KhonThai America : คนไทยในอเมริกา

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ภาษาไทย แจก discuz
ดู: 837|ตอบกลับ: 0

แนะนำที่เที่ยว ที่กินและที่ซื้อของระหว่างเรียนใน London

[คัดลอกลิงก์]

1108

กระทู้

4

ติดตาม

5741

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

โพสต์เมื่อ 2018-5-8 16:53:02 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ice999 เมื่อ 2018-5-8 16:52

   
                  London เป็นเมืองที่นักเรียนไทยมาเรียนกันเยอะมากนะคะ วันนี้มาแนะนำสถานที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อป แบบที่นักเรียนไทยไม่ควรพลาดกันค่ะ

london-2262915_960_720 (1).jpg
TheDigitalArtist/pixabay.com


1. สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเรียน London
- อย่าลืมไปชมหอนาฬิกา Big Ben, Tower Bridge ในยามค่ำคืน (อยู่ไม่ไกลจาก Tower of London) และเมื่อเราเดินที่สะพานนี้ เราจะนึกถึงหนังอังกฤษหลายๆ เรื่องทันที
- พระราชวัง Buckingham ที่เป็นพระราชวังที่สำคัญและสวยงามมากจริง ๆ และลองมาชมพิธีเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาพระองค์ที่เริ่มต้นเวลา 11.30 น.
- ลองใช้ความเป็นนักเรียนให้เกิดประโยชน์โดยการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี! อย่างเช่น Victoria and Albert เป็นพิพิธภัณฑ์แฟชั่นที่ Amazing มาก
- ใครที่อยากได้วิวของเมืองมุมสูง ก็ไปขึ้น London Eye แล้วเราจะเห็นเมืองทั้งเมืองรวมทั้ง หอนาฬิกา Big Ben อีกด้วย
- หรือหากไม่อยากเสียเงิน แต่อยากได้วิวแบบ London Eye ให้ไปที่ The Sky Garden เราจะได้วิวเมืองแบบฟรีๆ
- ลองเข้าผับ Local ของ London เช่น The Hawley's Arms (ผับ คือ สถานที่แฮงค์เอาท์ พบปะเพื่อนฝูงนะคะ ถ้ามีเสียงเพลงและเต้นๆ คือ คลับ ค่ะ )
- ไปดูสถานที่แห่งประวัติศาสตร์อย่าง อนุเสาวรีย์ Churchill และ Roosevelt บนถนน Bond  และ St. Paul's Cathedral ก็เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สวยงามอีกแห่งนึง หรือถ้าอยากเข้าฟรีๆ ก็ไปที่ Parliament และ Hyde Park
- คออาหารย่อมไม่พลาดที่ Westminster Abbey และที่ South Bank ตรง Old Spitalfields Market จะมีร้านเบอร์เกอร์แสนอร่อยชื่อ ร้าน Bleecker ค่ะ

tower-bridge-980961_960_720.jpg
RichardLey/pixabay.com


2. สถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักมองข้าม
นักท่องเที่ยวหลายคน จะรู้จักแค่ Hyde Park แต่เราจะแนะนำสวนสาธารณะที่ผู้คนมักมองข้ามคือ Regent's Park ค่ะ ที่นี่ไม่วุ่นวาย และยังเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณกับใบไม้สีเขียวอยู่เต็มไปหมด และถ้าชื่นชอบ The Beatle ควรไปที่ Abbey Road และลองไปที่ พระราชวัง Kensington ที่ตั้งอยู่ใจกลาง London นอกจากนี้ยังมีสวนที่หลายคนมองข้ามคือ Kew Gardens มีดอกไม้เยอะมากค่ะ

london-1932143_960_720.jpg
3dman_eu/pixabay.com


3. จะหาซื้อของฝากได้ที่ไหน
ถ้าอยากได้ของฝากน่ารักๆ แบบอังกฤษ แนะนำ We Built This City in Carnaby, Cool Britannia (ขายของที่ระลึกหลายแบบมาก), Buckingham Palace Gift Shop  นอกจากนี้ยังหาซื้อของฝากได้จากตลาดท้องถิ่น เช่น Portobello Market ได้อีกด้วย


london-souvenirs-gifts.jpg


4. ซื้อเสื้อผ้าได้ที่ไหนดี
Oxford Street ดูจะตอบโจทย์ที่สุดสำหรับขาช้อปเลยนะคะ ห้างที่มีชื่อเสียงของที่นี่คือ Liberty London และ Primark นอกจากนี้ เรายังหาซื้อเสื้อผ้าได้ที่ Camden Lock (ที่นี่ป๊อปปูล่าในการซื้อชุดมากๆ) ส่วนแบรนด์ Mango และ Zara นั้น จะมีให้เห็นอยู่ทั่วไปเลย

london-346889_960_720.jpg
Lalli/pixabay.com


5. สามารถกินอาหารแบบอังกฤษแท้ๆ ได้ที่ไหน
แนะนำที่ Camden Market เราจะได้ fish & chips แบบดั้งเดิมของอังกฤษ! ส่วน Borough Market ก็มีอาหารแบบอังกฤษหลากหลายให้เราได้เลือก และลองไปผับของอังกฤษที่เปิดมาตั้งแต่ ปี 1873 อย่าง The Horniman at Hays - Nicholson's Pubs ก็จะได้บรรยากาศแบบอังกฤษพร้อมทั้งเมนูอาหารที่น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

food-2341676_960_720.jpg

mitsuohara/pixabay.com


6. จะหาร้านอาหารแบบออแกนิกส์หรือแนวรักษ์โลกได้ที่ไหน
ถ้าต้องกินนอกบ้าน ก็จะมีร้าน Pret A Manger จะเป็นอาหารสดๆและออแกนิกส์, ร้าน Leon เป็นร้าน Fast Food แบบรักษ์โลก ใช้บรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, ร้าน Caffè Neroเป็นร้านกาแฟแบบอิตาเลียนที่ใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี เมนูแนะนำคือ ลาเต้วานิลลา, ร้าน Pure ใช้วัตถุดิบอย่างดี เมนูที่แนะนำคือ สลัดค่ะ

Caffe-Nero-Hot-Chocolate3.png
caffenero.com


7. ร้านอาหารที่สามารถซื้อไปกินข้างนอกได้ง่ายๆ
ใครที่อยากซื้ออาหารญี่ปุ่นไปนั่งกินที่สวนสาธารณะ แนะนำร้าน Itsu จะมีขายเป็นเซ็ตๆ พร้อมเครื่องดื่มด้วย ส่วนใครที่อยู่ใกล้ University of Richmond จะมีร้านแมคโดนัลด์ 24 ชั่วโมง หรือที่ถนน Kensington High ก็จะมีร้านที่ซื้อออกไปกินเยอะเหมือนกัน

นอกจากนี้ ใครที่อยากซื้อวัตถุดิบมาทำเอง ก็ไปที่ Sainsbury's หรือ Tesco ใกล้บ้านได้เลย

Itsu.jpg
Pinterest


8. ช่วงปิดเทอมหรือช่วงที่มีเวลาเที่ยวเยอะ จะไปไหนดี
ถ้ามีเวลาและเงิน เราแนะนำให้ไปดู Premier League กันซักนัด ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่คอบอล แต่การได้อยู่ในบรรยากาศที่คนทั่วโลกอยากจะมาก็น่าอิจฉาไม่ใช่น้อย >< ส่วนถ้าใครอยากเดินตลาดเล่นๆ หาของกินแบบ Local เพลินๆ ก็ไปที่ Bourough Market  และ Camden Market หรือจะไปพายเรือเล่นที่ Hyde Park และไปสัมผัสการจิบชาแบบอังกฤษๆ ได้ที่ร้านชาทั่วไป นอกจากนี้ ใครที่มาเรียนช่วงเทอมฤดูใบไม้ร่วง (ในช่วงเดือน September, October, November) อย่าลืมไปชม Winter Wonderland Festival ที่ Hyde Park

park-739493_960_720.jpg
627389/pixabay.com


9. สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ London
หากใครเบื่อเที่ยวใน London แล้วล่ะก็ แนะนำให้ไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงอย่าง  Brigton, Bath, Windsor, Oxford และ Cambridge หรือจะไปชมฟุตบอลที่ Manchester ก็ได้ การคมนาคมในอังกฤษนั้นดีมาก จะไปเที่ยวที่ไหนก็สะดวกสบายค่ะ (ดาวน์โหลด City Mapper app ไว้ด้วยนะคะ จะได้ง่ายต่อการเดินทางใน London)

brighton-pier-881092_960_720.jpg
diego_torres/pixabay.com10. จะเอาโทรศัพท์ไปใช้ที่ London ได้มั้ย
หากเป็น iPhone สามารถเอามาใช้ได้ค่ะ (เช็คดูว่าปลดล็อค iPhone เรียบร้อยหรือยังด้วยนะคะ) หรือหากใครยังไม่มีซิมการ์ด ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนใน London จะพาไปซื้อซิมมือถือค่ะ ใครที่มาเรียนที่นี่ ไม่ต้องกังวลนะคะ

iphone-518101_960_720.jpg

helloolly/pixabay.com


              ส่วนใครที่สนใจเรียนที่ London สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ อีเมล enroll@khonthaiamerica.com หรือทาง Inbox https://www.facebook.com/KhonThaiAmerica   ทางเรามีเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนอยู่ตามเมืองต่างๆ
เช็ครายชื่อเจ้าหน้าที่ ที่นี่  http://khonthaiamerica.com/services/khon-thai-america-staff/


โดย Ice : KhonThaiAmerica
รูปและที่มา
http://www.hercampus.com/life/tr ... on-her-campus-guide
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP|KhonThai America

GMT+7, 2019-4-24 01:08 , Processed in 0.052062 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X2.5  Language by l3eil3oy

© 2001-2012 Comsenz Inc. style by eisdl

ขึ้นไปด้านบน