KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 380|ตอบกลับ: 0

เหตุผลที่ Leeds เป็น 1 ในเมืองน่าช้อปที่สุดในอังกฤษ

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-8-1 13:11:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-8-1 13:11

           Leeds เป็รอีกเมืองหนึ่งที่เป็นเมืองสวรรค์ของนักช้อปรองจาก London มาดูกันว่า ทำไมเมือง Leeds จึงเป็นเมืองที่น่ามาช้อปปิ้งกันค่ะ


1. Leeds มีใจกลางเมืองที่น่าสนใจ
เพราะมีร้านค้ามากมายหลายประเภท ตรงถนน 120 high street มีร้านขายเสื้อผ้าตั้งแต่ร้านเล็ก ๆ ไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก ในส่วนของ Victoria Quarter ก็มีร้านค้าที่เป็นเน้นสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนย่าน the Corn Exchange และ Leeds Kirkgate Market ก็มีสินค้าหลากหลายประเภทครบครัน

1.jpg
Photo: Alamy


2. มีสินค้ามากมาย
หลายปีที่ผ่านมา Leeds พัฒนาการให้เป็นเมืองที่เป็นสวรรค์ของการช๊อปปิ้งมากขึ้น โดยมี Trinity Leeds ที่เปิดเมื่อปี 2013 และอีกไม่นานก็จะร่วมมือกับกับ Victoria Gate ซึ่งก็จะทำให้ Trinity เป็นสถานที่ช๊อปปิ้งที่มีร้านค้าและสินค้ามากมาย เช่น Tommy Hilfiger, Calvin Klein, Hackett, & Other Stories,ไปจนถึง John Lewis จึงไม่มีที่ใดดึงดูดแบรนด์ระดับโลกได้มากมายขนาดนี้นอกจาก Leeds และ London

2.jpg


3. ร้านค้าแบรนด์ท้องถิ่นมีมากมายและน่าสนใจ
ร้านค้าท้องถิ่นและร้านค้าอิสระ คือ สิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจในการช๊อปปิ้ง และตัวสินค้าก็น่าสนใจเพราะเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ในย่าน the Corn Exchange จัมีร้านค้ามากมายหลายแบบที่เป็นแบรนด์ท้องถิ่น ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงกล้องถ่ายรูปแบบ Vintage ส่วนย่าน Lambert’s Yard ก็จะมีร้านค้าที่นักออกแบบหลายคนเปิดร้านขายสินค้าของตัวเอง

3.jpg4. อาหารอร่อย
Leeds เป็นเมืองที่มีร้านอาหารที่น่าสนใจมากมาย เช่น ร้าน Hepworth’s Deli ที่ Thornton’s Arcade เป็นร้านขายอาหารเช้าที่มีชื่อเสียงมานาน ร้านนี้ French toast อร่อยมากค่ะ ส่วนร้าน Humpit ก็มีเมนู hummus ที่มีชื่อเสียงประจำร้าน และอย่าลืมลองชิมเมนู tapas ที่ร้าน Pintura ด้วยนะคะ

4.jpg5.ร้านค้าอยู่ในย่านที่สวยงาม
หลาย ๆ เมืองจะมีย่านช๊อปปิ้งที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ แต่ที่ Leeds ศูนย์กลางการชีอปปิ้งจะอยู่ที่ย่านประวัติศาสตร์ของเมือง เช่น Grand และ Thornton’s Arcade เป็นย่านท่องเที่ยวที่เราสามารถมองเห็น William Potts & Sons clocks ได้ ย่าน Queen’s Arcade ก็มีการตกแต่งร้านค้าได้น่าสนใจ  Victoria Quarter ก็มีมีการสร้างอาคารที่ไม่เหมือนใครเพราะที่นี่หลังคาเป็นกระจกทั้งหมด และ Trinity Leeds ก็เป็นย่านการค้าที่ชนะเลิศด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม

5.jpg
6. มีสินค้าสำหรับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสไตล์
ถ้าพูดถึงแบรนด์อย่าง Lush, Vivienne Westwood, River Island เราจะนึกถึงสินค้าสำหรับผู้หญิง แต่ที่ Leeds ก็มีร้านค้าสำหรับผู้ชายด้วยเช่นกัน  ตั้งแต่แบรนด์ MKI ไปจนถึงแบรนด์ท้องถิ่นที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ ยังมีเสื้อผ้าสำหรับนักเรียน นักศึกษา และร้านเสื้อผ้าเด็กอย่าง Lego Store และ  Mary Shortle


6.jpg

7. เครื่องดื่มมีเอกลักษณ์
Leeds มีเครื่องดื่มที่เป็นแบรนด์ท้องถิ่นที่น่าสนใจและหลาย ๆ ร้านก็มีความสวยงามและอยู่ในทำเลที่ดีมาก ๆ เช่น ร้าน Angelica ที่เราสามารถดื่ม cocktails พร้อม ๆ กับชมความงามของเมืองจากชั้นดาดฟ้าของร้าน ร้าน The Alchemist and SkyLounge ก็เป็นร้านสำหรับคนชอบเบียร์ เป็นร้าน  craft beer ที่เป็นรสชาติเฉพาะชอง Leeds ร้าน Tapped ก็มีความน่าสนใจรวมไปถึงร้านเครื่องดื่มที่ถนน Indian Street ที่มีเครื่องเคียงเป็นเมนูที่ทำจากวัว รับรองว่าถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ

7.jpg


8.มีอะไรให้ surprise ตลอด
ความสนุกในการช๊อปปิ้งที่ Leeds คือ เราสามารถเจอบางสิ่งบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะเจอหรือเจอร้านเล็ก ๆ ที่มีสินค้าที่น่าสนใจหรือเป็นสินค้าที่เราตามหามานาน เช่น ร้าน Global Tribe ที่ตั้งอยู่ที่ถนน Swan Street เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ขายอัญมณี ไพ่ทาโรต์และอื่น ๆ อีกมากมาย, ร้าน North Star ตั้งอยู่ที่ Leeds Dock ก็เป็นร้านขายเบเกอร์รี่และกาแฟเล็ก ๆ เปิดบริการตั้งแต่ 8.30 - 17.30 น. แต่เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เท่านั้น

8.jpg             สมกับที่เป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้งจริงๆ นะคะ หากใครที่สนใจเรียนที่ Leeds สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica


รูปและที่มา
https://leeds-list.com/style/why ... hop-outside-london/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 14:43 , Processed in 0.077449 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน