KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 35409|ตอบกลับ: 0

ซื้อตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูก

[คัดลอกลิงก์]

105

กระทู้

24

ติดตาม

2975

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2013-3-26 03:42:35 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สำหรับ นร. ที่กำลังวางแผนจะมาเรียนต่อที่อเมริกา นอกจากจะวางแผนเรื่องที่เรียนที่พัก สิ่งที่ต้องวางแผนอีกอย่างคือเรื่องการเดินทาง ตั๋วเครื่องบินราคาขึ้นๆลงๆ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าวิธีไหนเราจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อตั๋วเครื่องบินได้บ้าง


airplane.jpg


การขายตั๋ว แต่ละสายการบินจะขายตั๋วที่มีราคาถูกที่สุดออกมาก่อน และจะค่อยๆ ขายตั๋วที่ราคาสูงขึ้นออกมาขาย จนถึงชั้น บิสิเนส คลาส ในที่สุด และทางสายการบิน จะมีตั๋วราคาโปรโมชั่น ออกมา ในบางช่วง บางเส้นทางเท่านั้น

เมื่อสายการบินมีโปรโมชั่นออกมานั้น จะมีจำกัดที่นั่งในแต่ละเที่ยวบิน ไม่ได้ลดทั้งลำ และมีเป็นบางไฟล์ทซึ่งตั๋วราคาโปรโมชั่น ส่วนใหญ่ไม่ให้เปลี่ยนแปลงวันเดินทางนะคะ ซื้อแล้วต้องเดินทางตามนั้นเลย

ส่วนวันและเวลาช่วงที่ตั๋วราคาจะถูก คือวัน อังคาร พุธ เวลา เช้าๆๆๆดึกๆๆๆ คือช่วงเวลาที่ปกติคนไม่อยากเดินทางนั้นแหละค่ะ

แลเคล็ดลับจริงๆก็คือ การจองล่วงหน้า ยิ่งจองนาน ราคายิ่งถูก เพราะเค้าจะขายตั๋วถูกๆมาก่อนไงคะ ซึ่งมีไม่กี่ที่นั่ง ใครซื้อก่อนก็ได้ก่อน

อยากได้ตั๋วถูกต้องรีบทำการสอบถามและทำการจอง สมมติสอบถามเราวันนี้ได้ราคาที่พอใจกลับไปคิดอีก 3 คืน ถามเพื่อนอีก 3 วัน ถามเอเจนซี่อื่นอีก 3 วัน  เลือกโรงแรมอีก2 วัน ถามอีกที ราคาเปลี่ยนไปแล้ว เพราะถ้าเราไม่จองคนอื่นๆก็จองก่อนเราไปแล้ว การจองสามารถยกเลิกได้โดยไม่มีเงื่อนไข ในระหว่างที่ยังไม่ออกตั๋วยังไม่จ่ายตังค์ก็ยกเลิกได้ไม่มีปัญหา

ส่วนจะจองได้นานแค่ไหน อยู่ที่สายการบินเพราะแต่ละที่มีเงื่อนไขต่างกัน อาจจะจองได้เพียง 72 ชม หรือนานกว่านั้น สามารถสอบถามกับเอเจนซี่ที่ขายตั๋วได้เลยค่าและการซื้อตั๋ว ถ้ากลับแน่ๆใน 1 ปี ควรซื้อตั๋วไปกลับ เพราะราคาจะถูกกว่าซื้อแยกมากๆ ราคาต่างกันไม่กี่บาท

สรุปว่าถ้าอยากได้ตั๋วราคาถูกคือต้องซื้อตั๋วล่วงหน้านานๆนี่แหละค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ซื้อตั๋วเครื่องบินได้ราคาถูกลงนะคะเขียนโดย LinZ@KhonThaiAmerica.comหา ตั๋วเครื่องบินราคาถูกในอเมริกา

                                                                                                        


                                        ตั๋วเครื่องบินราคาถูกในอเมริกา - อเมริกาเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องชื้อของออนไลน์ ทุกอย่างสามารถทำได้เพียงแค่คลิ๊กๆเท่านั้น ไม่เพียงแต่เรื่องสินค้าที่หาซื้อได้ทั่วไปทางเน็ตนะคะ บริการด้านการเดินทางต่างๆเช่น การซื้อตั๋วรถไฟ รถทัวร์ หรือเครื่องบิน ก็สามารถทำได้ง่ายมากๆ แต่ในคราวนี้เราจะขอพูดถึง การจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กันก่อนค่ะ  


คนอเมริกัน หรือคนที่อาศัยอยู่ที่อเมริกา เกือบร้อยทั้งร้อย จะซื้อตั๋วเครื่องบินแบบ Online ค่ะ การจองตั๋วเครื่องบินแบบออนไลน์ในอเมริกานั้น ก็ง่ายแสนง่าย สะดวกรวดเร็วมากๆ และสามารถตรวจสอบ และเปรียบเทียบราคาได้ฉับไว ตามวันและเวลาที่เราต้องการ


สำหรับการหาซื้อ ตั๋วเครื่องบินราคาถูกในอเมริกา นั้น ถ้าจะไปหาโดยตรงตามเวปไซต์ของแต่ละสายการบินนั้นย่อมได้ แต่หากเราจะทำการเปรียบเทียบราคาตั๋ว ticket ของแต่ละสายการบิน ก็จะต้องมานั่งหานั่งเปิดหลายเว็บไซต์ แถมยังต้องกรอก วัน-เวลา-รหัสสนามบิน ให้เสียเวลาเข้าไปอีกดังนั้น คนอเมริกัน หรือคนที่อาศัยอยู่ในอเมริกาส่วนใหญ่จึงใช้บริการจากเว็บไซต์ที่เป็นตัวแทนขาย ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลเที่ยวบิน ราคา และเที่ยวบินที่ยังว่าง ของทุกสายการบิน เช่น CheapOAir


เว็บไซต์เหล่านี้ เพียงเราเข้าไปกรอกวัน-และสนามบินที่เราจะใช้- ไปขาเดียว(One Way) หรือ ไปกลับ (Round Trip) ก็จะแสดงผลเป็นราคาตั๋วเครื่องบินของสายการบินที่ถูกที่สุดมาให้เราแล้วค่ะ


ทั้งนี้ราคาที่ออกมานั้น จะเป็นราคาของเที่ยวบินที่ถูกที่สุดในวันนั้น เวลาที่ขึ้นเครื่องอาจเป็นเวลาดึกมาก หรือเช้ามากๆ (เวลาที่คนไม่ค่อยขึ้นแหละค่ะ55) ดังนั้นตั๋วก็เลยถูกหน่อย แต่หากไม่สนเรื่องราคาตั๋ว เราก็สามารถเลือกเจาะจงเวลาที่จะขึ้นเครื่อง (Requested Time) หรือจะให้หาเที่ยวบินที่เร็วที่สุด (Shortest/ Direct Flight) ก็ได้เหมือนกันค่ะ


ส่วนราคาก็แปรผันไปตามที่ว่างบนเครื่องในช่วงนั้นๆ หากตั๋วตามวัน หรือเวลา(ถ้าเลือก) ที่เราต้องการเดินทางเหลือน้อย ทางสายการบินก็จะเพิ่ม up ราคาขึ้นมามากตามความต้องการ (Demand) ที่สูงขึ้น


อย่างตอน Summer (มิถุนายน-สิงหาคม) เป็นช่วงปิดเทอม คนอเมริกันจะเดินทางกันเยอะ ครอบครัวก็จะพาลูกหลานไปเที่ยว หรือพวกช่วงเทศกาลต่างๆ คริตสมาส (Christmas), ปีใหม่ (New Year) ตั๋วจะแพงมากค่ะ แต่หากเป็นช่วง ต้นฤดูใบไม้ผลิ, ปลายฤดูใบไม้ร่วง, หน้าหนาว ที่โรงเรียนเปิด หรือไม่ใช่หน้าท่องเที่ยว ตั๋วก็จะถูกลงค่ะ


ขอยกตัวอย่าง เช่นเดือนนี้ ปลายเดือนมีนาคม เราได้ลองทำรายการหา ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (Round Trip) จากอเมริกา (North East) – กรุงเทพ โดยเลือกเดินทางในเดือนพฤษภาคม ราคาตั๋วที่ถูกที่สุด เพียง 1,248 เท่านั้น (รวม taxes ทุกอย่างแล้ว) แต่หากเลือกเดินทางในเดือนมิถุนายน ที่เด็กๆเริ่มปิดเทอม ตั๋วที่ถูกที่สุด จะกลายเป็น 1,9++ ขึ้นไปค่ะ

เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีเว็บไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในการจองตั๋วออนไลน์ในอเมริกา


1 CheapOair: เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการหา ตั๋วเครื่องบินออนไลน์ในราคาถูก ที่กำลังได้รับความนิยมมากในอเมริกา เนื่องจากเว็บนี้ทำการเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินในหลายสายการบิน รับรองว่าเราสามารถหาตั๋วถูกได้จากเว็บนี้ ภายในเว็บยังมีบริการอื่นๆ เช่น หาโรงแรม,รถเช่า,แพคเก็จทัวร์ หรือหาเรือสำราญด้วย
2 Priceline: เป็นเว็บไซต์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีมากอีกเว็บหนึ่งในอเมริกา เป็นที่คุ้นหูคุ้นตามาก เนื่องจากนำเอานักแสดงรุ่นใหญ่มาเป็นพรีเซนเตอร์ แนวฮาๆนิดๆ เว็บนี้ให้บริการหาตั๋วเครื่องบินออนไลน์ในราคาถูก รวมทั้งมีอีกหลากหลายบริการ เช่น หาโรงแรม,รถเช่า,แพคเก็จทัวร์ โดยเราสามารถเลือกบริการราคาถูกได้ จากการเปรียบเทียบในแต่ละบริษัท
3 Expedia: เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับคำชมจากหลายคนที่เคยใช้บริการหาตั๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาถูก เป็นเว็บไซต์ที่มีการพัฒนาให้ทันสมัย อย่างต่อเนื่อง นอกกจากจะสามารถหาตั๋วเครื่องบินถูกแล้ว เรายังสามารถติดตามเทรนด์ โดยมีสถานที่ที่น่าสนใจ แนวโน้มตั๋วเครื่องบิน,ราคาโรงแรม และสภาพอากาศ แสดงให้ด้วย เพื่อช่วยในการตัดสินใจ
4 Orbitz: เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกันในอเมริกา ดูได้จากการจัดอันดับ ซึ่ง Orbitz ยังคงอยู่ใน Top 5 ทุกปี บริการในเว็บไซต์มีมากมายเช่น ตั๋วเครื่องบิน,โรงแรม,แพคเกจทัวร์,รถเช่า,ส่วนลดและกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ
5 Kayak: ชื่อเว็บไซต์นี้ทำให้อยากออกไปภายเรือคายัค ซะจริง เป็นเว็บบริการด้านการท่องเที่ยว อันดับต้นๆของอเมริกา เราสามารถเช็คข้อมูล สำหรับการจองที่พัก โรงแรม รถเช่า และอื่นๆ อีกสารพัด แต่ข้อมูลส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ได้เป็นโปรโมชั่น ราคาก็ยังอาจจะไม่ได้ถูกที่สุด
6 Booking Buddy: เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบในการหาตํ๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาถูก รวมทั้งหาโรงแรมราคาถูก,รถเช่า,เรือสำราญ,แพคเกจทัวร์ ในเว็บไซต์จะมีการรวบรวมข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว คำแนะนำ หรือ โปรโมชั่นส่วนลดในที่ต่างๆ อีกด้วย
7 One Travel: เป็นเว็บที่สามารถจองตั๋วเครื่องบิน,โรงแรม,รถเช่า รวมทั้งสามารถจองตั๋วรถไฟได้ด้วย สำหรับทุกเที่ยวบินที่จองทั้งภายในและนอกอเมริกา จะมีค่าภาษีและค่าธรรมเนียมทั้งหมดจะรวมแสดงในการค้นหาของเราด้วย
8 Travelocity: เป็นอีกเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังในอเมริกาที่เปิดให้บริการออนไลน์แห่งแรก ให้บริการทั้งค้นหาตั๋วเครื่องบินออนไลน์,จองห้องพักโรงแรม,จองรถ,ทัวร์ และอื่นๆ แต่ด้วยความที่คู่แข่งในตลาดการท่องเที่ยวออนไลน์มีมาก ทำให้เจ้าแรกอาจจะดูแผ่วๆไปบ้าง
9 Hotwire: เป็นเว็บไซต์ที่ทำการโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง ให้บริการคล้ายกับ priceline คือ มีให้เลือกหลากหลายบริการ เช่น หาตั๋วเครื่องบิน,หาโรงแรม,รถเช่า,แพคเก็จทัวร์ โดยเราสามารถเลือกบริการราคาถูกได้ จากการเปรียบเทียบในแต่ละบริษัท
10 CheapAir: ชื่อก็บอกค่ะ ว่าเป็นเว็บไซต์ที่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ในเว็บไซต์ยังมีบริการอื่นๆ เช่น จองโรงแรม,รถเช่า และเรือสำราญข้อมูลจาก gogoamericaขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-11-18 19:09 , Processed in 0.073420 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน