KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 851|ตอบกลับ: 0

สถานที่เที่ยวใน Bristol, England ที่ไม่ควรพลาด

[คัดลอกลิงก์]

1045

กระทู้

4

ติดตาม

5426

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-2-2 15:32:45 |ดูโพสต์ทั้งหมด
bristol-2312864_960_720.jpg
photo by steelfish/pixabay.com


                         Bristol เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาอีกเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีแหล่งศิลปะ ความบันเทิง เทศกาลนานาชาติ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวมากมาย Bristol เป็นเมืองที่อบอุ่นและได้รับแสงแดดมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร เนื่องจากตั้งอยู่ทางตอนใต้ใกล้มหาสมุทรแอตแลนติก การเดินทางใน Bristol นั้นสะดวกสบาย รวมไปถึงการขี่จักรยานชมเมืองด้วยค่ะ มาดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปบ้างค่ะ
                        
1. โรงละคร Bristol Hippodrome

โรงละคร Bristol Hippodrome เป็นโรงละครเก่าแก่อันทรงเกียรติที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร และเป็นสถานบันเทิงหลักแห่งหนึ่งของเมือง หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า “โรงละคร West End” ที่มีการแสดงให้เลือกชมมากมาย เช่น ละครเพลง โอเปร่า บัลเล่ต์ การแสดงตลกคนเดียวบนเวที และละครใบ้แบบดั้งเดิมของชาวอังกฤษ มีโปรแกรมต่างๆ กันจ่อคิวยาวตลอดทั้งปี มากกว่าโรงละครใน West End ของลอนดอนเสียอีก เช่น อาจจะมีละครเพลงเพียงไม่กี่วันแล้วเปลี่ยนเป็นการแสดงอื่นแทนที่จะแสดงอย่างเดียวตลอดทั้งเดือน ควรจองที่นั่งล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ของโรงละครเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ที่นั่งดีที่สุด


1.jpg

bristolhippodrome.net

2. ศูนย์วิทยาศาสตร์วีเดอะคิวเรียส (We The Curious)
นิทรรศการใน At-Bristol ส่วนใหญ่จะเป็นนิทรรศการถาวร แต่ก็มีบางนิทรรศการที่จัดขึ้นเพียงชั่วคราว Our World – No More Waste เป็นโซนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิลตามธรรมชาติของโลก เด็กๆ จะได้รายงานสภาพอากาศและเปิดกลไกภูเขาไฟจำลอง Build It! เป็นสถานที่ก่อสร้างสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี และ All About Us เป็นโซนที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับร่างกายของเรา ดูเส้นเลือดและชมภาพช้าการเคลื่อนไหวของตัวเอง และศึกษาเกี่ยวกับสมองจริงของมนุษย์

2.jpg
visitbristol.co.uk/things-to-do/we-the-curious


3. สะพานแขวน Cliftonสะพานแขวนคลิฟตันเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเอวอนที่เชื่อมระหว่างคลิฟตัน ซึ่งเป็นย่านช้อปปิ้งในเมืองบริสตอล เข้ากับลีวูดส์ในมณฑลซัมเมอร์เซต ที่นี่เปิดใช้งานในปี 1864 และเป็นผลงานของอิซัมบาร์ด คิงดอม บรูเนล วิศวกรเคลื่องกลและโยธาผู้มีชื่อเสียง ต่อมาได้กลายเป็นสถานที่สำคัญในย่านนี้ และควรค่าแก่การมาชมซักครั้งแม้ไม่จำเป็นต้องข้ามไปอีกฝั่งก็ตาม

3.jpg
photo by terimakasih0/pixabay.com


4. SS Great Britain
SS Great Britain เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในเมืองซึ่งจอดเทียบท่าอยู่ที่ท่าเรือบริสตอลเป็นการถาวร แต่ละปีมีผู้มาชมมากถึง 150,000 – 170,000 คน ควรเผื่อเวลาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงในการชมเนื่องจากมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย

4.jpg
photo by iankelsall1/pixabay.com


5. ตลาดเซนต์นิโคลัส

มีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันในหมู่คนท้องถิ่น คือ “เซนต์ นิคส์” โดยเปิดทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ ตลาดเซนต์นิโคลัสเป็นย่านร้านค้าที่มีชีวิตชีวา มีทั้งร้านค้าในร่มและกลางแจ้ง ตั้งอยู่ใน “เมืองเก่า” ของบริสตอล ที่นี่เหมาะสำหรับแวะทานอาหารกลางวัน ซื้อสินค้าแบบต่อราคาได้ หรือเดินเล่นชมร้านต่างๆ สัก 1 – 2 ชั่วโมง ตลาดแห่งนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 1743 ปัจจุบันยังคงรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบจอร์เจียนอันงดงาม ในปี 2010 ได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 10 ตลาดชั้นนำของสหราชอาณาจักร

5.jpg
telegraph.co.uk


6. ท่องเที่ยวเมืองเวสตัน ซูปเปอร์ มารี
เมืองเวสตัน ซูปเปอร์ มารีมีชื่อเสียงว่ามีชายหาดแบนราบที่เหยียดยาวและอุดมไปด้วยกิจกรรมชายหาดแบบดั้งเดิม เลือกเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย อาทิ การขี่จักรยาน เดิน และว่ายน้ำ ไปชมการแสดงโชว์รอบเย็นที่โรงละครขนาดใหญ่ของเมือง ซึ่งมีการจัดแสดงโอเปร่า ดนตรี ตลก และบัลเล่ต์ตลอดทั้งปี

6.jpg
photo by InspiredImages/pixabay.com


                               และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวใน Bristol นะคะ ใครมาเรียนอย่าลืมหาเวลาว่างไปเที่ยวจ้า ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica  ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica

ที่มา https://www.expedia.co.th/Bristol.d688.Travel

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-1-22 11:08 , Processed in 0.074967 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน