KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 499|ตอบกลับ: 0

สถานที่ Shopping ใน Edinburgh, Scotland

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-25 15:15:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-6-25 15:15

                       

                   Edinburgh เป็นเมืองหลวงของ Scotland (1 ใน UK ) และยังเมืองที่มีเสน่ห์มนต์ขลัง มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ขาดสาย มาดูแห่งช้อปปิ้งกันว่า หากเรามาเรียนที่นี่ จะมีที่น่าช้อปที่ไหนบ้างค่ะ


1.Princes Street
เป็นแหล่ง Shopping ที่เป็นเอกลักษณ์เพราะเราสามารถ Shpping ท่ามกลางทิวทัศน์ที่เป็นปราสาทโบราณ ที่นี่มีร้านค้ามากมาย เช่น Apple Store Zara The Body Shop ไปจนถึง Boots ตรงช่วงถนน Princes Street Gardens ก็จะมีสินค้าเกษตรจากฟาร์มสด ๆ เปิดบริการในวันเสาร์ และโซน  Waverley Mall ก็มีร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย

1.jpg

Pinterest

2.George Street
ย่านนี้มีร้านค้าและโรงแรมมากมาย ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ Princes Street และมีความสวยงามไม่แพ้กันเพราะตัวอาคารที่อยู่นละแวกนั้นเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Georgian George Street ถือเป็นศูนย์รวมแฟชั่น เพราะมีทั้งแบรนด์ เช่น AllSaints Rox Jewellers ไปจนถึง Jack Wills

2 (3).jpg
Ross G. Strachan/flickr.com


3.Multrees Walk
เป็นย่าน Shopping ที่ทันสมัยและหรูหราของ Scotland มีแบรนด์ดัง ๆ ระดับโลก เช่น Louis Vuitton Gucci Stella McCartney และ Victoria Beckham รวมไปถึงมีแบรนด์ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าชื่นชอบ เช่น Mulberry, Links of London, Burburry และ Tommy Hillfiger


3 (4).jpg
Allan Wilson/flickr.com


4.The West End
เป็นถนนที่ปูด้วยหินที่ให้อารมณ์แบบโบราณมาก ๆ ค่ะ และตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Princes Street ที่นี่มีร้านเสื้อผ้ามากมาย  ร้านอาหารแบบออร์แกนิก ร้าน gift shops ร้านดอกไม้ และร้านเครื่องประดับตกแต่งบ้านพร้อมบริการ ร้านเสื้อผ้าแนว indie ได้รับความนิยมมากที่นี่ เช่น Just G, Sam Brown และ Frontiers ร้านเครืองประดับก็จะมีร้าน Lily Luna ที่ได้รับความนิยมค่ะ

4.jpg
kingfishervisitorguides.com


5.The Grassmarket and Victoria Street
The Grassmarket and Victoria Street เป็นย่าน  Shopping ที่เน้นแบรนด์ท้องถิ่น และมีร้านอาหารที่ตกแต่งได้สวยงามเข้ากับปราสาท Edinburgh ที่อยู่ใกล้ ๆ ที่นี่เป็นย่านที่ J.K Rowling นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนนิยาย Harry Potter โดยในระหว่างเขียน  J.K Rowling จะมานั่งร้านกาแฟที่ชื่อว่า Elephant House café และในละแวกเดียวกันก็จะมีร้านหนังสือ ร้านเสื้อผ้า และร้านที่ขายสินค้าอย่างร้าน Aha ha ha ซึ่งน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

5 (3).jpg
Alan Austin/flickr.com


6.Stockbridge
เป็นย่าน Shopping ที่เน้นสินค้าทำมือและสินค้าที่เป็นงานศิลปะ เช่น ภาพวาด เครื่องประดับ รวมไปถึงร้านกาแฟและร้านอาหารที่ตกแต่งได้สวยงาม ในวันอาทิตย์ก็จะมี Stockbridge Market ที่เน้นสินค้าประเภทสินค้าเกษตรแบบสด ๆ และอาหารที่ทำกันสด ๆ โดยเฉพาะร้าน I.J Mellis ที่ทำเบเกอรี่ที่ประกอบด้วยชีสคุณภาพสูง

6 (3).jpg
ppetoumenos/flickr.com


7.Bruntsfield and Morningside
ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับ  Princes Street เป็นย่าน Shopping ที่ร้านกาแฟและร้านอาหารที่น่าสนใจมากมาย และร้านของขวัญที่ไม่เหมือนใคร ร้านค้าที่น่าสนใจอีกร้านคือ ร้านรองเท้า Ooh Ruby Shoes ที่เป็นงานทำมือแต่เป็นงานที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์

7 (2).jpg
David Gray/flickr.com


8.The Royal Mile, High Street and Canongate
อยู่ในย่าน Old Town ที่เป็นย่านประวัติศาสตร์ มีทิวทัศน์ที่สวยงามและสินค้าทีมีชื่อเสียงที่นี่ก็จะเป็นสินค้าประเภทที่เหมาะกับการนำไปเป็นของขวัญ เช่น งานปักเย็บแบบสก๊อต สินค้าที่ทำจากขนแกะและวิสกี้ และร้านอาหารสไตล์โบราณแบบ Scottish

8 (3).jpg
Andrew B/flickr.com


Shopping Centres
1. St James Shopping Centre
2. Ocean Terminal
3. The Gyle
4. Waverley Mall
5. Hidden Gems


เรื่องน่ารู้ใน Edinburgh
เรื่องน่ารู้และการใช้ชีวิตใน Edinburgh, Scotland

             ใครที่สนใจเรียนที่ Edinburgh, Scotland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
http://edinburgh.org/things-to-do/activities/shopping/

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 14:43 , Processed in 0.075774 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน