KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 530|ตอบกลับ: 0

5 เมืองเล็ก ๆ อันสวยงามในรัฐ Oregon ที่น่าไปเที่ยว

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-2-20 14:29:49 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Oregon.jpg
photo by pogo_mm/pixabay.com


                 รัฐ Oregon (ออริกอน, ออริกัน) ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศ เมืองหลวงของรัฐคือ เซเลม และเมืองสำคัญในรัฐได้แก่ พอร์ตแลนด์ ยูจีน และ ออริกอนซิตี มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้แก่ มหาวิทยาลัยรัฐพอร์ตแลนด์ หรือ Portland State University มหาวิทยาลัยออริกอน ทีมกีฬาที่มีชื่อเสียงได้แก่ พอร์ตแลนด์ เทรลเบรเซอรส์ ชื่อรัฐออริกอน ออกเสียงตามคนในรัฐออริกอนว่า /ˈɔr.ə.g(ə)n/ (ออริกัน) โดยชื่อมักจะถูกออกเสียงเป็น /ˈɔr.ə.ˌgɑn/ (ออริกอน) โดยในรัฐจะเห็นชื่อรัฐเขียนเป็น "Orygun" เพื่อบอกให้นักท่องเที่ยวรู้คำอ่านของชื่อรัฐอย่างถูกต้อง

                 กระทู้ก่อนหน้านี้ ได้แนะนำที่เที่ยวใน Portland ไปแล้ว วันนี้ มาแนะนำเมืองเล็กๆ กันบ้าง เผื่อใครได้มาเรียน Portland ได้มาเที่ยวกันนะคะ

1.Astoria
เป็นเมืองที่มีเสน่ห์แบบโบราณยุค Victorian ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเทือกเขา Rocky และอยู่ติดทะเล Astoria มีพิพิธภัณฑ์มากมายและอาหารทะเลก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความสด

1.jpg
Photo Courtesy: Flickr/ktkochan

2.Hood River
ตั้งอยู่ใจกลางของ  Columbia River Gorge และนี่คือเหตุผลที่ทำให้เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครเพราะมีธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบ และมีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ เช่น ตั้งแคมป์ ปั่นจักรยานและศึกษาธรรมชาติ

2.jpg
Photo Courtesy: Flickr/m01229


3.Cottage Grove
Cottage Grove เปรียบเป็นอัญมณีของ Oregon เป็นเมืองประวัติศาสตร์อีกเมืองหนึ่งที่เริ่มต้นตั้งแต่ยุคปี 1800s และแนะนำว่าให้ไปช่วงเทศกาล Bohemia Mining Day festival เพราะเป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้

3.jpg


4.Florence
เป็นเมืองเล็ก ๆ ริมทะเลและมีป่าเขาในที่เดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริงและยังเป็นเมืองประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมยังมีให้ชมด้วยนะคะ

4.jpg
Photo Courtesy: Flickr/Kirt Edblom5.Jacksonville
Jacksonville เป็นเมืองเก่าที่จะทำให้เรานึกถึง New York เมื่อหลายสิบปีก่อน เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่เหมือนใครและเป็น Chinatown แห่งแรกของ Oregon รวมไปถึงมีเทศกาลดนตรีที่น่าสนใจอย่าง  Britt Fest ที่มีศิลปินมากมายร่วมแสดง  

5.jpg
Photo Courtesy: Flickr/Harold Litwiler


                 รัฐนี้มีแต่เมืองที่มีเสน่ห์ทั้งนั้นเลยนะคะ ใครมาเรียนรัฐนี้ ลองหาเวลามาเที่ยวดูค่ะ ใครที่สนใจเรียนที่ รัฐ Oregon สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา
https://www.attractionsofamerica ... ll-towns-oregon.php
https://th.wikipedia.org/wikiขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 13:39 , Processed in 0.065680 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน