KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 371|ตอบกลับ: 0

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมือง Leeds, UK

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-7-24 20:57:36 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-7-24 20:57

                    

                      Leeds  เป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวอีกเมืองหนึ่ง เมืองนี้มีตั้งแต่แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แหล่งราตรียามค่ำคืน เทศกาลดนตรี นอกจากนี้ ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเทศกาลในสวนที่เข้าชมได้ฟรี ถนนคนเดิน ร้านค้าต่างๆ มากมาย มาดูกันว่า มีที่ไหนน่าไปบ้างค่ะ

1. Civic Quarter
หรือรู้จักกันอีกชื่อคือ City Square และเป็นศูนย์กลางของเมือง มีชื่อเสียงในเรื่องอนุสาวรีย์รูปปั้น เช่น อนุสาวรีย์ของ Black Prince หรือ ของ James Watt ในระแวกนั้นก็มีโบสถ์ Joseph Priestley ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1858 โดยสมเด็จพระราชินี Victoria ซึ่งปัจจุบันนี้เป็น ศาลากลางของเมือง ในย่าน Victoria Square มีแกลลอรี่ Leeds Art Gallery ซึ่งเป็นสถานที่ที่รวมผลงานภาพวาดของศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น ผลงานของ  J.S. Cotman ในย่าน  Millennium Square ก็เป็นลานกิจกรรม มีการแสดงดนตรีและก็มีพิพิธภัณฑ์ Leeds City Museum อีกด้วยค่ะ

1.jpg


2. Headrow and Briggate
เป็นย่านการค้าและวัฒนธรรมที่สำคัญของเมือง  ที่นี่มี West Yorkshire Playhouse เป็นโรงละครที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งของอังกฤษ Leeds City Varieties เป็น โรงแสดงดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีการแสดงโอเปร่าทีน่าตื่นตาตื่นใจ ย่าน Briggate เป็นแหล่งช๊อปปิ้งเก่าแก่ของเมืองและมีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม นอกจากร้านค้าที่มีมากมายแล้วเรายังสามารถชมความงามของตัวอาคารที่มีอายุมากกว่า 100 ปีได้

2.jpg


3. The Royal Armouries Museum, Leeds
พิพิธภัณฑ์ the Royal Armouries Museum, Leeds เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมอาวุธและยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการสงครามมากกว่า 8,500 ชิ้น จัดแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของการใช้อาวุธ ที่เป็นไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์ชุดที่ใส่ออกรบของพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 อาวุธจากทั่วทุกมุมโลกและอาวุธที่ใช้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น The Lord of the Rings รวมไปถึงการแสดงการต่อสู้ที่ดูตื่นตาตื่นใจอีกด้วยค่ะ ใกล้ ๆ ก็มีพิพิธภัณฑ์อีกแห่งค่ะ คือ พิพิธภัณฑ์ Thackray Medical Museum ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับโรงพยาบาล St. James's University Hospital เป็นพิพิธภัณฑ์ทางการแพทย์ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ด้านการแพทย์ตั้งแต่เมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว


3.jpg
The Royal Armouries Museum, Leeds TonyParkin67 / photo modified


4. Harewood House
Harewood House เป็นคฤหาสน์และที่ทำงานของ Earl of Harewood ใช้เวลาในการสร้างร่วม ๆ 30 ปี แล้วเสร็จในปี 1771 ด้านในออกแบบและตกแต่งโดย Robert Adam ภาพวาดที่ผนังวาดโดย Angelika Kauffmann และเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นงานของ Thomas Chippendale ที่เป็นนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังของอังกฤษ นอกจากนี้ที่นี้ยังมีการจัดแสดง collection เครื่องลายคราม ที่เป็นผลงานของ Reynolds, Gainsborough, และ El Greco ภายนอกตัวอาคารมีบึงขนาด 32 เอเคอร์ สวนนกและปราสาทยุคศตวรรษที่ 12


4.jpg
Harewood House Elliott Brown / photo modified


5. Abbey House and Museum
Abbey House Museum ตั้งอยู่ที่ Kirkstall ห่างจากตัวเมือง Leeds 4 ไมล์ ในอดีตสร้างขึ้นเพื่อเป็นโบสถ์ของกลุ่ม Cistercian ในปี 1152 ปัจจุบันนี้ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นพิพิธภันฑ์โดยรักษาให้อยู่ในสภาพเดิมให้มากที่สุด เราจะเห็นได้ว่าในส่วนของหลังคาได้หายไปแล้ว ส่วนที่เป็นรงอาหารและห้องครัวก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจนเกือบจะสมบูรณ์ แต่ทั้งนี้ก็มีบางส่วนที่มีการสร้างเพิ่มขึ้นใหม่เพื่อเป็นร้านขายของที่ระลึก นับว่าเป็นสถานที่เก่าแก่ที่ปัจจุบันหาชมได้ยากแล้วค่ะ


5.jpg


                      ใครที่สนใจเรียนที่ Leeds สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://www.planetware.com/touri ... eeds-eng-wy-lee.htm
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 14:43 , Processed in 0.077235 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน