KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 613|ตอบกลับ: 0

สถานที่เที่ยวน่าไปในเมือง Liverpool ประเทศอังกฤษ

[คัดลอกลิงก์]

1045

กระทู้

4

ติดตาม

5426

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-2-6 14:22:35 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-4-10 10:27

liverpool-2538914_960_720 (1).jpg
photo by wakeyfan/pixabay.com


                   เมือง Liverpool ตั้งอยู่ทางตะวันออกของปากน้ำเมอร์ซีย์ (Mersey Estuary)ก่อตั้งมาตั้งแต่ ค.ศ. 1207 และได้รับฐานะเป็น “นคร” ในปี ค.ศ. 1880 ผู้ที่มาจากลิเวอร์พูลมักจะเรียกกันว่า “ลิเวอร์พัดเลียน” (Liverpudlians) หรือ “สเกาส์” (Scouse) ที่มาจากอาหารท้องถิ่นชื่อเดียวกันที่เป็นสตู นอกจากนั้นคำว่า “สเกาส์” ยังใช้เรียกสำเนียงท้องถิ่น การที่เป็นเมืองท่าทำให้ประชากรของลิเวอร์พูลมีความแตกต่างกันทางเชื้อชาติที่มาจากที่ต่างๆ โดยเฉพาะจากไอร์แลนด์

john-1411454_960_720.jpg
photo by ringo_charlie/pixabay.com

                 ในปี ค.ศ. 2008 ลิเวอร์พูลก็ได้รับตำแหน่งเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรป ความเป็นที่นิยมของเดอะบีทเทิลส์และกลุ่มนักร้องอื่นๆ ทำให้ลิเวอร์พูลเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากจะมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานจากวงเดอะ บีทเทิลแล้ว เมืองลิเวอร์พูลยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

อากาศในเมือง Liverpool

อากาศมี 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ  มี.ค.-พ.ค. อากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก บางวันอากาศอบอุ่น มีแสงแดดจัดในตอนเช้าและเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เป็นหนาวเย็นหรือฝนตกในช่วงบ่าย ฤดูร้อน มิ.ย.-ส.ค อบอุ่นและมีแดด ฤดูใบไม้ร่วง ก.ย.-พ.ย. ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ฤดูหนาว ธ.ค.-ก.พ. อากาศจะหนาวมากที่สุด มีหิมะตกในบางพื้นที่ กลางคืนจะยาวกว่ากลางวันและมืดเร็ว


สถานที่ท่องเที่ยวใน Liverpool

1. Liverpool ONE
เปิดตัวในปี 2008 เป็นแหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งขนาดยักษ์ใจกลางลิเวอร์พูล และเป็นศูนย์รวมร้านค้า ความบันเทิง เราสามารถ เดินชมร้านเสื้อผ้าไฮสตรีทกว่า 150 ร้าน นั่งพักที่คาเฟ่และร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย แล้วไปชมภาพยนตร์หรือทดสอบทักษะการเล่นกอล์ฟที่สนามแนวผจญภัยได้

Shopping-Shops.jpg
www.liverpool-one.com


2. แคเวิร์นคลับ (The Cavern Club)
ต้นกำเนิดดนตรีป๊อปอังกฤษ ที่ที่วงดนตรีระดับตำนานอย่างเดอะบีเทิลส์ เดอะโรลลิ่งสโตน และเดอะคิงส์ ต่างก็เคยมาเหยียบเวทีนี้แล้ว นอกจากนี้ยังมีศิลปินอย่างเอลตัน จอห์น เดอะคิงส์ และอาร์คติกมังกี้  ที่นี่จึงเป็นสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองลิเวอร์พูล ตอนกลางวันเข้าชมฟรี แต่ถ้าจะดูคอนเสิร์ตก็จะมีค่าตั๋วที่แตกต่างกันไป

liverpool-2828383_960_720.jpg
photo by despoticlick/pixabay.com


3. ห้องสมุด Liverpool Central

หอสมุดกลางของลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในอาคารที่โอ่อ่าที่สุดของเมืองนี้ มีหนังสือหายาก มีกิจกรรมมากมายให้ทำโดยไม่ต้องเสียเงิน ห้บริการ Wi-Fi ฟรีทั่วทั้งอาคาร มีคอมพิวเตอร์และไอแพด 150 เครื่อง และมีวิวจากระเบียงดาดฟ้าที่เห็นไปทั่วทั้งเมืองลิเวอร์พูล หอสมุดนี้เปิดให้ทำบัตรสมาชิกฟรี เพื่อให้ยืมหนังสือ ซีดี และดีวีดีได้โดยไม่เสียเงิน

Central Library.jpg

http://www.liverpoolexpress.co.uk

4. วิหาร Liverpool Metropolitan
วิหาร Liverpool Metropolitan เป็นความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรม โดยโครงสร้างคอนกรีตขนาดยักษ์นี้มีลักษณะคล้ายกระโจม ภายในมีทางเดินในโบสถ์และหน้าต่างกรุกระจกที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน มีห้องสวดมนต์ 9 ห้องและศิลปะสวยงามทางศาสนาบนผนัง และยังมีภาชนะศักดิ์สิทธิ์ เสื้อคลุมทำพิธีซึ้งเก็บรักษาอยู่ในคลังสมบัติ

Liverpool Metropolitan.jpg
photo by Chowells/en.wikipedia.org


5. วิหารแองกลิกันเมืองลิเวอร์พูล
เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มีสถาปัตยกรรมอลังการและที่จัดแสดงงานศิลปะอันงดงาม นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปที่ยอดหอคอยหลักเพื่อชมทิวทัศน์พาโนรามาทั่วทั้งตัวเมืองได้อีกด้วย ตัววิหารเปิดให้เข้าฟรี แต่อาจมีค่าเข้าชมเล็กน้อยสำหรับหอคอยและแกลเลอรี่ สามารถมาเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ และในวันอาทิตย์นอกเวลาทำพิธี

1200px-LIVERPOOL_ANGLICAN_CATHEDRAL_SEP2012_(7916053494).jpg
photo by calflier001 /en.wikipedia.org

Liverpool Anglican Cathedral.jpg

https://en.wikipedia.org/wiki/Liverpool_Cathedral


6. Tate Liverpool
ก่อตั้งในปี 1897 เป็นหนึ่งในแกลเลอรี่ Tate ที่มีชื่อเสียงซึ่งมีอยู่ 4 แห่งทั่วอังกฤษ รับรองว่าผู้หลงรักงานศิลปะจะต้องได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำจาก Tate Liverpool และถ้าเราเข้าร่วมทัวร์แบบมีไกด์ที่จะพาชมแกลเลอรี่และอธิบายเจาะลึกเกี่ยวกับผลงานชิ้นสำคัญที่จัดแสดงด้วย ที่นี่เปิดทุกวันและไม่เสียค่าเข้าชม

Tate.jpg
http://www.tate.org.uk/whats-on/tate-st-ives/tour/daily-tour


7. หอศิลป์ Walker

หอศิลป์แห่งนี้มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 โดยที่นี่เคยเป็นคอลเล็กชันส่วนตัวของ William Roscoe ซึ่งเป็นทั้งนักกฎหมายท้องถิ่น นักการเมือง นักประวัติศาสตร์ และนักการกุศล 200 ปีต่อมา คอลเล็กชันส่วนตัวขยายจำนวนจนกลายเป็นคอลเล็กชันที่ใหญ่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร  และยังมีงานชิ้นเอกในยุคเรอเนซองส์ ภาพวาดบุคคลสมัยราชวงศ์ Tudor และคอลเล็กชันศิลปะยุควิกตอเรียและก่อนนิยมราฟาแอลที่ยอดเยี่ยมในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

1200px-Walker_Art_Gallery,_Liverpool_161009.JPG
photo by Rept0n1x/en.wikipedia.org


8. สนามกีฬาแอนฟิลด์

คนท้องถิ่นมีความศรัทธาและเชื่อมั่นในทีมฟุตบอลของลิเวอร์พูลมาก และหากวันไหนมีการแข่งขัน สนามกีฬาแอนฟิลด์จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นมากที่สุดในเมืองเลยทีเดียว สำหรับคนท้องถิ่นหลายๆ คนแล้ว สนามกีฬาแห่งประวัติศาสตร์แห่งนี้คือสถานที่ที่มีความสำคัญที่สุดของเมือง ถ้าจะเข้าชมการแข่งขัน แนะนำให้รีบมาก่อนเวลาเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศภายในสนาม เราจะได้ยินเสียงเพลงและเสียงตะโกนอย่างพร้อมเพรียงจากแฟนฟุตบอลในท้องถิ่นเพื่อเป็นการส่งแรงเชียร์และเรียกความพร้อมก่อนที่การแข่งขันจะเริ่ม ส่วนตั๋วชมการแข่งขันนั้นสามารถจองได้ผ่านอินเตอร์เน็ต

anfield-1275557_960_720.jpg
photo by anwo00/pixabay.com


9. The Beatles Story
ที่นี่มีส่วนจัดแสดงที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างใกล้ชิด เต็มไปด้วยความสนุกสนานและจะเป็นที่ที่มอบประสบการณ์เกี่ยวกับวงดนตรีเดอะ บีทเทิลส์ได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเดอะ บีทเทิลส์จะมีอยู่ทั่วโลก แต่ที่พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่นี้เป็นเพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในเมืองบ้านเกิดของนักดนตรีทั้งสี่ ลิเวอร์พูลนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มนักดนตรี 4 คนที่สุดท้ายได้กลายมาเป็นที่รักของคนทั่วโลก ที่นี่ปิดให้บริการในวันคริสต์มาสและวันเปิดกล่องของขวัญ

1470846067frontentrance.png
http://www.beatlesstory.com


10. สวน Sefton
สวนเซฟตันตั้งอยู่ทางตอนใต้ของใจกลางเมืองลิเวอร์พูล เป็นสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และเต็มไปด้วยประติมากรรมทั่วสวน ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดในลิเวอร์พูลและเหมาะกับการหลีกหนีบรรยากาศในตัวเมือง แต่ก่อนเป็นสวนเลี้ยงกวางขนาดใหญ่ แต่พอเข้าปี 1872 ก็มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นสวนอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

liverpool-2372013_960_720.jpg
photo by Graham-H/pixabay.com


                   เป็นยังไงบ้างคะ เมืองนี้น่ามาเที่ยวมาก ๆ เลยนะคะ ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ Liverpool, UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
ที่มา
https://www.expedia.co.th/Liverpool.d6046241.Travel

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-1-22 11:08 , Processed in 0.115626 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน