KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 2623|ตอบกลับ: 0

ค่าครองชีพระหว่าง New York Vs. London เมืองไหนถูกกว่ากัน

[คัดลอกลิงก์]

1022

กระทู้

4

ติดตาม

5309

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-2-14 16:20:01 |ดูโพสต์ทั้งหมด
NY-London.jpg
photo by TheDigitalArtist/pixabay.com, paulohabreuf/pixabay.com

                New York และ London เป็นเมืองที่มีน่าอยู่มาก ๆ และทั้งสองเมืองเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูง แต่เรามาลองดูกันว่าเมืองไหนมีความคุ้มค่ามากที่สุด น่ามาเรียนมากที่สุด โดยวัดจากค่าเช่า อาหาร ความสะดวกสะบายและรายได้กันค่ะ


                 ค่าเช่าใน New York เฉลี่ยอยู่ที่ $1,212 ต่อหนึ่งห้อง ขณะที่ London อยู่ที่ $932 แต่รายได้เฉลี่ยของประชากร New York อยู่ที่ $69,681 ต่อปี และ ชาว London อยู่ที่ $42,837 ต่อปี

unspecified-2.png


                     อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า คน New York 34% ใช้เงินมากกว่าครึ่งของรายได้ไปกับค่าเช่าและ Londoners มีเพียง 26% ในกรณีเดียวกัน และ 49% ของชาว New Yorkers ใช้เงินมากกว่า  $250 ในการใช้จ่ายต่าง ๆ (ไม่รวมค่าเช่าและอาหาร) ขณะที่ Londoners ใช้มีเพียง 17% เท่านั้น และในเรื่องของอาหาร เสื้อผ้า กาแฟ ตั๋วหนังและอื่น ๆ ที่ London จะมีราคาถูกกว่า

                    จึงไม่แปลกใจว่าหลายคนใน New York จึงเลือกที่จะอยู่ที่ห้อง ดูทีวี มากกว่าออกไปเที่ยวข้างนอก แต่ชาว London จะออกไปทำกิจกรรมข้างมากกว่า

unspecified-1.png


                     การแชร์ค่าเช่า พบว่า New Yorker ส่วนมากมี รูมเมตแค่คนเดียวเท่านั้น ขณะที่ London มีประมาณ 3 คน เพราะที่ New York ส่วนใหญ่จะเป็นห้องชุดและที่ London จะเป็นบ้าน ข้อเสียคือเมื่อมีพื้นที่มากกว่าและมีรูมเมตมากกว่า อาจจะทำให้เสียเวลาในทำกิจวัตรส่วนตัว

unspecified-3.png            ถ้าชอบคนที่แชร์ค่าเช่าเยอะ ๆ ค่าเช่าถูก  ที่พักอาศัยมีพื้นที่มาก London จะเหมาะกับเรา แต่ถ้าไม่เน้นเรื่องนี้จนเกินไปนัก New York ก็เป็นคำตอบที่ใช่นะคะ

unspecified.png


                  London มีพื้นที่สีเขียวมากกว่า New York และในส่วนที่เป็นบ้าน บ้านใน London โดยเฉลี่ยมีสนามหญ้ามากกว่า และจุดนี้แสดงว่า ผู้คนใน London มีกิจกรรมที่ทำร่วมกันมากกว่าคนใน New York ส่วนค่าใช้จ่ายทั่วไป ก็จะเปรียบเทียบให้เห็นตามรูปด้านบนนะคะ
               


                  เพราะฉะนั้น ค่าครองชีพของ NYC Vs. London ก็ไม่ได้ต่างกันมากเกินไปค่ะ นักเรียนลองพิจารณาดูนะคะ ว่าชอบที่ไหนมากกว่ากัน :) ส่วนใครที่สนใจเรียนที่อเมริกา อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา https://spoilednyc.com/new-york- ... s-spareroom-survey/
                  
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2018-12-15 14:35 , Processed in 0.095432 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน