KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 521|ตอบกลับ: 0

8 สถานที่ช้อปปิ้งใน London

[คัดลอกลิงก์]

1126

กระทู้

4

ติดตาม

5831

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-5-31 14:03:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-5-31 14:03

                 นอกจาก London จะมีสถานที่เที่ยว อาหารการกิน และย่านการศึกษาที่น่าสนใจแล้ว London ยังเป็นผู้นำด้านแฟชั่นและศิลปะอีกด้วย ที่นี่จึงมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง มาดูกันว่า หากมาเรียนที่ี่แล้ว เราจะไปช้อปปิ้งที่ไหนดี


1. Oxford Street
Oxford Street เป็นศูนย์กลางของแหล่งช้อปปิ้งในเมือง มีร้านค้ากว่า 300 แห่ง มีทั้ง outlets มีร้านมากมายจากดีไซเนอร์อังกฤษและดีไซเนอร์จากทั่วทุกมุมโลก ส่วนร้านที่ชาวอังกฤษชื่นชอบคือ Selfridges  ที่นี่่มีทั้งแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ อาหาร เลยค่ะ ช่วงเสาร์อาทิตย์ ย่านนี้คนจะเยอะมากๆ นะคะ ถ้าใครอยากมาช้อปปิ้งแบบสบายๆ แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือกลางสัปดาห์ค่ะ

1.png
Source:Flickr2. Knightsbridge
นอกจาก Oxford Street แล้ว Knightsbridge ก็เป็นที่ที่ควรมาช้อปเป็นอันดับ 2 นะคะ Knightsbridge อยู่ใจกลาง London โดยมีห้าง Harrods ที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ เราสามารถมาละลายทรัพย์กันได้ที่นี่ค่ะ และแนะนำไปที่ Sloan Street  ซึ่งจะมีร้านแบรนด์เนมตั้งอยู่มากมาย เช่น Gucci, Armani และ Christian Dior

2.png
Source:Flickr3. Bond Street
เป็นย่านช้อปปิ้งที่หรูหราไฮโซมากๆ ค่ะ โดยมีร้านแบรนด์เนมจากทั่วโลกมากมาย และยังมีร้านจิวเวอรี่ชื่อดังตั้งอยู่คือ Tiffany & Co. และ Cartier ค่ะ มาเลือกซื้อเครื่องประดับกันได้ที่นี่นะคะ

3.png
Source:Flick4. King’s Road
ย่านนี้เป็นย่านที่มีบรรยากาศแบบยุค 60s - 70s มีทั้งร้านเสื้อผ้าหลากหลายแบบทั้งจากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปและเสื้อผ้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจาก  designer เองเลยค่ะ  

4.png
Source:Flickr5. Carnaby Street
ที่นี่ยังมีกลิ่นอายของยุค 60s เพราะย่านนี้เป็นแหล่งกำเนิดของกลุ่ม mod ที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ขบถต่อวัฒนธรรมเก่า ๆ ด้วยการแต่งตัวแบบมีสไตล์เป็นของตัวเองและฟังเพลง Rock ช่วงยุค 60s ดังนั้นอิทธิพลของแฟชั่นยุคนั้นยังมีอยู่ค่ะ ร้านค้าหลาย ๆ ร้าน ยังขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบ mod และทันสมัยมีเอกลักษณ์

5.png
Source:Flickr6. Covent Garden
เป็นแหล่ง Shopping ที่ขายสินค้าหลากหลายทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าเด็ก ไปจนถึงร้านกาแฟและร้านขนมหวาน ตรง Jubilee Market มีสินค้าผผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด เราอาจจะเจอของเก่าหรือเครื่องใช้ภายในบ้าน ส่วน  East Colonnade Market ก็จะมีงาน Hand-Made มากมายให้เลือกและ Apple Market จะมีงานจำพวกอาร์ต ๆ ค่ะ

6.png
Source:Flickr7. Westfield London
เป็นย่านสไตล์อเมริกัน ทั้งร้านเสื้อผ้า อาหารและโรงภาพยนตร์ ร้านค้าที่มีมากมายกว่า 300 ร้าน ขายสินค้าที่มีคุณภาพและร้านอาหารอีกคับคั่ง

7.png
Source:Flickr8. Jermyn Street
ตั้งอยู่ย่านแฟชั่นและประวัติศาสตร์ ที่นี่เน้นเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายค่ะ งานดีมีคุณภาพ วัตถุดิบที่นำมาตัดก็ใช้วัตถุดิบเกรดดี แนะนำร้าน  Budd Shirtmakers มีเสื้อผาที่เหมาะกับคุณผู้ชายมากมายค่ะ

8.png
Source:Flickr


บทความอื่นๆ เกี่ยวกับ London
เรื่องน่ารู้ใน London, UK เมืองที่มีเสน่ห์และไม่เคยหยุดนิ่ง

           ใครที่สนใจเรียนที่ UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inboxhttps://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ นะคะ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://blog.ihg.com/8-places-london-shopping                     


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 09:46 , Processed in 0.095184 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน