KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 439|ตอบกลับ: 0

5 สถานที่ท่องเที่ยวตามรอยชาวไวกิงใน Ireland

[คัดลอกลิงก์]

1126

กระทู้

4

ติดตาม

5831

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-6-6 15:14:00 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-6-6 15:13

                           
                         ไวกิง Viking ในความหมายหลักหมายถึงชนเผ่านักรบ นักการค้า และนักตั้งถิ่นฐานจากนอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์ก ซึ่งบุกรบชนะ ยึดครอง และตั้งอาณานิคมอาณาเขตในส่วนใหญ่ของอังกฤษ นอร์ม็องดี และรัสเซียเมื่อระหว่างประมาณ ค.ศ. 657 - ค.ศ. 1047

                           ชนเผ่านี้เป็นนักเดินเรือที่ชำนาญ กล้าที่จะนำเรือแล่นออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติก เพื่อหาหมู่เกาะเป็นดินแดนทำมาหากิน ด้วยธรรมชาติของการเป็นนักจู่โจมทางเรือโดยทางทะเลซึ่งจะต้องเข้มแข็ง ดุดันและไม่กลัวอันตราย ชาวไวกิงจึงมีกิตติศัพท์หรือได้สมญาว่าเป็นพวกโหดเหี้ยมทารุณและเป็นนักทำลายล้าง แต่ในฐานะของพ่อค้าและนักปกครองอาณานิคม ชาวไวกิงนับได้ว่าเป็นผู้มีบทบาทและอิทธิพลสูงทางดีในด้านการพัฒนายุโรปยุคกลาง (ข้อมูลจาก Wikipedia)

1.jpgเรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะตามรอยชาวไวกิงในไอร์แลนด์ได้ที่ไหน

ฺ1.) สำรวจ Dublin
ถ้าพูดถึง Ireland ก็ต้องเริ่มที่เมืองหลวงก่อนเลยค่ะ เพราะ Dublin เป็นเมืองที่มีอะไรให้ค้นหามากมาย ทั้งอาหารรวมไปถึงความสวยงามของทิวทัศน์รอบเมือง และตามถนนหนทางของ Dublin จะมีบางอย่างซ่อนอยู่ นั่นคือโบราณวัตถุที่นักโบราณคดีขุดเจอ โดยจะทำเป็นสัญลักษณ์ไว้ว่าเจออะไรบนถนนก่อนจะนำไปเก็บรักษาไว้และทำถนนทับตรงจุดนั้น (Dublin แปลว่า หนองน้ำสีดำ มาจากคำว่า Dyflin ของเผ่า Norse)1.1.jpg1.2.jpg


2.) เยี่ยมชม Dublinia
ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ Dublinia Viking Museum เอาไว้ให้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และช่วงเวลาของเผ่า Vikings ที่ร่วมกันสร้าง Ireland ค่ะ ทั้งความเป็นอยู่ อาวุธและการใช้ moss เป็นกระดาษชำระหลังจากขับถ่าย ในวันเดียวสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้เกือบทั้งหมดเลยค่ะ

2.jpg


2.2.jpg
3.) เดินเล่น Waterford
Waterford เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดใน Ireland และแน่นอนว่า คนที่สร้างแปลนเมืองนี้ขึ้นมาก็คือชาว Vikings นี่เอง ดังนั้นที่นี่จึงมีรากฐานวัฒนธรรม Vikings มากมาย เช่น กำแพงเมืองที่ยังหลงเหลืออยู่ เมืองที่เผ่า Vikings ตั้งรกราก เช่น ที่ Blackfriars และ พิพิธภัณฑ์ Medieval

3.jpg


3.1.jpg3.2.jpg4. พบกับ King of the Vikings
ที่ Waterford มีการท่องเที่ยวที่ใช้เทคโนโลยี VR ที่ชื่อว่า The “King of the Vikings บอกเลยว่าสมจริงมากๆ เหมือนพาเราย้อนไปยุคนั้นเลยค่ะ ทัวร์นี้ตั้งอยู่ที่โบสถ์เก่า (ที่สร้างขึ้นใหม่นะคะ) จะมีผู้ชายแต่งตัวเป็น Vikings สองคนแนะนำรายการคร่าว ๆ และจะใส่ VR ให้คุณ จากนั้นคุณจะเห็นการรบทางน้ำ การสร้างเมือง สร้างปราสาทและความเป็นมาของเมือง Waterford ทั้งสนุกและได้ความรู้มากมายค่ะ

4.jpg


3.3.jpg5. ไปเที่ยวอ่าว Dun Laoghaire
อ่าว Dun Laoghaire ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของ Ireland เป็นชายหาดที่เงียบสงบและสวยงาม ที่นี่คือที่ที่ชาว Vikings อพยพและขึ้นฝั่งก่อน เมื่อหมดฤดูหนาวก็ย้ายอพยพย้านถิ่นฐานไปเมืองต่าง ๆ ทั้ง Dublin หรือ Waterford ก่อนจะกลายเป็นประเทศ Ireland ในปัจจุบัน

5.jpg


                  ใครมาเรียนที่ไอร์แลนด์ ต้องมาสำรวจเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชาวไวกิ้งเลยนะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่เมือง Dublin, Ireland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
รูปและที่มา
https://handluggageonly.co.uk/20 ... al-viking-heritage/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-5-21 09:55 , Processed in 0.081367 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน