KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 487|ตอบกลับ: 0

9 เหตุผลที่ควรมาเรียนใน London

[คัดลอกลิงก์]

1045

กระทู้

4

ติดตาม

5426

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-4-23 15:35:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-4-23 15:37

                        


                   London เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น ศิลปะ เป็นแดนสวรรค์สำหรับนักชิม และมีนักเรียนต่างชาติเยอะมาก มาดูเหตุผลที่ควรมาเรียนที่นี่กันค่ะ

1.jpg
photo by loretask/pixabay.com


1. เพราะ London มีมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย
เนื่องจาก London มีผู้คนหลั่งไหลมาตั้งถิ่นฐานกันมายาวนานกว่าทศวรรษ ทำให้มีความผสมผสานของวัฒนธรรมอื่น ๆ ที่หลากหลาย และในทุกปี London ก็เป็นเมืองดึงดูดนักท่องเที่ยวในการเทศกาลเฉลิมฉลองวัฒนธรรมทั่วโลก เช่น เทศกาลปีใหม่ของจีนที่จัดขึ้นที่ China Town หรือ งานวัฒนธรรมอินเดียตะวันตกที่ Notting Hill เป็นต้น

2.jpg
photo by Julius_Silver/pixabay.com2. เพราะ London มีบริษัทที่อยู่ในอันดับ Fortune 500 บริษัทตั้งอยู่

เมื่อนักเรียนเรียนจบใน London นักเรียนสามารถเลือกทำงานกับบริษัทชั้นนำที่มีให้เราเลือกมากมายได้โดยมีมหาวิทยาลัยคอยช่วยเหลือ London เป็นบ้านของเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสื่อและสถาบันการเงินกว่า 75% ของบริษัทที่ติดอันใน Fortune 500  
ส่วนเรื่องเงินเดือน London ก็เป็นเมืองที่เงินเดือนเริ่มต้นสูงมาก คือเริ่มที่ £26,500 ต่อปี และคนที่จบทางการจัดการลงทุนกองทุนและธนาคาร เงินเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ £38,250 ต่อปี

3.jpg
photo by Free-Photos/pixabay.com


3. มหาวิทยาลัยใน London มีคุณภาพสูงและเป็นมหาวิทยาลัยที่ติดในอันดับต้นๆ
มีมหาวิทยาลัยใน London กว่า 17 แห่ง ที่ติดอันดับ QS World University Rankings 2018 และ London ยังเป็นเมืองที่ตั้งมหาวิทยาลัยระดับโลกหลายแห่งค่ะ

5.jpg
photo by divya66/pixabay.com
4. เพราะมีผับชั้นดี เหมาะกับทุกรสนิยม
ผับใน London จะเป็นผับที่เอาไว้นิ่งกินชิวชิวกับเพื่อนหรือคนรักค่ะ ดั้งเดิมคือเป็นสถานที่แฮงค์เอา ดื่มเบียร์ นั่งคุย ดูกีฬา จะไม่ใช่สถานที่ที่เปิดเพลงเต้นนะคะ (ถ้าเปิดเพลงแล้วเต้น เรียกว่า Club)  ผับส่วนใหญ่จะคลาสสิกมาก ๆ มีทั้งแบบดั้งเดิมมาตั้งแต่สมัยยุคกลางจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ ส่วนผับที่นักเรียนไทยชอบไปกันก็คือ Addie's และ Thai Tast


4.jpg

photo by alzinha/pixabay.com5. เกือบครึ่งนึงของ London เป็นพื้นที่สีเขียว
ใน London มีพื้นที่ที่เป็นพื้นที่สีเขียวมากกว่า 50% ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็จะเจอสวนสาธารณะได้ง่าย ๆ หลาย ๆ คนจึงชอบจะไป picnic ที่สวนสาธารณะกัน เพราะสวนสาธารณะแต่ละที่ก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น การพายเรือเล่นหรือฟังดนตรีสด ๆ รวมไปถึงมีลานกีฬาให้เล่น เป็นต้น

6.jpg
photo by greenparkstudios/pixabay.com


6. ห้องสมุด the British Library มีหนังสือเยอะมาก
London มีห้องสมุดมากมายหลายที่ บางที่ก็จะเน้นจุดเด่นที่แตกต่างกัน อย่างเช่นที่ the British Library มีทั้งหมด 5 ชั้น มีห้องให้อ่านหนังสือ 11 ห้องใหญ่และมีหนังสือหายาก เช่น Alice's Adventures in Wonderland ฉบับที่เขียนด้วยมือ สมุดบันทึกของ Da Vinci และกฎบัติ Magna Carta

7.jpg
photo by mikilnarayani/pixabay.com


7. Street Food ที่ตลาด Borough Market
London จัดเป็นเมืองที่มีอาหารมากมายอีกแห่งหนึ่งที่ให้นักชิมเข้ามาลิ้มลอง โดยมีตั้งแต่ภัตตาคารระดับโลกไปจนถึงร้านอาหารข้างถนน โดยเฉพาะที่ Borough Market ถือเป็นแหล่งรวมอาหารแบบข้างถนนที่ราคาถูกและมีรสชาติที่คุ้มค่าและไม่น่าเชื่อว่าตลาดแห่งนี้มีอายุเกือบ ๆ พันปีแล้วค่ะ


paella-678710_960_720.jpg
photo by hjjeon/pixabay.com


8. นั่งชั้นบนสุดของรถบัสสีแดง
รถบัสสองชั้นที่บริการรับส่งผู้โดยสารใน London คือสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของที่นี่ และที่นั่งที่ดีที่สุดของรถบัสนี้ก็คือ ชั้นบนสุดค่ะ เพราะเราจะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของ London แนะนำให้ขึ้นสาย 15 นะคะ เพราะจะผ่านจุดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ London มากที่สุด เช่น Tower Bridge the Tower of London ไปจนถึง Trafalgar Square ส่วนค่าโดยสารก็แค่ £1.50 เท่านั้นเอง

9.jpg
photo by Pexels/pixabay.com


9. เป็นเมืองแห่งดนตรีและมีการแสดงดนตรีสดที่ดีสุดเมืองหนึ่งของโลก
London เป็นเมืองแห่งดนตรีเมืองหนึ่งของโลกและเป็นเมืองที่ให้กำเนิดวงดนตรีระดับตำนานมากมาย เช่น the Rolling Stones ก็เคยมาเล่นที่ Marquee Jazz Club ก่อนจะดังไปทั่วโลกรวมไปถึง Kate Bush ก็เคยมาร้อง the Half Moon in Putney ก่อนจะดังเป็นพลุแตก นี่เป็นเหตุผลว่า London จึงเป็นเมืองที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบฟังดนตรีสด ๆ และยังมีเทศกาลดนตรีที่น่าสนใจ เช่น งาน Citadel Festival ที่มีศิลปินระดับโลกมาเปิดการแสดงทุกปี

10.jpg
citadelfestival.com

                          นี่คือเหตุผลที่หลาย ๆ คนเลือกมาเรียนใน London นะคะ หากอยากรู้ว่า London เป็นยังไง ต้องมาลองเรียนดูค่ะ ใครที่สนใจเรียนอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

https://www.topuniversities.com/ ... out-studying-london
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-1-22 11:07 , Processed in 0.063931 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน