KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 608|ตอบกลับ: 0

กิจกรรมดีๆ ในซานฟรานที่ใช้เงินต่ำกว่า $10

[คัดลอกลิงก์]

1066

กระทู้

4

ติดตาม

5531

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-21 16:45:18 |ดูโพสต์ทั้งหมด


                 San Francisco เป็นเมืองในฝันของใครหลายคน และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองโรแมนติกที่นักเรียนนิยมมาเรียนกัน แต่ที่นี่ ก็ไม่ได้มีแต่กิจกรรมแพงๆ อย่างเดียว ยังมีกิจกรรมที่เราใช้เงินไม่ถึง $10 ในการเข้าชมอีกด้วย มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1.jpg
Free-Photos/pixabay.com

1. รถราง
รถรางที่นี่เปิดใช้บริการมามากกว่า 100 ปีแล้วค่ะ ถือเป็นประวัติศาสตร์ของ San Francisco อีกด้วยค่ะ ค่าบริการเพียง $7 ก่อนจะขึ้นแนะนำให้ศึกษาประวัติศาสตร์รถรางที่ San Francisco Cable Car Museum ก่อนนะคะ เพราะการรู้ข้อมูลต่าง ๆ จะทำให้เราสนุกกับการขึ้นรถรางมากขึ้น


6.jpg
Photo by miemo on flickr

2.ชมดอกไม้ผลิ
San Francisco นับได้ว่ามีพื้นที่สีเขียวมากมายและบางที่ก็รวบรวมพันธุ์ไม้นานาพรรณมากมาย เช่น ที่  San Francisco Botanical Garden ที่ตั้งอยู่ที่ Golden Gate Park มีพื้นที่กว่า 55 เอเคอร์ มีพันธุ์พืชมากกว่า 50,000 ชนิดทั้งโลก โดยเฉพาะตรงโซน  Conservatory of Flowers มีดอกไม้มากมาย ค่าเข้า $8 และเข้าฟรีในวันอังคารที่ 2 ของเดือน ส่วนตรงโซน Conservatory of Flowers ค่าเข้าอยู่ที่ $8 เข้าฟรีทุกวันอังคารแรกของเดือน


3.เทศกาล
San Francisco มีเทศกาลมากมายค่ะและฟรีด้วย เช่น เทศกาลดนตรี  People in Plazas ที่มีวงดนตรีกว่า 100 วง เริ่มแสดงช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงตุลาคม เทศกาลดนตรี Stern Grove Festival เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม เทศกลดนตรี  Hardly Strictly Bluegrass Festival เป็นดนตรีแนว Blueglass จัดขึ้นทุก ๆ เดือนตุลาคม หรือถ้าใครชอบละครเวทีก็มี  Free Shakespeare in the Park จัดขึ้นในเดือนกันยายนที่ the Presidio of San Francisco

2 (2).jpg
Florent Lamoureux/flickr.com


4.งาน Street Arts
San Francisco คือเมืองที่มีงานแนว Street Arts มากมายและสามารถชมได้ทั่วไปแบบฟรี ๆ ที่ Coit Tower คือ ที่ริเริ่มศิลปะแนวนี้มาตั้งแต่ปี 1930 ที่ Rincon Annex Post Office เป็นงาน paint ของ Anton Refregier ที่พูดถึงเรื่องราวหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 สินสุดลง ที่  Mission District พูดถึงเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงของสังคมตั้งแต่ปี 1970 เป็นต้นมา สร้างสรรค์โดย Balmy Alley และ Clarion Alley และ Diego Rivera murals ก็มีการจัดแสดงไว้หลายที่ เช่น City Club, City College (Phelan campus) และ San Francisco Art Institute


5.The Presidio
ก่อตั้งเมื่อปี 1776 ในอดีตเคยเป็นพื้นที่ของทหาร แต่ปัจุบันนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่มีหลายอย่างที่สามารถทำได้แบบฟรี ๆ เช่น การปีนหน้าผา ศึกษาธรรมชาติ ปั่นจักรยาน ปิกนิกและเยี่ยมชมอาวุธยุทโธปกรณ์รวมถึงการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์ มากกว่า 10,000 ปี


6.สะพาน Golden Gate
สะพาน Golden Gate ถือเป็นสัญลักษณ์ของ San Francisco บริเวณรอบ ๆ สะพานมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น ถ่ายรูปมุมสวย ๆ ของสะพาน ปั่นจักรยาน วิงจ๊อกกิ้ง ทิวทัศน์ของสะพานที่สวยที่สุดจะอยู่ที่  Fort Point ค่ะ

4 (2).jpg
Beth Bennett & Gérard Cachon/flickr.com7.ชมการผลิตสินค้าท้องถิ่น
ลองเข้าชมการผลิตสินค้าท้องถิ่น ซึ่งมีหลายที่เปิดให้เข้าชมการสาธิตแบบฟรี ๆ เช่นที่ Anchor ที่ผลิตเบียร์ จะเปิดให้เข้าชมการผลิตทุก ๆ วันเสาร์อาทิตย์ (รวมถึงการชิมเบียร์แต่ต้องอายุมากกว่า 21 ปีขึ่นไปนะคะ) ซึ่งต้องจองก่อนจะเข้าชมนะคะ อีกที่หนึ่งคือที่ Boudin ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์และร้านทำเบเกอรี่ที่เปิดมาบริการมายาวนานก็เปิดให้เข้าชมด้วยเช่นกันค่ะ


8.Maritime National Historical Park
เข้าชมประวัติศาสตร์ของการประมงที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนา San Francisco ให้เจริญขึ้น โดยสามารถเข้าชมได้ที่ Fisherman’s Wharf และ Maritime National Historical Park ที่ก็บรวบรวมข้อมูลการทำประมงและอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เรือในแต่ละยุคและอุปกรณ์หาปลา ค่าข้าชม $10 และเด็กอายุต่ำกว่า 15 เข้าฟรีค่ะ

7.jpg
www.guestmob.com9. ชมพิพิธภัณฑ์
ไปย้อนอดีตที่  Musée Mécanique ใกล้ ๆ กับ Fisherman’s Wharf กันค่ะ ที่นี่รวบรวมหลาย ๆ อย่างที่จะพาเราย้อนไปสู่วัยเด็ก ทั้งตู้เกมส์ เครื่องเล่นเกมแบบเก่า ๆ ตามเทศกาลต่าง ๆ ที่ปัจจุบันนี้ไม่มีให้เห็นแล้ว ที่นี่ค่าเข้าฟรีนะคะ อีกที่หนึ่งคือ  Museum of Craft and Design ค่าเข้า $8 และฟรีทุกวันอังคารแรกของทุกเดือน ที่นีเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ


10. SFMOMA
SFMOMA ย่อมาจาก San Francisco Museum of Modern Art เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงนศิลปะแบบสมัยใหม่ที่นำศิลปะเชื่อมต่อกับสังคมได้อย่างแนบแน่น ในชั้นแรกที่จัดแสดงรูปภาพเปิดให้เขาชมฟรีค่ะ และผู้ที่ไม่เกิน 18 ปี ชมฟรีได้ทุกโซน

8.jpg

telegraph.co.uk /by John O'Ceallaigh


             ใครที่สนใจเรียนที่ San Francisco สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox facebook  https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ นะคะ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
http://www.sftravel.com/article/ ... ent=10ThingsUnder10

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-2-21 14:44 , Processed in 0.101031 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน