KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 447|ตอบกลับ: 0

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในอังกฤษ ตอน 1

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-26 15:28:13 |ดูโพสต์ทั้งหมด


             สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษมีเสน่ห์ตรงที่มีความหลากหลาย ทั้งด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและความมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่น เรามาดูกันว่า หากมาอังกฤษแล้ว ควรไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง


1.) Lake District
Lake District คือ สถานที่ท่องเทียวที่ องค์การ UNESCO แต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกแห่งล่าสุดของอังกฤษ เป็นทะเลสาบที่มีสงบ มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามเพราะติดกับภูเขา มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติและเรายังสามารถปีนเขา พายเรือหรือพักผ่อนก็สามารถทำได้ค่ะ และมีโรงแรมพร้อมบริการ

1.jpg2.) Corfe Castle
เป็นสถานที่ที่มีผู้คนตั้งรกรากนานที่สุดของ UK เพราะสืบอายุกันจริง ๆ มีคนมาตั้งรกรากที่นี่เกือบ ๆ 8,000 ปีมาแล้ว และเป็นสถานที่ยังคงมีความรู้สึกแบบโบราณ เมื่อมาแล้วเราจะรู้สึกย้อนอดีตไปสู่อังกฤษเมื่อ 1,000 ปีที่แล้ว นอกจากปราสาท Corfe Castle จะเป็นไฮไลต์ของเมืองนี้แล้ว การเดินชมเมืองและวิถีชีวิตของคนที่นี่ก็นบว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะมีร้านค้า ร้านอาหารที่น่าสนใจมากมาย อย่าลืมแวะทาน Sunday roast ที่ Mortons House Restaurant นะคะ อร่อยมาก ๆ

2.jpg3.) The Cotswolds
The Cotswolds เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ทั้ง ๆ ที่ห่างจาก London เพียง 2 ชั่วโมง เมื่อมาแล้วอย่าลืมแวะที่ Bibury ที่นี่เป็นย่านที่สงบ มีบ้านสไตล์โบาณกับลำคลองใส ๆ สวยงามมาก และก็มีหมู่บ้านเล็ก ๆ อีกมากมาย เช่น the Slaughters บรรยากาศเงียบสงบให้ความรู้สึกถึงควมเป็นอยู่สมัยก่อน และที่ Tetbury ก็จะมีร้านอาหารเล็ก ๆ ตกแต่งสวยงามและรสชาติเป็นเอกลักษณ์

3.jpg4.) Cambridge
Cambridge เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ ใช้เวลาในการท่องเที่ยวไม่มากนัก สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของที่นี่คือ Church of St Mary the Great เป็นโบสถ์ที่สวยงามและคลาสสิค จุดที่สูงสุดของโบสถ์สามารถมองวิวของเมืองได้ทั่วและเวลาสั่นกระดิ่ง ตึก็จะสั่นตามไปด้วยค่ะ ที่ Kings College ก็มีโบสถ์ที่สวยงามเช่นกัน ด้านในมีภาพวาดกองทัพของ Oliver Cromwell ที่ยังรักษาสภาพไว้ได้มาจนถึงทุกวันนี้และยังมี ฉากกันพิธีที่สร้างขึ้นมาได้สวยงามที่พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 มอบให้เป็นของขวัญแก่ Anne Boylen มเหสีของพระองค์

4.jpg5.) Bath
Bath เป็นเมืองที่น่าสนใจอีกเพราะมีกลิ่นอายของยุคโรมันแฝงอยู่ โดยเฉพาะโรงอาบน้ำโบราณหรือ Roman Bath ที่ยังอนุรักษ์และรักษาได้เป็นอย่างดี รอบ ๆ นั้นก็ยังมีหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับยุคสมัยโรมันให้ศึกษาด้วยค่ะ เมื่อมาแล้วอย่าลืมไปที่ Sally Lunn นะคะ เพราะที่นั่นมีอะไรอร่อย ๆ ให้ลองชิมมากมาย โดยเฉพาะ bun อร่อยากและเปิดบริการมานาน

5.jpg6.) Bristol
Bristol อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงนักในเรื่องการท่องเที่ยวแต่ว่าที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจมากมายให้ค้นหา โดยเพาะด้านศิลปะ ที่นี่เป็นบ้านของ Banksy ศิลปินแนว graffiti ชื่อดัง เราจะเจอผลงานของเขาได้ทุกที่ทั่วเมือง

6.jpg7.) Oxford
Oxford เป็นเมืองการศึกษาคล้าย ๆ Cambridge ทั้งสองเมืองต่างมีมหาวิทยาลัยระดับโลกด้วยกันทั้งคู่ และเมืองก็มีความน่าสนใจพอ ๆ กัน  Christ Church College ที่สวยงาม มีร้านกาแฟและร้านอาหารที่ตกแต่งได้อย่างมีสไตล์

7.jpg
8.) Norwich
ห่างจาก London 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ  Norwich เป็นเมืองที่มีโบสถ์สวยงาม มีตลาดที่เปิดให้ค้าขายมามากกว่า 1,000 ปีที่ชื่อว่า Saxon market และแน่นอนอาหารที่นี้อร่อยไม่แพ้เมืองอื่น โดยเฉพาะเมนูปลาที่ปรุงด้วยเครื่องเทศน์ท้องถิ่นและมีแค่ที่นี่ที่เดียว

8.jpg9.) Stonehenge
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดของอังกฤษอีกแห่งหนึ่งและไม่ห่างจาก London มากนัก เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสร้างขึ้นมาทำไม แน่นอนว่านักท่องเที่ยวเยอะมาก ดังนั้นถ้าอยากเลี่ยงคนเยอะ ๆ ให้ไปในเช้า ๆ หรือตอนเย็น ๆ นะคะ

9.jpg10.) Jurassic Coast
Jurassic Coast เป็นอีกแห่งที่เป็นมรดกโดยองค์การ UNESCO และชื่อ Jurassic Coast ชวนให้นึกถึงไดโนเสาร์และก็ตามชื่อเลยค่ะ เพราะที่นี่มีการพบ fossil สัตว์ดึกดำบรรพ์มากมาย จนบางครั้งเราอาจจะพบเจอ fossil ในขณะที่เดินเล่นที่ชายหาด   

10.jpg


                     จบตอนแรกของสถานที่เที่ยวในอังกฤษแล้วนะคะ พรุ่งนี้มาต่อตอนที่ 2 อีก 9 แห่งค่ะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อังกฤษสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

รูปและที่มา
https://handluggageonly.co.uk/20 ... o-visit-in-england/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 15:32 , Processed in 0.057287 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน