KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 943|ตอบกลับ: 0

ไปช้อปปิ้งที่ไหนดี ใน San Francisco

[คัดลอกลิงก์]

1126

กระทู้

4

ติดตาม

5831

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-5-24 15:50:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-5-24 15:51

                     San Francisco เป็นเมืองที่อากาศดีและเมืองสวยมาก ๆ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย รวมไปถึงมีแหล่งช้อปปิ้งอยู่มากมาย  ที่นี่จะมีแหล่งช้อปสำคัญอยู่ 5 แหล่งด้วยกันค่ะ มาดูกันว่า มาเรียนที่ San Francisco แล้ว เราจะไปช้อปที่ไหนได้บ้าง

1. Fillmore Street
เป็นแหล่งช้อปปิ้งในวันสบายๆ ของเราได้เลยค่ะ เพราะมีของให้ช้อปตั้งแต่หัวจรดเท้า ระหว่าง Sacramento Street และ Geary Boulevard เราจะพบกับร้านสไตล์เก๋แบบ California ตั้งอยู่ท่ามกลางร้านกาแฟระดับไฮเอนด์และร้านอาหาร เช่น ร้าน Freda Salvador ขายรองเท้า Handmade สไตล์โมเดิร์น, ร้าน Sunhee Moon มีคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแบบ Colorful ที่ผลิตในซานฟรานซิสโก, ร้าน Credo Beauty จำหน่ายสกินแคร์แบบ organic และยังมีร้าน Jonathan Adler ที่ขายของตกแต่งแนวโทนสีสว่างๆ สบายตา เป็นต้น

นอกจากนี้ Fillmore Street เป็นมากกว่าแหล่งช้อปทั่วไป เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรีย และทุกหน้าร้อน จะมี Fillmore Jazz Festival ที่จะมาเปลี่ยนถนน Fillmore ให้เป็นถนนสายปาร์ตี้


1.jpg

Courtesy of Anette Ravenhill

2. Westfield San Francisco Centre
ที่นี่เป็นศูนย์รวมร้านอาหาร โรงหนัง สปา และแหล่งช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ มีร้านค้าแบรนด์เนมมากกว่า 180 แบรนด์ มีร้านค้าที่หรูหรามากมาย มีจำหน่ายตั้งแต่กระเป๋าไปจนถึงชุดออกกำลังกาย และของเล่นเด็กไปจนถึงของอิเล็กทรอนิกส์เลย

หากเราต้องการเติมพลังในการช้อป ที่นี่ก็มีฟู้ดคอร์ทให้เราได้เลือกเยอะมาก แนะนำร้าน M.Y. China ที่มีก๋วยเตี๋ยวและติ่มซำ

2.jpg
Courtesy of Westfield San Francisco Centre


3. The Mission District
ที่ Mission District เหมาะกับคนที่ชอบร้านแนว Local และของเจ๋งๆ ที่นี่เราสามารถซื้อของและพูดคุยกับเจ้าของร้านได้อีกด้วย (เพราะเป็นร้านที่บริหารกันเอง ตามสไตล์ร้านค้าแบบ Local) หากใครที่ชอบร้านเก๋ๆ  ชอบผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยช่างฝีมือและศิลปินท้องถิ่น แนะนำให้ไปที่ ถนน Valencia จะมีร้านวินเทจ อย่างเช่น ร้าน Little Paper Planes ซึ่งก่อตั้งโดยกลุ่มคนที่เรียนจบโรงเรียนศิลปะ ลองไปชมดูค่ะ

หากเดินลงมาอีก จะมีร้าน Aggregate Supply ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้ารองเท้าทั้งหญิงชายแนวๆ  กระเป๋าแบคแพค ของตกแต่งบ้านไม่เหมือนใคร

3.jpg
Aggregate Supply


4. Union Square

Union Square เป็นที่แรกๆ ที่คนนึกถึง เมื่ออยากมาช้อปปิ้งที่ซานฟราน ที่นี่มีโรงหนัง แกลอรี่ และร้านอาหารด้วย Union Square เป็นย่าน Shopping ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองและมีห้างสรรพสินค้า เช่น ห้าง Macy's และห้าง Saks Fifth Avenue รวมไปถึงร้านเครื่องประดับอย่าง Tiffany & Co อีกด้วย

4.jpg
secretescapes.com


5. Chestnut Streetตั้งอยู่ทางด้านเหนือของซานฟราน เป็นแหล่ง Shopping ของวัยรุ่น เพราะสินค้าที่นี่มีราคาที่จับต้องได้และทันสมัย ในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์อาจจะมีคนเยอะโดยเฉพาะส่วนที่เป็นร้านอาหาร ร้านที่มีชื่อเสียงที่สุดของย่านนีคือร้าน Marine Layer ค่ะ ร้านนี้ทำเสื้อยืดคอกลมด้วยเส้นใยที่เป็นวัสดุรีไซเคิล นอกจากจะมีเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมมาก ๆ แล้ว ยังมีทั้งชุดว่ายน้ำและเสือผ้าสำหรับทั้งหญิงชาย ถ้าต้องการเสื้อผ้าที่มีคุณภาพดี อีกร้านที่แนะนำคือ ร้าน Taylor Stitch มีเสื้อผ้ามากมายให้เลือกและเป็นการสนับสนุนแบรนด์ท้องถิ่นด้วยค่ะ  

5.jpg
Courtesy of Kirby Stenger


เรื่องน่ารู้ในซานฟราน
San Francisco เมืองโรแมนติกที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

                       หากมาเรียนที่ซานฟรานแล้ว คงจะอดใจไม่ออกไปแหล่งช้อปปิ้งยากมากเลยนะคะ >< ส่วน ใครอยากมาเรียนภาษาที่ San Francisco  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/

โดย Ice : KhonThaiAmerica


รูปและที่มา
https://travel.usnews.com/featur ... ncisco-locals-picks


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 10:35 , Processed in 0.090549 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน