KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 875|ตอบกลับ: 0

เคล็ดลับดี ๆ 5 ข้อสำหรับนักเรียนใน Edinburgh

[คัดลอกลิงก์]

1085

กระทู้

4

ติดตาม

5626

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-2-9 12:54:32 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-2-9 12:56

scotland-2441337_960_720.jpg
photo by Tama66/pixabay.com

                           Edinburgh เป็นอีกเมืองที่น่ามาเรียนนะคะ เพราะค่าครองชีพไม่แพง การก่ออาชญากรรมต่ำมาก  มีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวสวยๆ เยอะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก แถมยังได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่มีแต่ตึกสวยๆ มีเสน่ห์ค่ะ ดังนั้น สำหรับคนที่ได้มาเรียนที่ Edinburgh อย่าพลาดเคล็ดลับดี ๆ ในการมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่นี่ 5 ข้อนะคะ


1. การเดินทางใน Edinburgh
เนื่องจากเมืองนี้เป็นเมืองที่อยู่บริเวณเชิงเขา มีเนินเยอะ เราสามารถเดินทางได้ง่ายโดยจักรยานหรือการเดิน และมหาวิทยาลัยหลายแห่งก็นั่งรถบัสไปถึงได้เลย ถือว่ามีการเดินทางที่สะดวกสบายค่ะ เช็คตารางการเดินทางโดยรถไฟได้ที่ Edinburgh Trams และรถบัส Lothian Buses

1.2.jpg
photo by kolibri5/pixabay.com


2. กิจกรรมสำหรับนักเรียน
ที่ Edinburgh นั้นเรียกได้ว่าดึงดูดนักท่องเที่ยวมาหลายล้านคนต่อปีรองจาก London เลยนะคะ เพราะฉะนั้น หากมาเรียนที่นี่ ต้องไม่พลาดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางเมืองได้จัดขึ้น ที่นี่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ บรรยากาศสวยราวกับอยู่ในเทพนิยาย โดยเฉพาะ Edinburgh Castle คือจุดที่ไม่ควรพลาดเลย นักเรียนเช็คสถานที่ท่องเที่ยวได้ที่เว็บ http://edinburgh.org/discover/must-see/top-attractions/ เลยนะคะ

1.jpg
Edinburgh Castle : photo by white-lady0/pixabay.com


่ส่วนกิจกรรม Outdoor ที่แนะนำคือ Arthur’s Seat ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ เราสามาถขึ้นไปชมวิวเมือง Edinburgh ที่ระดับ 215 เมตร และยังมีที่คือ Meadows อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย Edinburgh ที่นี่เป็นพื้นที่สีเขียว เหมาะกับมาพักผ่อนและตั้งปิกนิกกัน

1.1.jpg
Arthur’s Seat  :photo by David Monniaux/en.wikipedia.org


Edinburgh-Holyrood-21-Calton-Hill-05.jpg
Calton Hill : photo by student.com


4.jpg


ศิลปะและวัฒนธรรม Edinburgh มีเทศกาลที่ใหญ่มากในช่วงเดือนสิงหาคม คือ Edinburgh Festival Fringe  ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราควรหาเวลาไปเยี่ยมชมตามที่ต่าง ๆ เช่น National Galleries Complex, Portrait Gallery และ Modern Art One and Two เป็นต้น
2.jpg
Edinburgh Festival Fringe : photo by luxstorm/pixabay.com


3. ทานอาหารนอกบ้านใน Edinburgh

เมืองนี้มีของกินหลากหลายและอร่อย ๆ เยอะ และในแต่ละปีก็จะมีเทศกาลอาหารด้วย คือ Foodies Festival (เทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดใน UK) ปีนี้ จัดระหว่าง 3-5 สิงหาคม 2018 ที่ Inverleith Park, นอกจากนี้ยังมี Edinburgh Food Festival และ Edinburgh Vegan Festival ด้วย

food.jpg
https://stv.tv/news/east-central/

4. Shopping
Edinburgh มีแหล่งช้อปปิ้งตั้งแต่ high street shops ไปจนถึง designer outlets กันเลยทีเดียว ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงก็คือ ที่ Prince’s Street และอีกที่ที่แนะนำคือ Ocean Terminal อยู่ที่ Leith Docks มีทั้งของกิน ยิม และแหล่งช้อปปิ้งเลย

Princes_Street,_Edinburgh,_3_June_2006.jpg
https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Princes_Street,_Edinburgh,_3_June_2006.jpg


5. พักที่ไหนดีใน Edinburgh
เนื่องจาก Edinburgh เป็นเมืองปลอดภัยสำหรับนักเรียน แถมผู้คนยังเป็นมิตร มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง จึงมีนักเรียนจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเรียนที่ Edinburgh  ส่วนโซนที่นักเรียนชอบมาอยู่กันก็คือ Holyrood, North Edinburgh และ Leith, Old and New Town, และ Haymarket ค่ะ

5.jpg
Old town :photo by cwhiteharp/pixabay.com

อ่านเพิ่มเติม
เรื่องน่ารู้และการใช้ชีวิตใน Edinburgh, Scotland

สถาบันที่แนะนำใน Edinburgh
- Centre of English Studies (CES)สถาบันตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Princes Street ซึ่่งเป็นใจกลางเมืองที่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย และการเดินทางก็สะดวกสบายเพราะมีทั้งรถไฟ รถราง และรถบัส

                    ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ Edinburgh, Scotland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา https://www.student.com/articles/edinburgh-student-guide/
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-3-20 00:06 , Processed in 0.074958 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน