทิวทัศน์ของแม่น้ำ Charles เป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ในฤดูร้อนจะมีเทศกาลที่เรียกว่า Boston Hatch Shell และสามารถพายเรือเล่นที่แม่น้ำได้ค่ะ หรือไม่ก็เดินเล่นตามเส้นทางที่ทอดไปตามแม่น้ำ เราจะพบผู้คนที่ออกมากิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

2.5.jpgMuseum of Science
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Museum of Science อยู่ใกล้กับแม่น้ำ Charles ถ้าไม่เหนื่อยมากแนะนำให้เข้าไปดูค่ะ ด้านในมีการจัดแสดงวิทยาศาสตร์สำหรับเด็ก ๆ และส่วนที่เป็น Omni Theater ก็จะแสดงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตามหลักวิทยาศาสตร์ที่สมจริงมาก ๆ

2.6.jpg


วันที่ 3

ไปเที่ยวที่ Aquarium
Boston’s Aquarium เป็น aquarium ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา มีสัตว์น้ำมากมายและการจัดการก็ดีมาก ๆ นอกจากจะเห็นสัตว์น้ำมากมายแล้วที่นี่ยังให้ความรู้เรื่องการอนุรักษ์สัตว์น้ำอีกด้วยค่ะ

3.jpg


สำรวจย่าน North End
ย่าน North End เป็นย่านประวัติศาสตร์และเป็นย่านที่มีมีความสำคัญของคน Italian ที่อาศัยอยู่ใน Boston ดังนั้นเราจะเห็นวัฒนธรรมแบบ Italian เช่น ในช่วงเช้าเราจะเห็นคุณยายออกไปจ่ายตลาด ขณะที่คุณตากำลังนั่งจิบ espresso หรือแม้กระทั่งไอศกรีมแบบ gelato แท้ ๆ ก็มีให้เราได้ลิ้้มลอง

3.1.jpg


เที่ยวที่ Prudential Tower
เมื่อเราออกจาก North End แล้ว แนะนำให้กลับไปที่ Copley อีกครั้ง เพื่อชมตึก Prudential Tower เราสามารถขึ้นไปบนตึกเพื่อชมทิวทัศน์ของเมือง Boston ได้

3.2.jpgArnold Arboretum
สวนรุกขชาติ Arnold Arboretum เปิดให้ชมฟรี เป็นสถานที่ที่รวบรวมพันธุ์ไม้จากทั่วทุกมุมโลก สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว่า 260 เอเคอร์ เป็นสถานที่เงียบสงบกว่าสวนสาธารณะอื่น ๆ และอย่าลืมแวะชมบอนไซนะคะ

3.3.jpg

ไปดูการแข่งขันกีฬา
Boston เป็นเมืองของกีฬาเช่นกันค่ะ และคน Boston เองก็ชอบกีฬามาก ๆ ดังนั้นถ้าเราอยากให้ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของชาว Boston ก็ต้องลองชมกีฬาที่สนามจริง โดยเฉพาะเบสบอล ทีม Boston Red Sox คือ ทีมเบสบอลประจำเมือง บรรยากาศในสนามยอดเยี่ยมมาก แต่ถ้าไม่มีโอกาสเข้าไปในสนาม ลองมาหาอะไรดื่มใกล้ ๆ กับสนาม Fenway เราก็ได้บรรยากาศการเชียร์เบสบอลเช่นกันค่ะ อ่อ อย่าใส่อะไรที่มีสัญลักษณ์ของทีม New York Yankees นะคะ สองทีมนี้เป็นคู่ปรับกันค่ะ

3.4.jpg


วันที่ 4
ใช้บริการทัวร์ฟรีสำรวจ Harvard University
มหาวิทยาลัย Harvard ก่อตั้งเมื่อปี 1636 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกา ที่นี่เปิดให้คนนอกเข้าชมได้ค่ะ มีหน่วยงานดูแลและให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวในด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม โปรแกรมการศึกษาและประวัติตำนานต่าง ๆ

4.jpg


แฮงค์เอาท์ที่ Harvard Square
เมื่อเสร็จสิ้นการทัวร์มหาวิทยาลัยแล้ว มานั่งพักผ่อนที่ Harvard Square กันค่ะ มีดนตรีสด ๆ ให้ชม ( Tracy Chapman ก็เริ่มเล่นที่นี่เป็นที่แรก)  หากเดินรอบๆ จะมีร้านหนังสือและร้านกาแฟ มีคนมาเดินเยอะ ทั้งนักศึกษา และศิลปิน อย่าลืมแวะชมตรงส่วนที่เรียกว่า The Garage นะคะ มีร้านขายสินค้าเจ๋ง ๆ เยอะเลย

4.1.jpg


ไปทัวร์โรงผลิตเบียร์ Sam Adams
Sam Adams เป็นโรงผลิตเบียร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Boston และการเยี่ยมชมการผลิตเบียร์ของที่นี่ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทัวร์ชมโรงงานจะเริ่มราว ๆ บ่ายโมงและใช้เวลาการชมทั้งหมด 45 นาที และจะมีเบียร์ให้ลองชิมรสชาติสด ๆ จากโรงงานเลย เด็ก ๆ อายุยังไม่ถึง 21 ปี ก็เข้าชมได้นะคะ เพียงแต่จะชิมเบียร์ไม่ได้เท่านั้นเอง

4.2.jpg


                 ใครที่สนใจเรียนภาษาที่ Boston สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice:KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://www.nomadicmatt.com/trav ... our-days-in-boston/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 14:43 , Processed in 0.070844 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน